Ứng dụng Youtube trên Android cập nhật tính năng chép lời cực hữu ích, sẽ sớm có mặt trên các thiết bị khác trong thời gian tới – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tính năng Transcript của Youtube (Nguồn: VEED.io)

Tính năng chuyển lời đã được ra mắt trên Youtube dành cho PC (PC) cách đây ít lâu. Tính năng này đặc biệt hữu ích với những video dài, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những đoạn hội thoại hay câu trích dẫn yêu thích xuất hiện trong video.

Youtube trên MacOS (Nguồn: Techradar)

Mới đây, ứng dụng Youtube cho Android cũng bất ngờ cập nhật tính năng ghép video cho người dùng sau nhiều năm triển khai trên nền tảng web.

Đặc biệt, Youtube sẽ tự động tạo các đoạn hội thoại được trích xuất từ ​​video trong một danh sách thả xuống, người dùng có thể dựa vào danh sách này để theo dõi nội dung video một cách tổng quan và dễ dàng hơn.

Ứng dụng Youtube trên Android (Nguồn: GSMArena)

Theo ý kiến ​​cá nhân của mình, nếu bạn là người thích học thêm các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Pháp, v.v. Với tính năng phiên âm hay còn gọi là phiên âm này, bạn sẽ dễ dàng tra cứu câu văn. Đoạn hội thoại video mà bạn yêu thích học sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bản thân tôi rất thích xem các video tu từ tiếng Anh trên kênh TED nên tôi thường ghi chú lại những câu nói hay để học. Hiện tại, một số người dùng điện thoại thông minh nói rằng tính năng này đang được triển khai cho ứng dụng YouTube gốc trên Android.

Tham Khảo Thêm:  Các cách chuyển PDF sang ảnh online đơn giản dễ làm - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Tính năng sao chép Youtube (Nguồn: GSMArena)

Dưới phần mô tả của mỗi video sẽ xuất hiện nút “Show transcript”, khá giống với phiên bản trình duyệt web trên máy tính, chỉ có điều ứng dụng YouTube Android được tối ưu trên smartphone để thuận tiện hơn cho người dùng.

Hiện tại nếu bạn chưa có tính năng này cũng đừng quá lo lắng, hãy cập nhật Youtube lên phiên bản mới nhất hoặc đợi thêm một thời gian nữa.

Bạn nghĩ sao về việc tính năng này xuất hiện trên Youtube?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ứng dụng Youtube trên Android cập nhật tính năng chép lời cực hữu ích, sẽ sớm có mặt trên các thiết bị khác trong thời gian tới – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *