Top 5 tính năng mà iFan nhất định phải thử khi vừa “tậu” iPhone 14 Pro – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Apple hồi đầu tháng đã chính thức ra mắt bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với một số cải tiến và tính năng mới so với thế hệ trước. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những khách hàng vẫn đang sử dụng các mẫu iPhone cũ hơn.

Nếu đang có ý định “tậu” cho mình một chiếc iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max mới trong thời gian tới, bạn hãy cùng trải nghiệm tính năng của những chiếc điện thoại này trong bài viết dưới đây.

hòn đảo năng động

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là một cách hoàn toàn mới để tương tác với iPhone của bạn. Thay vì có một notch ở phía trên màn hình, Apple đã thay thế nó bằng một khu vực hình viên thuốc mới được tạo thành từ hai phần cắt nhỏ hơn được nối bằng kỹ thuật số.

Thay vì để tầng trên cùng này nằm im, chiếm dụng không gian màn hình, Apple đã phát triển Dynamic Island để đưa các cảnh báo, thông báo và các hoạt động liên quan khác trên toàn hệ thống. Bạn sẽ thấy rằng Dynamic Island tự động điều chỉnh khi bạn sử dụng điện thoại của mình, từ nghe nhạc đến bắt đầu hẹn giờ, v.v. Dưới đây là danh sách nhanh một số loại thông báo hệ thống khác nhau mà Dynamic Island hỗ trợ ngay lập tức:

  • Thông báo cuộc gọi đến
  • Cảnh báo kết nối với AirPods
  • Xác thực khuôn mặt
  • Trả phí cho apple
  • AirDrop
  • Cảnh báo pin yếu
  • máy bốc xếp
  • Hoạt động trực tiếp (có trong iOS 16.1)
  • Cuộc gọi đang chờ
  • Đang phát nhạc/ứng dụng

Màn hình khuyến mãi

Nếu bạn đang nâng cấp từ iPhone cũ hơn iPhone 13 Pro lên iPhone 14 Pro, thì có thể bạn đang trải nghiệm ProMotion lần đầu tiên. ProMotion là công nghệ mà Apple lần đầu tiên phát triển cho iPad vào năm 2017 và chỉ năm ngoái mới được đưa lên iPhone.

Hầu hết các màn hình đều có tốc độ làm mới lên tới 60 Hz, nghĩa là nó sẽ làm mới 60 lần mỗi giây. Bắt đầu với iPhone 13 Pro và bây giờ là iPhone 14 Pro, màn hình iPhone hỗ trợ tốc độ làm mới lên đến 120 Hz, cho phép nó làm mới 120 lần mỗi giây.

Tốc độ làm mới cao hơn sẽ mang lại trải nghiệm xem mượt mà hơn cho người dùng. Tuy nhiên, điều này sẽ “ngốn” nhiều năng lượng hơn. Rất may, trên iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro, hệ điều hành iOS thay đổi tốc độ làm mới của màn hình một cách thông minh tùy thuộc vào những gì bạn đang sử dụng. Ví dụ: khi bạn bắt đầu cuộn, màn hình sẽ làm mới nhanh hơn so với khi bạn đang xem một hình ảnh tĩnh.

Luôn luôn trên màn hình

Đây là tính năng hoàn toàn mới của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, chưa từng xuất hiện trên bất kỳ mẫu iPhone nào trước đây. Đúng như tên gọi, màn hình “Always On” là màn hình luôn bật và hiển thị thông tin. Màn hình trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max luôn hiển thị thời gian, hình nền và widget từ màn hình khóa iOS 16.

Điều này có thể hữu ích khi bạn chỉ muốn xem lướt qua thời gian hoặc xem thông tin liên quan từ các tiện ích trên màn hình khóa mà không cần mở khóa iPhone và truy cập trực tiếp vào ứng dụng. Với các Hoạt động trực tiếp có trong iOS 16.1, màn hình luôn bật có thể hữu ích hơn đối với một số khách hàng.

Always On Display sẽ hoạt động bằng cách giảm độ sáng và tốc độ làm mới xuống 1Hz một cách thông minh để tiết kiệm pin. Nếu bạn không thích tính năng này, bạn có thể vô hiệu hóa nó đặt -> Độ sáng màn hìnhvà điều này có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone của bạn.

Máy ảnh 48MP mới

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có hệ thống camera mới với nhiều tính năng hấp dẫn. Tính năng rõ ràng nhất để trải nghiệm là camera chính 48MP mới giúp chụp ảnh sắc nét và chi tiết hơn.

Bạn sẽ sử dụng được camera 48MP khi sử dụng định dạng ProRAW và đây là định dạng do Apple tạo ra, kết hợp khả năng xử lý ảnh mạnh mẽ của iPhone với độ chi tiết cao, cho phép người dùng chỉnh sửa dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn định chụp nhiều ảnh 48MP, hãy lưu ý rằng những ảnh đó sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn.

Camera selfie mặt trước trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng đã được cải tiến khi hỗ trợ lấy nét tự động, đảm bảo ảnh của bạn chi tiết và sống động. Tất cả các camera, kể cả camera selfie, đều được cải thiện hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu, giúp ảnh chụp ban đêm rõ và sáng hơn.

Tuổi thọ pin tốt hơn

Nhờ những tiến bộ trong tối ưu hóa iOS, bộ vi xử lý tiết kiệm năng lượng hơn và công nghệ mới nhất, cho dù bạn nâng cấp lên mẫu iPhone nào, bạn sẽ nhận được thời lượng pin tốt nhất trên bộ đôi iPhone. 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Apple tuyên bố rằng màn hình mới hơn và chip A16 Bionic sẽ giúp iPhone 14 Pro / iPhone 14 Pro Max tiết kiệm năng lượng hơn so với các mẫu iPhone cũ, dẫn đến thời lượng pin dài hơn. Để ước tính sơ bộ về thời lượng sử dụng của pin, một bài kiểm tra pin vào đầu tuần này với iPhone 14 Pro Max cho thấy nó kéo dài hơn hai giờ so với iPhone 13 Pro Max năm ngoái, vốn đã giữ danh hiệu về thời lượng pin dài nhất trên một chiếc điện thoại. điện thoại Iphone. .

Nguồn: Macrumors

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 5 tính năng mà iFan nhất định phải thử khi vừa “tậu” iPhone 14 Pro – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *