Tư vấn chọn mua RAM chất lượng, phù hợp cho laptop. Những hãng RAM tốt, phổ biến trên thị trường – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

RAM là một trong những bộ nhớ cực kỳ quan trọng trong máy tính bởi nó hỗ trợ lưu trữ dữ liệu cho người dùng và giúp laptop chạy nhanh hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn RAM phù hợp cho laptop và các hãng RAM phổ biến trên thị trường nhé!

RAM là cụm từ viết tắt của từ ký ức sống là một bộ nhớ thay đổi cho phép người dùng kết quả đọc và ghi ngẫu nhiên. Nói dễ hiểu hơn thì RAM là để máy tính lưu trữ dữ liệu tạm thời sau đó chuyển cho CPU xử lý thông tin.

Bộ nhớ RAM lưu trữ dữ liệu tạm thời sẽ biến mất sau khi tắt máy, mỗi RAM có một dung lượng khác nhau. Trong trường hợp bạn sử dụng hết dung lượng trong RAM, nó sẽ được chuyển vào bộ lưu trữ trên ổ cứng của laptop.

Khi nó được lưu trữ trên ổ cứng, máy tính xách tay của bạn sẽ chạy chậm hơn. Do đó, nhiều người có nhu cầu nâng cao hiệu suất máy tính để dữ liệu được lưu trữ tốt và chạy nhanh hơn.

RAM là từ viết tắt của Random Access Memory là bộ nhớ có khả năng thay đổi
RAM là từ viết tắt của Random Access Memory là bộ nhớ có khả năng thay đổi

Có 4 loại RAM phổ biến trên thị trường hiện nay là DDR1, DDR2, DDR3, DDR4.

  • DDR1: Loại RAM rất hiếm hiện nay, hầu như không còn sản xuất. Đây cũng là dòng RAM cũ, không còn phù hợp với nhu cầu và cấu hình tương thích của laptop hiện nay.
  • DDR2: Đây là dòng RAM cải tiến hơn từ DDR1, dòng RAM này thường được sử dụng cho các dòng CPU Intel Core Duo, Core 2 Duo,…. Tuy nhiên, bạn có thể thấy dòng RAM này trên các dòng laptop cũ.
  • DDR3: Là dòng RAM được đánh giá phổ biến nhất hiện nay, thường được sử dụng trong các CPU Intel Core 2 Duo, Core i3/i5 hay i7, v.v.
  • DDR4: Là thế hệ RAM cuối cùng hiện nay, có cấu hình mạnh nhất nhưng DDR4 chỉ tương thích với một số thiết bị đời mới như: Intel Skylake, Intel Core i7-59XX và 58XX,…
Có 4 loại RAM phổ biến trên thị trường hiện nay là DDR1, DDR2, DDR3, DDR4.
Có 4 loại RAM phổ biến trên thị trường hiện nay là DDR1, DDR2, DDR3, DDR4.

Dung lượng RAM phổ biến

Trong thiết kế, RAM thường được tạo ra với nhiều dung lượng khác nhau. Đối với các mô hình với Dung lượng RAM càng lớn thì hệ thống xử lý dữ liệu càng tốt. Chọn RAM phù hợp với mục đích của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách bật Screensaver trên Windows 11, giúp màn hình máy tính nghỉ ngơi trong thời gian chờ bạn quay lại - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu phục vụ mục đích làm việc văn phòng, công việc đơn giản thì chỉ cần chọn RAM từ 4 GB. Bạn muốn một chiếc laptop chơi game cực mạnh hay chạy các phần mềm ứng dụng cao cấp thì nên chọn máy có dung lượng từ 6-8 GB thậm chí 16 GB, 32 GB.

Dung lượng RAM phổ biến
Các mức dung lượng RAM phổ biến như 8GB, 16GB, 32GB, 64GB

Trước tiên, trước khi mua laptop, bạn cần xác định loại RAM phù hợp với máy tính sử dụng. Có nhiều loại RAM khác nhau như: DDR1, DDR2, DDR3, DDR4 và DDR3L.

Ngoài ra còn một số loại RAM khác trên được sản xuất cho một số dòng laptop khác như LPDDR3LPDDR4. Tuy nhiên, những thanh RAM này là hàng tự sản xuất và không thể nâng cấp.

Hiện tại các dòng RAM DDR1, DDR2, DDR3L đã không còn hoặc xuất hiện rất ít trên thị trường. Hiện nay, hầu hết các máy tính xách tay đều sử dụng DDR3DDR4 nên khi bạn mua không quá khó để xác định. Bạn vẫn cần kiểm tra để chắc chắn rằng đó là sản phẩm.

Một số phần mềm kiểm tra RAM như: CPU-Z, Aida64, v.v. Phần mềm được sử dụng nhiều nhất và dễ triển khai nhất là CPU-Z.

Xác định đúng loại RAM

Xác định loại RAM phù hợp với nhu cầu của bạn

Sau khi đã kiểm tra và xác định RAM, bước tiếp theo bạn cần làm là chọn tốc độ RAM (Bus RAM) hợp lý. Tốc độ RAM tiêu chuẩn của một thanh DDR3L Để trở thành 1600 MHz.

Hầu hết các máy tính chỉ hỗ trợ RAM nhanh 1600 MHzcũng có một số nhà cung cấp hỗ trợ RAM nhanh 1866 MHzhầu như khó tìm được tốc độ RAM như vậy trên thị trường.

Đối với dòng RAM DDR4 phổ thông, tốc độ RAM lần lượt là 133 MHz, 2400 MHz, 2666 MHz và gần đây 3200 MHz. Tốc độ RAM tối đa được hỗ trợ cho từng kiểu máy sẽ được liệt kê trên trang chính cấu hình chi tiết.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi 0x80070012 khi Update Windows - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ví dụ, một CPU Intel Core i7 8550U sẽ hỗ trợ tốc độ RAM tối đa là 2400 MHz. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ do lỗi của nhà sản xuất, chẳng hạn như nhà sản xuất Dell Latitude 7300 công bố tốc độ RAM là 2400 MHz, tuy nhiên, tốc độ thực tế của máy là 2666 MHz.

Chọn tốc độ RAM hợp lý
Chọn tốc độ RAM hợp lý

Hiện nay, hầu hết các laptop đều được trang bị RAM tối thiểu 8GB. Đây là mức dung lượng đủ để người dùng thực hiện các tác vụ văn phòng hàng ngày, lướt web, giải trí và thậm chí là thực hiện các thao tác chơi game.

Khi công nghệ phát triển, các ứng dụng ngày càng yêu cầu nhiều bộ nhớ hơn, vì vậy 8GB còn lại rất ít. Chẳng hạn như ứng dụng Studio Android Anh ấy đã đến 12 GB Vì vậy, nếu bạn muốn tải xuống ứng dụng, bạn cần nâng cấp RAM. Nếu bạn sử dụng trong 2-3 năm sau đó nâng cấp lên 16 GB một mình là đủ.

Ngoài ra, có những ứng dụng đòi hỏi dung lượng RAM cao hơn như hiệu ứng sau. Đây là một ứng dụng chiếm nhiều dung lượng phần cứng ngay cả khi bạn đã cài đặt RAM từ 32GB THẬM CHÍ 64 GBứng dụng này hoàn toàn có thể sử dụng được.

Tuy nhiên, việc nâng cấp dung lượng RAM chỉ thực sự phù hợp với những ai yêu cầu dung lượng RAM lớn hoặc ngốn nhiều RAM.

Chọn tốc độ RAM hợp lý
Chọn dung lượng RAM theo nhu cầu của bạn

G.SKILL là thương hiệu sản xuất RAM danh tiếng chất lượng và tôi có giá thấp. Tuy nhiên, điểm yếu của RAM G.SKILL là thiết kế Nhìn không được hiện đại cho lắm. Nếu bạn là người không quan tâm đến ngoại hình thì G.SKILL RAM là sự lựa chọn thú vị dành cho bạn.

G. KỸ NĂNG
Một số dòng RAM thương hiệu G.SKILL

KINGSTON được biết đến là nhà sản xuất RAM lớn nhất thế giới và được người dùng khá ưa chuộng. Đây là thương hiệu sản xuất RAM trung bình nổi bật với Chất lượng và độ bền cao.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 8 cách khắc phục lỗi Task Host Window trên Windows 10 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Một số dòng RAM thương hiệu KINGSTON
Một số dòng RAM thương hiệu KINGSTON

CORSAIR là thương hiệu nổi tiếng, chuyên sản xuất các dòng RAM cao cấp. RAM của CORSAIR có thiết kế tuyệt vời hiện đại với Công nghệ tản nhiệt tiên tiến.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng thương hiệu RAM này, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng giá cao. Nếu bạn có hầu bao rủng rỉnh thì đây là sự lựa chọn phù hợp cho chiếc laptop của bạn.

Vài dòng RAM thương hiệu CORSAIR
Vài dòng RAM thương hiệu CORSAIR

MUSHKIN là một công ty sản xuất thiết bị của Mỹ, được thành lập vào năm 1994. MUSHKIN RAM được coi là một trong những sản phẩm. Chất lượng, giá cả hợp lý thuận tiện cho túi tiền của người dùng.

MUSHKIN RAM đa dạng với các hạng mục hiệu năng khác nhau từ RAM tiêu chuẩn cho đến dòng RAM cao cấp. Vì vậy, người dùng có thể lựa chọn nhiều tùy chọn theo nhu cầu của mình.

Một số dòng RAM của thương hiệu MUSHKIN
Một số dòng RAM của thương hiệu MUSHKIN

KINGMAX là thương hiệu chuyên sản xuất RAM và thẻ nhớ được thành lập năm 1989 và có trụ sở chính tại Đài Loan. RAM KINGMAX luôn hướng tới sự đa dạng về sản phẩm để phục vụ cho nhiều phân khúc người dùng từ nhân viên văn phòng cho đến các game thủ chuyên nghiệp.

Nhắc đến RAM của KINGMAX thì không thể không nhắc đến Chất lượng và giá cả hợp lýphù hợp với túi tiền của nhiều người dùng.

Một số dòng RAM thương hiệu KINGMAX
Một số dòng RAM thương hiệu KINGMAX

Vì vậy mình tư vấn cho các bạn cách chọn mua RAM chất lượng phù hợp với laptop và các hãng RAM tốt, nổi tiếng trên thị trường. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tư vấn chọn mua RAM chất lượng, phù hợp cho laptop. Những hãng RAM tốt, phổ biến trên thị trường – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *