Wordpad là gì? Wordpad có khác gì so với Word và Notepad? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, Microsoft đã phát triển rất nhiều phần mềm giúp chúng ta xử lý văn bản. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn WordPad – một trình soạn thảo văn bản tối giản của Microsoft.

1. Wordpad là gì?

Wordpad là một chương trình chỉnh sửa và xử lý văn bản có trong các phiên bản Windows từ Windows 95 trở đi. Phần mềm này được Microsoft phát triển để thay thế Microsoft Write trước đó. So với một phần mềm cũng đi kèm với Windows là Notepad thì Wordpad có nhiều tính năng nổi bật hơn, tuy nhiên so với Microsoft Word thì Wordpad có phần kém cạnh hơn về mọi mặt.

2. Tính năng nổi bật của Wordpad

Có thể kể đến một số tính năng nổi bật của Wordpad như sau:

  • Wordpad là chương trình có thể định dạng đoạn văn bản với một số chức năng thông dụng và rất thông dụng với những người làm công việc soạn thảo văn bản như in đậm, in nghiêng, căn giữa. ), tô màu văn bản.
  • Wordpad không thể xử lý một số tính năng nâng cao hơn như kiểm tra chính tả, từ điển, tạo bảng, vẽ biểu đồ, màu văn bản, màu nền văn bản, danh sách danh sách, danh sách số, thụt lề trái sang phải, nhập địa chỉ kết nối, v.v. như trong Microsoft word.
  • Wordpad cho phép in văn bản, tài liệu giấy với các định dạng trên.
  • Wordpad có thể đọc và lưu tài liệu trong Định dạng văn bản có định dạng (RTF .)). Định dạng này thường được chuyển đổi từ một tài liệu được sao chép và dán từ một tệp HTML trên mạng. Wordpad rất hữu ích trong trường hợp này.
  • Một trong những ưu điểm lớn nhất của Wordpad là sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống, thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và tốc độ xử lý rất nhanh.
Tham Khảo Thêm:  3 cách viết công thức toán học trong Word dễ, chi tiết nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nhìn chung, Wordpad chỉ phù hợp để xử lý và soạn thảo các văn bản đơn giản, ít thành phần nâng cao mà chủ yếu là văn bản. Do đó, Wordpad rất phù hợp với những người thường xuyên có thói quen ghi chú, viết thư, nhật ký, v.v. để sử dụng trên máy tính bảng, máy tính và điện thoại thông minh một cách dễ dàng, dễ dàng và nhanh chóng. Còn với những văn bản có nhiều cấu trúc phức tạp gồm đồ họa, hình ảnh, bảng biểu, định dạng nâng cao thì Wordpad sẽ không phải là lựa chọn tốt cho bạn. Lúc này, Microsoft Word sẽ phát huy mạnh mẽ những khả năng mà nó có thể mang lại.

Wordpad từ Rắn
chi phí miễn phí Trả phí (khi mua kèm bộ Office) miễn phí
tính năng Soạn thảo và chỉnh sửa các tài liệu cơ bản Tạo và chỉnh sửa tài liệu với đầy đủ tính năng Chỉnh sửa tài liệu đơn giản
NHÀ SẢN XUẤT Microsoft Microsoft Microsoft
định dạng .rtf .doc, .docx .chữ

Tóm lại, WordPad sẽ là công cụ giúp bạn soạn thảo văn bản cơ bản cho những ai không có nhu cầu sử dụng Microsoft Word. Trong khi đó, Microsoft Word là một ứng dụng tuyệt vời của Microsoft dành cho các bạn thích tạo tài liệu với nhiều tính năng. Đồng thời, đối với những lập trình viên muốn mày mò hệ thống máy tính của mình, họ có thể sử dụng NotePad để tùy chỉnh các tệp .txt.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá Galaxy A32: Thiết kế ấn tượng, màn hình đẹp, thời lượng pin tốt - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về WordPad là gì? so sánh phần mềm này với các sản phẩm khác như NotePad và Microsoft Word. Tôi hy vọng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Wordpad là gì? Wordpad có khác gì so với Word và Notepad? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *