Tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và công dụng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe và thấy trong nhiều bài viết về cụm từ “Thời gian dành cho điện thoại Iphone“. Vậy chính xác thời gian sử dụng màn hình là gì – What is screen time? Cách sử dụng thực tế là gì? Hãy cùng nhau khám phá chi tiết ngay bây giờ!

Tính năng Screen Time đã được Apple giới thiệu cho phép người dùng sử dụng kể từ iOS 13. Tuy nhiên, khi các hệ điều hành ngày càng phát triển, tính năng này cũng bổ sung thêm nhiều tác vụ hơn. hữu dụng hơn.

Thời gian màn hình trên iPhone là gì?

Đơn giản nhất, iPhone sẽ ghi lại toàn bộ thời gian chúng ta đã sử dụng điện thoại, dùng ứng dụng nào và chi tiết trong bao lâu. Mục tiêu ban đầu là giúp người dùng nhận ra rằng họ thực sự “nghiện” điện thoại quá nhiều, từ đó tìm cách cắt giảm nếu muốn.

Ngay cả thời gian dành cho iPhone cũng học và ghi lại “thói quen” của chúng ta. Bạn nhấc điện thoại bao nhiêu lần một ngày? Bạn sẽ mở ứng dụng nào trước? Và bạn nhận được thông báo từ ứng dụng nào và tần suất như thế nào? Sau đó so sánh với số của tuần trước hoặc tháng trước. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn vào những con số này!

Sforum - trang thông tin công nghệ mới nhất 2-13 Đào sâu tính năng

Để tăng năng suất làm việc trong ngày, chặn các tác động bên ngoài và các thông báo là một phần, nhưng chúng ta cũng phải ngăn mình trước những “cám dỗ” từ điện thoại. Do đó, hãy tận dụng những công dụng khác của tính năng này! Ví dụ: quản lý thời gian bạn sử dụng điện thoại trong ngày, đặt lịch khi mở hoặc không mở ứng dụng và thậm chí cho phép người liên hệ khi bạn đang nghỉ ngơi.

Thời gian sử dụng màn hình trên iPhone

lên lịch nghỉ ngơi

Để tạm thời “cách ly” khỏi điện thoại một cách trọn vẹn nhất, bạn có thể tự mình kích hoạt chế độ hẹn giờ nghỉ ngơi. Lúc này, tất cả các ứng dụng trên điện thoại sẽ bị đóng băng và bạn sẽ không nhận được thông báo từ bất kỳ ứng dụng nào nữa.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 laptop có thiết kế đẹp mắt hiện nay - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ngoài việc kích hoạt thủ công, bạn có thể đặt bộ hẹn giờ này lặp lại hàng ngày. Chỉ cần nhập đặt > Thời gian sử dụng > bài viết phá vỡ > nhấn Kích hoạt thời gian nghỉ cho đến ngày mai hoặc bật công tắc kế hoạch để thiết lập thời gian tự động.

Sforum - trang thông tin công nghệ mới nhất 3-10 Đào sâu tính năng

Màn hình khi kích hoạt tính năng này sẽ như thế này! Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn truy cập ứng dụng đó, bạn có thể chạm vào nhảy > bấm vào tùy chọn phù hợp với bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-12 Khám phá tính năng Screen Time của iPhone và công dụng của nó

Giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng

Để tránh tình trạng bạn lướt web, Facebook, TikTok, chơi game hay xem YouTube cả ngày thì nên sử dụng ngay tính năng giới hạn thời gian này nhé! Bạn chỉ cần đặt giới hạn thời gian cho phép sử dụng ứng dụng, iPhone sẽ tự động thu thập thông tin và nhắc nhở bạn.

Ví dụ: nếu bạn đặt mục tiêu chỉ sử dụng mạng xã hội trong 2-3 giờ mỗi ngày, hãy truy cập Thời gian sử dụng > bài viết Giới hạn ứng dụng > kích hoạt và chọn Thêm biên giới > nhấn vào ứng dụng bạn cần giới hạn thời gian sử dụng > tùy chỉnh ngày giờ OK!

Diễn đàn - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-12 Khám phá tính năng iPhone Screen Time và công dụng của nó

Hạn chế danh bạ, cuộc gọi điện thoại

Nếu bạn không muốn các cuộc gọi và tin nhắn luôn làm phiền thời gian rảnh rỗi của mình, hãy cài đặt bản mod này ngay bây giờ! Mặc dù hạn chế cuộc gọi, bạn vẫn được phép chọn người mà bạn có thể liên hệ để tránh những trường hợp khẩn cấp hoặc lúc cần thiết.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo phím tắt trên MacBook cho riêng bạn, rất hữu ích khi sử dụng máy - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

TRONG Thời gian sử dụngLựa chọn Hạn chế tiếp xúc > tùy chỉnh trong mục Trong giờ nghỉ > đổi thành Liên hệ cụ thể > chọn từ danh bạ của bạn hoặc nhập số điện thoại để chọn người luôn có thể liên hệ với bạn.

Sforum - trang thông tin công nghệ mới nhất 6-13 Đào sâu tính năng

Luôn cho phép cài đặt ứng dụng

Khi thời gian chờ được bật, hầu hết tất cả các ứng dụng sẽ tạm thời bị chặn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một số ứng dụng để phục vụ bạn, ngay cả trong kỳ nghỉ. Vì vậy, trong bài viết Luôn luôn đồng ýbạn có thể thêm/xóa các ứng dụng bạn cần bằng cách nhấn vào dấu +/- phía trước.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 7-9 Tìm hiểu sâu về tính năng Screen Time của iPhone và công dụng của nó

Kích hoạt các hạn chế để khóa cài đặt

Đây là bước để bạn bảo vệ các cài đặt quan trọng trên điện thoại. Ví dụ: tôi bật giới hạn không cho phép thay đổi dữ liệu di động để ngăn người khác can thiệp để tắt hoặc bật tín hiệu của tôi. Bạn có thể thấy rằng biểu tượng dữ liệu di động bị ẩn, cho biết rằng nó không thể truy cập được.

Xin vui lòng cài đặt Kích hoạt giới hạn > tùy chọn Cho phép / Không cho phép trong cài đặt hoặc điều kiện dựa trên trường hợp của bạn!

Sforum - trang thông tin công nghệ mới nhất 8-10 Đào sâu tính năng

Phần kết luận

Như vậy, bài viết đã trình bày, cũng như hướng dẫn chi tiết những công dụng mà tính năng Screen Time trên iPhone mang lại cho người dùng. Hãy dùng thử để có những đánh giá chân thực nhất về lợi ích của tính năng này!

Tham Khảo Thêm:  5 cách khắc phục lỗi tự ngắt kết nối Wi-Fi trên laptop Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và công dụng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *