Vài bước đơn giản để xem tốc độ di chuyển trên Google Maps – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Google Maps đã trở thành một công cụ quan trọng đối với nhiều tài xế cần chỉ đường. Ngày nay, công cụ này càng trở nên hữu ích hơn khi được tích hợp nhiều chức năng và tính năng mới.

Trong số đó có tính năng cảnh báo tốc độ trong Google Maps giúp tài xế nhận biết được giới hạn tốc độ trên hành trình của mình. Do đó, người lái xe có thể điều chỉnh tốc độ của mình để giữ an toàn cho bản thân và tránh mọi khoản tiền phạt có thể xảy ra.

Google phát hiện ra rằng các tài xế thường tập trung vào việc lái xe hơn là tốc độ của họ. Do đó, gã khổng lồ công nghệ này đã tạo ra tính năng cảnh báo tốc độ trên Google Maps để giúp người đi đường nhận thức được giới hạn tốc độ.

Tính năng cảnh báo tốc độ trong Google Maps là gì?

Cảnh báo tốc độ của Google Maps được tích hợp vào ứng dụng Google Maps thông thường và xuất hiện cùng với các chi tiết chuyến đi cần thiết khác. Tính năng này khả dụng cho cả phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động Android và iOS.

Cảnh báo tốc độ của Google Maps hoạt động bằng cách thông báo cho bạn nếu phát hiện thấy bạn đang vượt quá giới hạn tốc độ trên đường. Nhờ đó, bạn có thể tập trung lái xe trên đường thay vì liên tục theo dõi đồng hồ tốc độ. Hiện tại, tính năng này không khả dụng trên toàn cầu. Thay vào đó, bạn chỉ có thể sử dụng chức năng hiển thị tốc độ trên bản đồ khi đang lái xe.

Cách bật cảnh báo tốc độ trên Google Maps

Để sử dụng tính năng cảnh báo tốc độ trong Google Maps, bạn phải cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất từ ​​Google Play Store và Apple App Store. Sau đó, hãy làm theo các bước sau để bật cảnh báo tốc độ trên Google Maps:

Bước 1. mở ứng dụng bản đồ Google trên điện thoại thông minh của bạn.

Bước 2. Nhấn vào ảnh hồ sơ Tài khoản Google của bạn. Đó là biểu tượng hình tròn có hình đại diện Tài khoản Google của bạn ở trên cùng bên phải màn hình.

Bước 3. đi đến tùy chọn đặt.

Bước 4. Trong số các tùy chọn cài đặt, chọn mục Quyết định cách làm theo hướng dẫn. Đây là tùy chọn gần cuối.

Bước 5. trong phần tùy chọn lái xevui lòng nhấp vào tùy chọn kích hoạt Tốc độ.

Lưu ý khi sử dụng tính năng cảnh báo tốc độ trong Google Maps

Sau khi cảnh báo tốc độ của Google Maps được bật, bạn sẽ thấy biểu tượng đồng hồ tốc độ xuất hiện trên chuyến đi của mình. Tuy nhiên, có một số lưu ý cho bạn khi sử dụng tính năng này như sau:

  • Đồng hồ tốc độ của ứng dụng Google Maps chỉ được hiển thị cho mục đích thông tin. Để biết chính xác tốc độ lái xe hiện tại, hãy nhớ kiểm tra đồng hồ tốc độ của xe.
  • Tốc độ của Google Maps có thể không khớp với tốc độ thực tế của bạn do các yếu tố bên ngoài.
  • Để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ một người bạn kiểm tra tốc độ hiển thị trong ứng dụng bằng đồng hồ tốc độ của xe khi sử dụng tính năng mới này lần đầu tiên.

Chúc các bạn vạn km an toàn trong mọi chuyến đi của mình. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vài bước đơn giản để xem tốc độ di chuyển trên Google Maps – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *