Tự điều chỉnh độ rộng ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Excel ngày càng trở nên phổ biến với mọi người bởi tính tiện dụng của nó. Đôi khi, bạn không biết phải làm gì khi nội dung trong một ô quá dài, cách khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu cách tự điều chỉnh độ rộng ô trong Excel đơn giản và nhanh chóng nhé!

AutoFit trong Excel là tính năng được thiết kế để tự động điều chỉnh kích thước của các ô trong bảng tính, cho dữ liệu hiển thị vừa với độ dài tương ứng với từng nội dung. Với tính năng này, người dùng Excel có thể điều chỉnh độ rộng của các cột Excel để phù hợp với nội dung trong ô. Ngoài ra, AutoFit còn có khả năng tự động điều chỉnh độ cao của hàng.

Trong các cột trong Excel, không thể tự điều chỉnh kích thước của các ô trong trang tính. Nếu nội dung của bạn quá dài, nó có thể chồng chéo và chiếm dung lượng của các ô khác. Khi dữ liệu quá dài, dòng giữa của 2 ô sẽ bị rút ngắn lại, đối với dữ liệu số quá dài hoặc ngày dài, chuỗi ký tự trong ô sẽ được chuyển thành ### thay vì số thông thường. Do đó, việc điều chỉnh kích thước cột để có thể nhìn rõ thông tin khi thực hiện trên Excel là rất cần thiết.

Tham Khảo Thêm:  Cách bảo mật iPhone của bạn an toàn, đảm bảo tránh bị kẻ xấu đánh cắp thông tin quan trọng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Đầu tiên bạn bôi đen toàn bộ các cột thông tin muốn điều chỉnh hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A.

Bước 2: Chọn thẻ căn nhà trong Dải băng.

Bước 3: Lựa chọn định dạng đến Ô > Chọn Tự động điều chỉnh chiều rộng cột.

Bước 4: Bạn đã hoàn tất việc điều chỉnh độ rộng của cột.

Bước 1: Đầu tiên bạn bôi đen toàn bộ các cột thông tin muốn điều chỉnh hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A.

Bước 2: Chọn thẻ căn nhà trong Dải băng.

Bước 3: Lựa chọn định dạng đến Ô > Chọn Điều chỉnh chiều cao dòng tự động.

Bước 4: Bạn đã hoàn thành việc điều chỉnh độ rộng của hàng.

Bạn có thể tự động kéo và điều chỉnh viền ngoài của tiêu đề cột hoặc hàng. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ dòng nào giữa các hàng để điều chỉnh chiều cao của hàng cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp đúp vào bất kỳ dấu phân cách cột nào để điều chỉnh kích thước chiều rộng của ô.

Trên đây là cách nhanh chóng và dễ dàng để tự điều chỉnh độ rộng của ô trong Excel. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tự điều chỉnh độ rộng ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  So sánh Galaxy Z Fold2 và Galaxy Z Fold3 dựa trên các tin đồn: Samsung mang đến những nâng cấp gì sau hơn 1 năm? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *