Xiaomi bị mất vân tay phải làm sao? Xem ngay 4 cách khắc phục hiệu quả nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệđường kẻ điện thoại Xiaomi thường có một dấu vân tay trên màn hình. Việc sử dụng quá nhiều hay tải ứng dụng, cập nhật phần mềm cũng sẽ khiến bảo mật vân tay bị lỗi, nhất là với vân tay tích hợp với nút nguồn, khi bạn sử dụng nút nguồn nhiều rất dễ ảnh hưởng đến vân tay. . Vậy phải làm gì nếu Xiaomi bị mất vân tay? Hãy xem cách khắc phục nó ngay bây giờ.

1. Vệ sinh khu vực khóa vân tay

Nếu bạn gặp phải tình huống trong đó thao tác nhấn để mở khóa bằng vân tay chỉ khiến điện thoại rung khi nhận diện sai vân tay, bạn có thể thử xóa ngón tay bạn sử dụng để mở khóa. Nếu không, bạn cũng có thể xóa vùng khóa vân tay trên thiết bị. Dùng khăn sạch lau vùng vân tay hoặc dùng tăm bông nhúng vào cồn 90 độ và lau vùng đó là được.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn nhanh cách khắc phục điện thoại Android bắt wifi kém - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Khởi động lại điện thoại

Nếu bạn đã thử cách trên mà không được, hoặc khi kiểm tra cài đặt không còn thấy mục khóa vân tay nữa thì bạn có thể giữ nút nguồn và chọn Tắt hoặc khởi động lại Xem phần khóa vân tay của máy bạn đã hoạt động trở lại hay chưa.

3. Khôi phục cài đặt gốc

Đôi khi trong quá trình sử dụng, tải ứng dụng và nâng cấp phần mềm, máy sẽ gặp phải một số lỗi, trong đó có mất vân tay. Bạn có thể khắc phục các lỗi này bằng cách Reset máy về cài đặt gốc. Đi trực tiếp đến phần Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Khôi phục cài đặt gốc > Xóa tất cả để khôi phục máy về trạng thái ban đầu để test xem máy còn vân tay nữa không.

4. Mang máy đến trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng không có cách nào hoạt động thì có thể phần cứng cảm biến vân tay trên thiết bị của bạn có vấn đề, tốt hơn hết bạn nên Mang nó đến một trung tâm dịch vụ gần hơn để được tư vấn và sửa chữa kịp thời, nhanh chóng hơn.

Các phương pháp trên có giúp ích gì cho bạn không? Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.
bài báo trướcKể tên loạt điện thoại Samsung chip Dragon, chiến game mượt
Bài viết tiếp theoCách bật xác thực 2 yếu tố trên Zalo chống đăng nhập trái phép

Tham Khảo Thêm:  Bạn đã biết hết về dòng chip Dimensity chưa, đâu là con chip mạnh nhất? Gợi ý TOP 5 điện thoại chạy Dimensity tại Phương Tùng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Xiaomi bị mất vân tay phải làm sao? Xem ngay 4 cách khắc phục hiệu quả nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *