Vì sao Pele là vua bóng đá có khiến bạn quan tâm tìm hiểu?

Pele sở hữu sự nghiệp thi đấu bóng đá vô cùng lẫy lừng và làm biểu tượng được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích. Pele được đặt cho rất nhiều biệt danh như “nhà vua”, “vua Pele”, “ngọc trai đen”. Biệt danh được sử dụng nhiều nhất cho Pele chính là “vua bóng đá”. Vì sao Pele là vua bóng đá được nhiều người quan tâm tìm hiểu? Cùng Chaolua TV điểm qua tất cả những thông tin làm xuất phát danh hiệu vua bóng đá Pele.

Pele có niềm đam mê bóng đá từ khi còn nhỏ
Pele có niềm đam mê bóng đá từ khi còn nhỏ

Tiểu sử của vua bóng đá Pele

Pele sinh ngày 23 tháng 10 năm 1940 tại miền Nam Brazil, có tên thật là Edson Arantes do Nascimento. Cha ruột của Pele chính là cựu cầu thủ Fluminense và mẹ là bà Celeste Arantes. Pele là anh cả trong gia đình và dưới ông còn có một cô em gái. Anh đã trở thành cái tên được người hâm mộ bóng đá trên thế giới nhắc đến như một huyền thoại.

Pele có tên thật được đặt theo tên nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison. Tuy nhiên vì sai sót nên tên của ông đã bị loại bỏ đi một chữ i. 

Cái tên Pele khi đến trường hoặc chơi bóng trên đường phố thường được bạn bè gọi thân thuộc bãi khá giống với cách phát âm của một thủ môn nổi tiếng tại địa phương. Thủ môn này cũng là fan hâm mộ của vua bóng đá Pele.

Pele từ khi còn nhỏ đã bộc lộ tài năng bóng đá thiên phú. Năm 10 tuổi, ông tự xây dựng cho mình một đội bóng để thi đấu với các đối thủ đường phố khác. Pele từ tham gia các giải bóng không chuyên tại địa phương và dành rất nhiều chiến thắng. Pele quyết định ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp cho câu lạc bộ Santos vào năm 1956.

Pele bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình vào năm 1956
Pele bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình vào năm 1956

Vì sao Pele là vua bóng đá có làm bạn quan tâm?

Vì sao Pele là vua bóng đá được rất nhiều fan hâm mộ quan tâm tìm hiểu. Nguyên nhân xuất phát danh xưng vua bóng đá là do ông sở hữu thành tích thi đấu bóng đá vô cùng nổi trội và chưa ai vượt qua được.

Một trong những sự kiện chứng minh tài năng Pele chính là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup được tổ chức tại Thụy Điển. Pele được cho vào sân từ cuối trận do chấn thương ở đầu gối. Thần đồng bóng đá 17 tuổi vẫn tỏa sáng với 6 bàn thắng và đưa Brazil trở thành quốc gia vô địch World Cup lần đầu tiên.

Tài năng của Pele tại World Cup khiến ông trở thành vị thánh sống trong mắt người hâm mộ bóng đá. Tài năng của Pele được rất nhiều người công nhận. Thời điểm này có rất nhiều câu lạc bộ bóng đá ở châu Âu sẵn sàng trải thảm đỏ để đón Pele.

Tổng thống Brazil quyết định sử dụng quyền lực của mình để thúc đẩy nghị viện đưa ra điều luật coi Pele là báu vật quốc gia trong 10 năm. Pele trong suốt sự nghiệp của mình chỉ gắn bó với Santos, trước khi ông quyết định sang Mỹ để dưỡng già.

Pele đạt được rất nhiều thành tích bóng đá nổi bật
Pele đạt được rất nhiều thành tích bóng đá nổi bật

Pele luôn khiến cho người hâm mộ phải phát cuồng bởi mỗi kỳ World Cup. Ông đã từng giúp cho Brazil đăng quang 2 lần vào năm 1962 và năm 1970. Ông là cầu thủ duy nhất giúp đội tuyển của mình vô địch World Cup 3 lần.

Pele được liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế bầu chọn là cầu thủ hay nhất thế kỷ XX vào năm 1999. Ngoài ra, tạp chí nổi tiếng đã đề nghị các chủ nhân của danh hiệu quả bóng vàng lựa chọn cầu thủ hay nhất thế giới ký, họ chọn Pele.

Năm 2013, Pele vinh dự nhận được quả bóng vàng của FIFA nhằm ghi nhận những đóng góp của ông với tư cách là biểu tượng bóng đá toàn cầu. Trong suốt sự nghiệp cầu thủ của mình, Pele ghi được 1281 bàn thắng sau 1363 trận. Con số này được ghi vào sách kỷ lục Guinness về số bàn thắng nhiều nhất hiện nay.

Với những thành tích Pele đạt được trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình chắc chắn bạn hiểu vì sao Pele là vua bóng đá. Những thông tin chia sẻ hy vọng phần nào giúp bạn thỏa mãn được những kiến thức về bóng đá hữu ích.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *