Windows 11 Dev là gì? Cách chuyển Dev Channel và Beta Channel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Phiên bản Windows 11 được phát hành chính thức, nhưng đằng sau hậu trường, Microsoft vẫn không ngừng nỗ lực để mang đến những bản cập nhật Windows mới nhất và tuyệt vời nhất cho người dùng. Trong đó, Windows 11 Dev Channel và Beta Channel là hai trong số các bản build được Microsoft phát hành theo chương trình Windows Insider Program để người dùng trải nghiệm.

Vậy bạn có biết phiên bản Windows 11 Dev là gì không? Đối với người dùng nào? Cách dễ nhất để chuyển Kênh Dev và Kênh Beta trong Windows 11 mà không phải cài đặt lại Windows? Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện ngay sau đây.

1. Windows 11 Dev là gì? Phiên bản chuyên nghiệp chỉ

Chương trình Windows Insider do Microsoft phát triển được chia thành 3 kênh: Dev Channel, Beta Channel và Release Preview Channel.

Trong đó, Microsoft mô tả Windows 11 Dev là kênh phát hành các tính năng hoàn toàn mới chưa được thử nghiệm rộng rãi. Windows 11 Dev chỉ dành cho người dùng kỹ thuật cao, người dùng Windows nâng cao và nhà phát triển ứng dụng vì bản dựng này có thể không ổn định và sẽ gây ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục Macbook không nhận ổ cứng ngoài dễ dàng, nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ngược lại, trong Kênh Beta, bạn có thể trải nghiệm nhiều tính năng đáng tin cậy dự kiến ​​sẽ được triển khai trong phiên bản Windows chính tiếp theo. Windows 11 Beta lý tưởng cho những người dùng sớm và Microsoft cho biết phản hồi của người dùng từ kênh này sẽ rất quan trọng đối với bản phát hành Windows mới.

Sau khi Windows 11 ra mắt trong Kênh Beta, một phiên bản ổn định hơn đã được cung cấp cho những ai muốn dùng thử, Kênh Xem trước Bản phát hành Windows 11.

Nếu bạn lo lắng rằng các bản cập nhật Windows 11 Dev có thể không ổn định thì chuyển sang kênh Beta ổn định và ít sự cố hơn sẽ là giải pháp lý tưởng nhất.

2. Một số lưu ý trước khi chuyển Windows 11 Dev sang Beta

  • Các phiên bản Windows 11 Beta Channel tương đối ổn định, không có lỗi và đáng tin cậy vì chúng đã được thử nghiệm và xác thực.
  • Kênh Windows 11 Beta sẽ không có Trò chuyện từ Microsoft Teams.
  • Chuyển đổi giữa Windows 11 Dev Channel và Beta Channel sẽ không yêu cầu cài đặt lại Windows.
  • Người dùng có thể chuyển từ Kênh nhà phát triển sang Beta bất cứ lúc nào sau khi có thông báo cập nhật, nếu kênh của bạn đã chuyển sang kênh nội bộ.
  • Không phải ai cũng có thể tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows 11 vì hệ điều hành mới có các yêu cầu hệ thống khắt khe hơn so với Windows 10. Máy tính của bạn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Yêu cầu tối thiểu cho Windows 11.
Tham Khảo Thêm:  Cách cập nhật iOS 15.4 Beta 2 để thanh toán bằng iPhone của bạn chỉ với một chạm rất tiện lợi, nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Hướng dẫn cách chuyển Windows 11 Dev Channel và Beta Channel

Nếu PC của bạn đang chạy phiên bản Windows 11 Dev, hãy làm theo các bước bên dưới để chuyển Kênh Dev và Kênh Beta.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng CÀI ĐẶT TRONG Bắt đầu hoặc nhấn tổ hợp phím cửa sổ + tôi để mở Cài đặt trên máy tính.

Bước 2: Khi giao diện cài đặt xuất hiện trên màn hình máy tính, hãy nhìn vào danh sách các mục bên phải và nhấp vào cập nhật hệ điều hành Window > Chương trình nội bộ Windows. Nhấp chuột Chọn cài đặt nội bộ của bạn để mở rộng menu nếu cần.

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị bản dựng bạn đang sử dụng cùng với các tùy chọn nhận xét. Lựa chọn Chọn cài đặt nội bộ của bạn > Kênh thử nghiệm (được đề xuất) HOẶC kênh nhà phát triển để chọn kênh bạn muốn sử dụng.

Ví dụ channel bạn đang dùng là Windows 11 Dev Channel thì tick vào nút about Kênh thử nghiệm (được đề xuất) để chuyển từ Kênh Dev sang Kênh Beta.

Bước 4: Sau khi lựa chọn, hệ thống sẽ tự động lưu lại. Bạn đóng Cài đặt và thử các tính năng mới từ bản cập nhật Kênh Beta mà bạn vừa chuyển đổi.

Người dùng hoàn toàn có thể thay đổi phiên bản Dev Channel bất cứ lúc nào theo cách tương tự. Truy cập CÀI ĐẶT > cập nhật hệ điều hành Window > Chương trình nội bộ Windows > kênh nhà phát triển.

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt hiển thị mật khẩu trên điện thoại Android, giúp bạn tăng bảo mật khi nhập và tránh bị người khác dòm ngó - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

kết cục

Bài viết trên đã gửi đến các bạn thông tin về Windows 11 Dev cũng như cách chuyển đổi Dev Channel và Beta Channel đơn giản không cần cài lại Win. Hãy thử nó và thử nghiệm! Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Windows 11 Dev là gì? Cách chuyển Dev Channel và Beta Channel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *