Tính năng Dynamic Island: Bộ mặt mới mẻ của iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sau 5 năm sử dụng màn hình tai thỏ, dòng sản phẩm iPhone 14 Pro mới nhất của Apple đã được làm mới thiết kế mặt trước – một cải tiến được nhiều người dùng háo hức chờ đợi. Giờ đây, phần trên cùng của màn hình hiện có một lỗ hình viên thuốc mới, có tên chính thức là Dynamic Island.

Dynamic Island của Apple thực sự làm gì? Nó khác với cấp độ trên iPhone 13 Pro như thế nào? Đó có phải là tính năng khiến bạn bỏ tiền mua iPhone 14 Pro hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Giải thích về tính năng đảo động của Apple

Dynamic Island có hệ thống camera TrueDepth sáng tạo của Apple.

Dynamic Island là tên của phần lồi (hoặc lỗ) hình viên thuốc mới trên màn hình iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Không chỉ giúp mặt trước của iPhone thẩm mỹ hơn trước mà lỗ khoét này còn được Apple trang bị hệ thống camera lớn với cảm biến mới 12MP f/1.9 có khả năng lấy nét tự động và chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn. 38%. Kết hợp với thuật toán hình ảnh mới có tên Photonic Engine, các mẫu iPhone 14 Pro giờ đây có thể áp dụng công nghệ chụp ảnh Deep Fusion của Apple cho hình ảnh không nén. Nhờ đó, ảnh selfie của bạn sẽ trở nên sáng và chi tiết hơn rất nhiều.

Tham Khảo Thêm:  File WMV là gì? Cách chuyển đổi file WMV sang MP4 trong vài giây - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất về Dynamic Island của Apple là cách nó có thể biến đổi trực quan thành các hình dạng khác nhau để hiển thị các loại thông tin khác nhau. Ví dụ: Khi bạn đặt iPhone 14 Pro ở chế độ im lặng, kết nối AirPods, truy cập Face ID hoặc kết nối bộ sạc, Dynamic Island sẽ tự động mở rộng và hiển thị hoạt động, sau đó ngay lập tức trở lại hình dạng ban đầu.

Clip giới thiệu Dynamic Island trên iPhone 14 Pro. Nguồn: Táo

Ngoài ra, nếu một hoạt động đang chạy trong nền, chẳng hạn như cuộc gọi điện thoại, danh sách phát, podcast hoặc bộ đếm thời gian, Đảo động sẽ vẫn được mở rộng cho đến khi hoạt động kết thúc. Bạn cũng có thể nhấn vào tiện ích mở rộng để truy cập ứng dụng hoặc bạn có thể nhấn lâu để khám phá thêm các tùy chọn, cho phép trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn nhiều.

Ví dụ: nếu bạn nhận được cuộc gọi khi đang duyệt Facebook hoặc Instagram, Dynamic Island sẽ tự động cho bạn biết ai đang gọi và cung cấp tùy chọn chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi. Sau khi bạn chấp nhận cuộc gọi đó, phần mở lỗ của iPhone 14 Pro sẽ mở rộng trong suốt thời gian của cuộc gọi. Bạn có thể nhấn và giữ trên khu vực Dynamic Island để truy cập các tùy chọn khác nhau để tắt tiếng cuộc gọi, chuyển sang FaceTime, tắt tiếng, v.v.

Dynamic Island sẽ giúp người dùng iPhone thực hiện đa nhiệm dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Tương tự, nếu bạn đang nghe nhạc trong khi đọc sách điện tử, bạn có thể nhấn và giữ Dynamic Island để xem các tùy chọn tạm dừng bản nhạc, chuyển sang bản nhạc tiếp theo, hoàn tác bản nhạc trước đó hoặc để phát vào một thời điểm nhất định. trong bài hát. Và nếu có nhiều hoạt động ở chế độ nền, Dynamic Island của iPhone 14 Pro sẽ tạo thành một bong bóng tròn mới gần khu vực bấm lỗ hình viên thuốc. Bạn có thể sử dụng tất cả các hoạt động đó trong nền mà không cần rời khỏi ứng dụng bạn đang sử dụng trên màn hình.

Tham Khảo Thêm:  iPhone SE 3 (iPhone SE 2022): Những nét độc đáo được iFans mong chờ trên chiếc iPhone giá rẻ tiếp theo mà Apple sắp ra mắt - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Dynamic Island có tốt hơn một cú đấm lỗ thông thường không?

Xét về khía cạnh thẩm mỹ, Dynamic Island của iPhone 14 Pro thực sự khá lớn và có khả năng làm phiền người dùng khi xem video hoặc chơi game. Thiết kế đục lỗ của điện thoại Android trông vẫn đẹp hơn nhiều vì nó không chỉ gọn gàng hơn mà còn ít gây rối mắt hơn cho trải nghiệm trên màn hình.

Dynamic Island chắc chắn không khiến iPhone 14 Pro trở nên thẩm mỹ hơn điện thoại Android, nhưng nó cung cấp rất nhiều chức năng cho người dùng.

Nhưng nếu chấp nhận hình thức Dynamic Island, bạn sẽ nhận được sự đánh đổi lớn về mặt tính năng. Khi ngày càng có nhiều nhà phát triển bên thứ ba điều chỉnh ứng dụng của họ để sử dụng lỗ hổng mới của Apple, chức năng của Dynamic Island sẽ tiếp tục được cải thiện.

Ngay cả khi một nhà sản xuất điện thoại Android cố gắng sao chép thiết kế này, rất khó có khả năng họ tạo ra các hiệu ứng trôi chảy và mượt mà như của Apple. Tại sao? Vì các nhà phát triển ứng dụng không thể điều chỉnh ứng dụng của họ cho mọi điện thoại Android, nên việc thực hiện điều đó trên iPhone dành riêng cho iOS sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đây là điều khiến Dynamic Island của Apple trở nên đặc biệt và là lý do tại sao bạn nên cân nhắc mua iPhone 14 Pro trong thời gian tới.

Dynamic Island là bộ mặt mới của iPhone

Đối với người dùng iPhone, Dynamic Island thực sự hữu ích để nâng cao trải nghiệm sử dụng hàng ngày.

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro chắc chắn không phải là một cải tiến lớn so với thiết kế tai thỏ truyền thống của Apple. Tuy nhiên, nó không chỉ là một trò lừa đảo. Việc sử dụng khéo léo phần khuyết màn hình giúp Apple tạo ra trải nghiệm thực sự mới cho người dùng iPhone. Giờ đây, họ có thể kiểm tra thông tin nhanh chóng và đa nhiệm dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Tham Khảo Thêm:  'Múc' iPhone 13 ngay và luôn, hay chờ thêm 'một chút' để chọn mua iPhone 14? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong quá khứ, iPhone luôn tỏ ra thua kém Android về khả năng đa nhiệm. Giờ đây, Apple đã thu hẹp khoảng cách đó với sự xuất hiện của Dynamic Island trên iPhone 14 Pro. Vì vậy, hãy tin rằng Dynamic Island là một thiết kế có chủ ý cũng như một bộ mặt hoàn toàn mới của iPhone.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tính năng Dynamic Island: Bộ mặt mới mẻ của iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *