Ứng dụng Google trên Android bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút cuối – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hình ảnh ứng dụng Google trên smartphone (Nguồn: TechIsight)

Như các bạn đã biết Google là một trong những ứng dụng công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tại Google I/O năm ngoái, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã công bố một tính năng mới cho ứng dụng Google trên iOS giúp xóa 15 phút cuối cùng của lịch sử tìm kiếm.

Cụ thể, tháng 7/2021, Google bổ sung tính năng cho phép xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút gần nhất trên iOS. Mới đây, tính năng này cũng bất ngờ xuất hiện trên Android.

Một tài khoản Twitter có tên Mishaal Rahman đã tiết lộ tính năng này thông qua ứng dụng Google Android. Bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng tính năng này.

Tính năng xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút trước (Nguồn: TechInsight)

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút trước trên Google:

  • Nhấn vào biểu tượng “G” trong thanh tìm kiếm của Google.
  • Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.
  • Trong danh sách hiện ra, bạn sẽ thấy dòng “Xóa 15 phút trước”.
  • Nhấn vào đó và bạn sẽ nhận được thông báo “Xóa lịch sử. Các thay đổi sẽ sớm xuất hiện trong tài khoản của bạn.”
  • Sau khi hoàn tất, 15 phút cuối cùng của lịch sử tìm kiếm trên Google sẽ bị xóa.
Tham Khảo Thêm:  So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max: Lựa chọn công nghệ mới hay đề cao chi tiêu hợp lý - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tính năng này hiện đang được triển khai cho ứng dụng Google trên Android và dự kiến ​​sẽ được triển khai cho tất cả người dùng trong vài tuần tới. Đây cũng là một phần của bản cập nhật Google Apps mới nhất. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến tính năng trên, hãy đảm bảo cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng Google.

Tính năng mới vừa được Google cập nhật trên Android (Nguồn: Newshub)

Tính năng này hiện không khả dụng trên phiên bản web của tìm kiếm Google, người dùng máy tính để bàn (PC) chỉ có thể xóa dữ liệu duyệt web trong 24 giờ qua, 7 ngày qua, 4 tuần qua và mọi lúc. Ngoài ra, người dùng PC cũng có thể tự động xóa lịch sử duyệt web trong 3 tháng, 18 hoặc 36 tháng.

Với Google I/O 2022 sắp diễn ra vào tháng 5, chúng ta có thể mong đợi Google sẽ công bố một tính năng tương tự cho người dùng máy tính để bàn vào thời điểm đó.

Nguồn: Mysmartprice

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ứng dụng Google trên Android bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút cuối – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *