Tìm hiểu về S Mode trên Windows 11 và cách bật tắt chế độ này đơn giản nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Windows 11 S Mode là một chế độ hoạt động rất đặc biệt và mới mẻ đối với hầu hết người dùng máy tính xách tay. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về S Mode cũng như cách bật và tắt nó trong Windows 11.

1. Chế độ Windows 11 S là gì?

Theo Microsoft, S Mode trong Windows 11 là một chế độ đặc biệt cho phép người dùng sử dụng hệ điều hành Windows trong một môi trường an toàn và yên tĩnh hơn.

Windows 11 s mode kích hoạt mobile dong 1

Đơn giản và dễ hiểu nhất, S Mode trong Windows 11 có phần giống với máy tính Chromebook khi người dùng sẽ đăng nhập vào hệ sinh thái của nhà sản xuất, hạn chế tối đa các ứng dụng bên ngoài.

2. S Mode khác với Windows 11 thông thường như thế nào?

Chế độ S trong Windows 11 sẽ chỉ cho phép các ứng dụng được cài đặt trong Microsoft Store chạy. Người dùng không thể cài ứng dụng bên ngoài như Windows thông thường để đảm bảo tính bảo mật cao nhất.

Windows 11 s bat tat mode tren mobile dong viet 2

Người dùng cũng có thể chọn duyệt web thông qua trình duyệt Edge Chromium đi kèm với Windows 11S.

3. Lợi ích của S Mode trong Windows 11

Đối với các bậc cha mẹ muốn bảo vệ con mình khỏi bị tổn hại bởi phần mềm không mong muốn, Windows 11 với S Mode sẽ là giải pháp tối ưu với đủ các tính năng tiêu chuẩn để tìm hiểu. Laptop dùng S Mode cũng rẻ hơn so với laptop cùng phân khúc.

Windows 11 s bat tat mode tren mobile dong viet 3

Cài đặt ứng dụng có kiểm soát cũng rất phù hợp với máy tính trường học cung cấp cho học sinh các ứng dụng được Microsoft chứng nhận. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu học tập nâng cao và quản lý tốt hơn, Microsoft đã có phiên bản Windows 11 SE với các tính năng quản lý nâng cao mà chúng tôi sẽ đề cập trong một bài viết khác.

win 11 mode s bat tat mobile dong viet 4 kích hoạt

(Bạn có thể dễ dàng đưa máy tính ra khỏi Chế độ S nếu con bạn đã qua tuổi đi học và có nhu cầu cao hơn.)

4. Nhược điểm của Chế độ S

Chỉ có thể cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store là nhược điểm lớn nhất của chế độ Windows 11 S. Mặc dù cửa hàng ứng dụng của Microsoft trước đây có nhiều ứng dụng hơn nhưng một số ứng dụng nâng cao cho nhu cầu học tập, nhiệm vụ và công việc vẫn chưa có sẵn trong Store và điều này là nhược điểm lớn nhất của S Mode.

Windows 11 s bat tat mode tren mobile dong viet 6

5. Cách bật S Mode trên laptop, PC

Không thể bật Chế độ S trên máy tính đang hoạt động, nhưng là tùy chọn khi người dùng mua máy tính mới trong lần thiết lập đầu tiên. Ví dụ: một số Surface Laptop giá rẻ chỉ có Windows 11 với tùy chọn S Mode và không có tùy chọn nào khác.

6. Cách tắt Chế độ S

Trên thực tế, người dùng không thể tắt S Mode. Để tắt chế độ S Mode, người dùng cần nâng cấp phiên bản Windows của mình lên phiên bản cao hơn với đầy đủ chức năng.

Để kích hoạt phiên bản Windows cao hơn, hãy làm theo các bước sau: Ctrl + I (Mở cài đặt Windows) -> Hệ thống -> Kích hoạt

Windows 11 s bat tat mode tren mobile dong viet 7

Sẽ có tùy chọn “Cập nhật phiên bản Windows” để nâng cấp lên phiên bản Windows đầy đủ chức năng như hướng dẫn.

7. Tóm tắt

Windows 11 S Mode sẽ mang đến cho người dùng những chiếc máy tính xách tay rẻ hơn với nhiều tính năng cơ bản và an toàn hơn. Tuy nhiên, để chạy đầy đủ các ứng dụng Windows, người dùng vẫn cần nâng cấp lên phiên bản đầy đủ của hệ điều hành này.

Nguồn hình ảnh: Microsoft.com

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về S Mode trên Windows 11 và cách bật tắt chế độ này đơn giản nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *