Vài bước đơn giản để cài và sử dụng VPN cho Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Với VPN, bạn có thể chặn ISP theo dõi các hoạt động trực tuyến của mình, ẩn địa chỉ IP công cộng và thậm chí làm cho nó trông giống như bạn đang duyệt web từ một quốc gia khác. Đây là lý do tại sao các công ty, doanh nghiệp lớn và thậm chí cả các cơ quan chính phủ đều sử dụng công nghệ VPN.

Nếu bạn muốn giữ “bí mật” việc duyệt web của mình, hãy tìm hiểu cách cài đặt VPN cho Windows 11. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn đầy đủ về cách thực hiện việc này trong bài viết này.

1. VPN là gì?

Khi bạn kết nối với Internet, máy tính của bạn sẽ được ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) gán một địa chỉ IP. Bằng cách sử dụng VPN, bạn tạo kết nối mạng riêng giữa các thiết bị qua Internet. Đó là quá trình tạo một mạng ảo. Do đó, dữ liệu về các hoạt động trực tuyến của bạn sẽ được ẩn địa chỉ IP và mã hóa để ngăn ISP biết chính xác IP mà máy tính của bạn đang sử dụng.

2. VPN mang lại lợi ích gì?

Có khá nhiều lợi ích khi sử dụng VPN. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật nhất mà người dùng nhận được:

  • Tạo một IP ảo cho máy tính của bạn.
  • Mã hóa dữ liệu, bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi sử dụng mạng công cộng.
  • VPN cho phép người dùng chọn vị trí IP tùy theo mục đích sử dụng.
  • Truy cập mạng nội bộ của công ty, tại nhà khi đang di chuyển, du lịch.
  • Truy cập các trang web bị chặn, vượt qua kiểm duyệt internet. Chơi một số trò chơi bị giới hạn về mặt địa lý.
  • Chuyển hướng lưu lượng mạng để kết nối nhanh hơn với các trang web nước ngoài.
Tham Khảo Thêm:  Windows Hello là gì? Sử dụng Windows Hello có an toàn không? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Cách cài đặt VPN cho Windows 11

Để cài đặt VPN cho Windows 11, bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức và thời gian. Điều quan trọng là bạn làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1. mở ứng dụng CÀI ĐẶT trong Windows 11 bằng cách truy cập danh sách ứng dụng đã ghim trong menu Start (nhấn các cửa sổ trên bàn phím). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Cửa sổ + tôi để mở ứng dụng này.

Bước 2. Trong ngăn bên trái của cửa sổ ứng dụng Cài đặt, hãy chuyển đến Mạng và Internet.

Bước 3. Trong ngăn bên phải của cửa sổ ứng dụng Cài đặt, hãy nhấn vào tùy chọn afL.

Bước 4. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt VPN của Windows 11. Tại đây, hãy nhấp vào nút Thêm VPN nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Bước 5. Khi cửa sổ Thêm kết nối VPN xuất hiện, hãy chọn Windows (tích hợp sẵn) trong phần Nhà cung cấp VPN, đặt tên cho VPN trong phần Tên kết nối và nhập tên máy chủ hoặc địa chỉ IP của VPN vào trường Tên máy chủ hoặc Địa chỉ.

Nếu VPN của bạn không yêu cầu giao thức, hãy chọn một giao thức tự động trong phần loại VPN. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập giao thức do công ty hoặc trường học của bạn cung cấp. Nếu trường học hoặc doanh nghiệp của bạn cung cấp tài khoản xác minh, hãy nhập tài khoản và mật khẩu vào phần Loại thông tin đăng nhập.

Tham Khảo Thêm:  Nên mua iPad hay máy tính bảng Android? Cùng khám phá xem đâu là thiết bị thích hợp nhất để làm việc, học tập online và giải trí - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 6. Khi bạn đã định cấu hình VPN cho PC Windows 11 của mình, hãy nhấp vào nút. Cứu để lưu những thay đổi đó.

4. Cách sử dụng VPN trên Windows 11

Trong phần trước, tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt VPN cho Windows 11. Bây giờ, bạn sẽ biết cách sử dụng VPN trong Windows 11. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Trên thanh Taskbar, nhấn vào biểu tượng mạng nằm ở góc bên phải màn hình. Windows 11 sau đó sẽ hiển thị cho bạn menu Cài đặt nhanh. Vui lòng tìm kiếm và nhấn vào tùy chọn afL.

Bước 2. Trong cài đặt VPN, bạn sẽ thấy tên của mạng ảo. Nhấp vào nút Kết nối bên dưới để kết nối với VPN.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt > Mạng & Internet > VPN và nhấn nút kết nối ngay trên VPN mà bạn đã tạo trước đó.

Sau khi đã kết nối với VPN trong Windows 11, bạn có thể truy cập Internet một cách an toàn bằng địa chỉ IP ảo để duyệt web hoặc thực hiện bất kỳ việc gì liên quan đến Internet.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vài bước đơn giản để cài và sử dụng VPN cho Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  DCI-P3 là tiêu chuẩn màu nào? Có gì khác biệt với sRGB? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *