Tính năng eSIM Quick Transfer: Chuyển đổi eSIM sang iPhone 14 đơn giản hơn bao giờ hết – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tại Mỹ, dòng iPhone 14 mới sẽ không có khe cắm thẻ SIM vật lý. Thay vào đó, Apple sẽ tập trung vào công nghệ eSIM. Mặc dù một số người dùng iPhone có thể đã chuyển sang eSIM, nhưng hầu hết thì không. Trước khi nhận được iPhone 14 mới, bạn cần biết cách chuyển đổi SIM vật lý của mình thành eSIM.

Có nhiều tùy chọn giúp bạn chuyển đổi SIM vật lý sang eSIM trên iPhone 14, nhưng đơn giản nhất là sử dụng tính năng Quick eSIM Transfer trên iPhone 14 và các mẫu iPhone chạy iOS 16.

Đổi SIM vật lý sang eSIM trực tiếp trên iPhone 14 với Quick eSIM Transfer

Trong một tài liệu hỗ trợ, Apple giải thích rằng bạn sẽ có thể chuyển đổi SIM vật lý của mình thành eSIM trong khi thiết lập iPhone 14. Điều này có thể được thực hiện ngay cả khi bạn chưa từng sử dụng eSIM trước đây.

Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được nhắc chuyển thẻ SIM từ iPhone cũ sang iPhone mới. Đây là quy trình tương tự mà bạn có thể áp dụng nếu chuyển eSIM hiện có từ iPhone cũ sang iPhone 14 mới.

  • Trước tiên, hãy chọn gói di động để chuyển từ iPhone cũ của bạn. Nếu bạn không thấy danh sách liên hệ xuất hiện, hãy chạm vào Chuyển từ thiết bị khác. Điều này yêu cầu cả hai thiết bị phải chạy iOS 16 trở lên.
  • Kiểm tra hướng dẫn trên iPhone cũ của bạn để xác nhận quá trình chuyển. Để xác nhận, chạm vào chuyển khoản hoặc nếu yêu cầu mã xác minh, hãy nhập mã hiển thị trên iPhone 14 mới.
  • Chờ kích hoạt gói cước di động trên iPhone 14. SIM cũ của bạn sẽ bị hủy kích hoạt khi dữ liệu SIM được chuyển thành công sang iPhone 14.
  • Nếu một thông báo xuất hiện trên iPhone 14 cho biết Hoàn thành cấu hình gói di động của nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn, nhấn vào thông báo. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web của nhà cung cấp dịch vụ để thay đổi eSIM. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.
Tham Khảo Thêm:  Siri là gì? Những tính năng nổi bật trên trợ lý ảo Siri - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ngoài Chuyển nhanh eSIM, bạn có thể sử dụng một số phương pháp khác để chuyển gói di động của mình sang iPhone 14.

Sử dụng mã QR từ nhà cung cấp dịch vụ

Một số nhà cung cấp dịch vụ không hỗ trợ tính năng chuyển eSIM nhanh của Apple. Nếu vậy, bạn sẽ cần quét mã QR từ nhà mạng của mình để kích hoạt eSIM bên trong iPhone 14. Khi bạn đến màn hình “Định cấu hình điện thoại di động” trong khi thiết lập iPhone 14, bạn sẽ có tùy chọn sử dụng mã QR.

Điều này sẽ hướng dẫn bạn quy trình quét mã QR do nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp để kích hoạt eSIM trên iPhone 14. Quy trình lấy mã QR đó sẽ khác nhau giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

Chuyển đổi SIM vật lý của bạn thành eSIM bằng iPhone hiện tại của bạn

Nếu muốn chuyển đổi sang eSIM, bạn cũng có thể chuyển đổi SIM vật lý bên trong iPhone hiện tại sang eSIM ngay trên iPhone đó. Từ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển eSIM đó sang iPhone 14 mới của mình.

  • Trên iPhone cũ của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Di động.
  • Nhấp chuột Chuyển đổi sang eSIM. Nếu không thấy tùy chọn này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình.
  • Nhấp chuột Chuyển đổi gói di động.
  • Lựa chọn Chuyển đổi sang eSIM.
  • Đợi eSIM của bạn được kích hoạt. Sau khi hoàn tất, thẻ SIM vật lý trước đây của bạn sẽ bị hủy kích hoạt.
  • Tháo thẻ SIM vật lý và khởi động lại iPhone của bạn. Sau đó, bạn có thể áp dụng quy trình chuyển eSIM sang iPhone 14 như bình thường.
Tham Khảo Thêm:  Cách xóa nền ảnh trong PowerPoint - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ý nghĩa của eSIM đối với iPhone 14

Dòng iPhone đã hỗ trợ công nghệ eSIM trong nhiều năm. IPhone Xs là model đầu tiên bổ sung công nghệ này và mọi iPhone mới kể từ đó đều hỗ trợ eSIM. Mọi mẫu iPhone trước đây đều cung cấp một khe cắm nano SIM (một số thị trường có khe cắm SIM kép). Vì vậy, bạn có thể không cần sử dụng eSIM vào thời điểm đó nếu bạn chỉ có một số điện thoại duy nhất.

Về cơ bản, eSIM vẫn là thẻ SIM, nhưng chúng có thể lập trình điện tử. Điều này có nghĩa là bạn không cần lắp thẻ SIM vật lý vào iPhone để kích hoạt gói di động. Thay vào đó, bạn sẽ đăng nhập bằng thông tin mà nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp để kết nối với mạng của họ.

Sau khi quá trình hoàn tất, iPhone của bạn sẽ hoạt động giống như với thẻ SIM vật lý. Đối với iPhone 14, bạn có thể lưu trữ ít nhất 8 eSIM khác nhau trở lên trong một số trường hợp. Hai trong số các eSIM đó có thể được sử dụng cùng một lúc.

Hướng tới một tương lai chỉ có eSIM

eSIM có thể là tiêu chuẩn mới cho thiết kế điện thoại thông minh trong tương lai

Đối với hầu hết mọi người, việc chuyển đổi eSIM của iPhone 14 sẽ mang lại trải nghiệm giống với trải nghiệm của SIM vật lý. Tất nhiên, yêu cầu là các nhà mạng toàn cầu cũng phải hỗ trợ eSIM để quá trình chuyển số điện thoại diễn ra suôn sẻ hơn, bất kể bạn đi đâu. Hiện tại, Apple có thể đang vạch ra lộ trình chuyển đổi để các nhà mạng chuyển sang tương lai toàn eSIM.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá pin OPPO A57: Pin 5.000 mAh dùng được hơn 8 tiếng liên tục - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tính năng eSIM Quick Transfer: Chuyển đổi eSIM sang iPhone 14 đơn giản hơn bao giờ hết – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *