Trải nghiệm nhanh phiên bản Windows 11 Dev Preview vừa bị rò rỉ: Phiên bản hoàn chỉnh của Windows 10X – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Windows 11 có thể được coi là phiên bản cải tiến của Windows 10X trước đó.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến ngày Microsoft tổ chức sự kiện ra mắt, toàn bộ hình ảnh về giao diện Windows 11 đã được lan truyền rộng rãi trên Internet. Đầu tiên, một người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã đăng 2 ảnh chụp màn hình giao diện Windows 11 vào ngày 15/6. Vài giờ sau, nhiều hình ảnh của hệ điều hành xuất hiện, bao gồm giao diện người dùng đầy đủ, menu Bắt đầu, công cụ tìm kiếm, trình quản lý tệp và thậm chí cả video có âm thanh khởi động.

Rất nhanh chúng tôi đã nhận được gói ISO cài đặt của Windows 11 Dev Preview rò rỉ này và tiến hành cài đặt, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo các bước cài đặt và trải nghiệm tại đây.

Quá trình cài đặt và cấu hình Windows 11

Logo khởi động mới.

Gói ISO cài đặt Windows 11 rò rỉ này được tích hợp với tất cả hơn 10 phiên bản Windows khác nhau.

Các phiên bản này phù hợp với mọi mục đích và đối tượng người dùng.

Điều khoản sử dụng cần biết trước khi cài đặt đã được cập nhật vào tháng 6 năm 2021, vì vậy cuối cùng.

Cấu hình tối thiểu và tốt nhất để có thể cài đặt Windows 11 là RAM 4 GB và dung lượng lưu trữ 30 GB.

Sau khi cài đặt hoàn tất, quá trình thiết lập sẽ xuất hiện lần đầu tiên. Đầu tiên là lựa chọn quốc gia.

Tiếp theo là yêu cầu đăng nhập tài khoản.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển hướng đến phần thiết lập mã PIN.

Cùng với đó là cài đặt vị trí, dữ liệu chia sẻ…

Cài đặt mới được thêm vào trong Windows 11 là việc lựa chọn đối tượng và mục đích sử dụng máy tính cài đặt Windows 11. Mỗi tùy chọn sẽ bao gồm các cài đặt và công cụ được cấu hình theo lựa chọn.

Chọn cách lưu trữ dữ liệu trong OneDrive cũng là một yếu tố bắt buộc của cài đặt trong Windows 11.

Màn chào hỏi quen thuộc…

Hoàn thành cài đặt và cấu hình. Màn hình nền Windows 11 sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Trải nghiệm Windows 11

Giao diện người dùng và menu Start trong Windows 11 rất giống với Windows 10X – dự án hệ điều hành cho các thiết bị màn hình kép đã bị công ty khai tử. Về mặt trực quan, những thay đổi lớn nhất nằm ở thanh tác vụ. Theo mặc định, nút Start không còn nằm ở góc trái truyền thống mà được đặt chính giữa với các biểu tượng khác trên thanh tác vụ.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi ra đời với Windows 95, Microsoft chuyển nút Start từ góc trái sang, ngoại trừ phiên bản Windows 8 sử dụng Start Screen chiếm toàn bộ màn hình.

Menu Bắt đầu mới là phiên bản đơn giản hóa của những gì có sẵn trong Windows 10. Nó không có Live Tiles, chỉ ứng dụng được ghim, tệp gần đây, v.v.

Và tùy chọn tắt hoặc bật máy cũng như thay đổi tài khoản người dùng.

Giao diện trang tìm kiếm Windows 11.

Khả năng tạo và quản lý máy tính để bàn ảo trong Windows 11.

Chức năng Widget mới trong Windows 11. Tuy chưa hoàn thiện nhưng chúng ta có thể thấy dạng cơ bản của một số widget như thời tiết, chứng khoán, thể thao hay tin tức. Có thể coi đây là một cải tiến của tính năng Tin tức và Sở thích trên Windows 10.

File Explorer về cơ bản không có gì mới trong phiên bản Windows 11 bị rò rỉ này.

Các tính năng chính như Trình quản lý tác vụ hoặc Trình quản lý thiết bị đều bị ẩn và bạn chỉ có thể gọi chúng từ trang tìm kiếm.

Các cửa sổ đều được bo tròn góc thay vì dọc như Windows 10.

Phần mềm vẫn hoạt động tốt trên phiên bản Windows 11 bị rò rỉ.

Vì chỉ là chạy thử nên việc CPU luôn trong tình trạng quá tải là điều dễ hiểu!

Ngoài ra, Windows 11 hiện có các thay đổi đối với màn hình bắt đầu, âm thanh bắt đầu, hình nền, biểu tượng, v.v.

Trên đây là một số hình ảnh về buổi ra mắt Windows 11 Dev Preview, hy vọng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phiên bản Windows mới sẽ được Microsoft giới thiệu tới đây.

Tuy nhiên lưu ý đây mới chỉ là bản thử nghiệm, chưa hoàn thiện nên dễ xảy ra sai sót, các bạn chú ý và chỉ nên trải nghiệm qua máy ảo như VirtualBox chẳng hạn, đừng quên khôi phục dữ liệu của bạn trước đó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trải nghiệm nhanh phiên bản Windows 11 Dev Preview vừa bị rò rỉ: Phiên bản hoàn chỉnh của Windows 10X – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *