Tìm hiểu nút Action mới trên Apple Watch Ultra – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Đầu tháng này, Apple đã ra mắt Apple Watch Ultra, một chiếc đồng hồ thông minh chắc chắn và bền bỉ nhắm đến các nhà thám hiểm, nhà thám hiểm và vận động viên. Một trong nhiều tính năng độc đáo của mẫu Apple Watch trị giá 799 USD này là việc bổ sung nút vật lý thứ ba được gọi là nút Hành động. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem người dùng sẽ có thể làm gì với nút này nhé!

Vị trí của nút Hành động

với màu sắc”cam quốc tế“, nút Action có hình viên thuốc được Apple thiết kế để vừa với khung bezel, nằm ở cạnh trái của khung bezel titan của Apple Watch Ultra.

Kích hoạt còi báo động

Khi bạn nhấn và giữ nút Hành động, Apple Watch Ultra sẽ kích hoạt còi báo động 86 decibel có thể nghe thấy ở khoảng cách 180 mét và được sử dụng để gọi trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp.

hành động tùy chỉnh

Nút Hành động cũng có thể tùy chỉnh, nghĩa là nó có thể thực hiện bất kỳ chức năng nào do người dùng đặt. Người dùng Apple Watch Ultra có thể chọn chức năng ban đầu cho nút Hành động khi thiết lập thiết bị của họ. Sau đó, họ có thể điều chỉnh lựa chọn này trong ứng dụng Cài đặt, nơi có một phần mới liệt kê các ứng dụng hỗ trợ nút này.

Tham Khảo Thêm:  Chèn và hiệu chỉnh biểu thức toán học trong Word - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ví dụ của Apple về cách có thể đặt nút Hành động là bắt đầu Quay lại (sử dụng dữ liệu GPS để tạo tuyến đường quay lại nơi bạn đã đến để bạn có thể quay lại các bước của mình), bắt đầu tập luyện và bắt đầu đầu lặn.

Nút Hành động cũng có thể được đặt thành các chức năng hệ thống, chẳng hạn như bật và tắt đèn pin, đánh dấu điểm La bàn hoặc bắt đầu đồng hồ bấm giờ. Ngoài ra, người dùng Apple Watch Ultra có thể dừng chức năng hiện tại bằng cách nhấn các nút Hành động và Bên cạnh cạnh nhau.

cài đặt phím tắt

Do nút Hành động được cung cấp bởi API Ý định ứng dụng mới mà Apple đã phát hành tại WWDC vào tháng 6, nên người dùng Apple Watch Ultra cũng sẽ có thể cài đặt phím tắt cho nút này, mang lại tiềm năng tùy chỉnh tuyệt vời, chẳng hạn như khả năng điều khiển các phụ kiện nhà thông minh.

Việc gán phím tắt chuyên dụng cho nút Hành động cũng có thể mở đường cho chức năng bổ sung, thích ứng. Ví dụ: các phím tắt có hành động dựa trên vị trí hoặc dựa trên thời gian có thể cho phép nút Hành động thực hiện các chức năng khác nhau trong suốt cả ngày.

Sử dụng đa chức năng

Tùy thuộc vào ứng dụng để điều khiển nút Hành động, trong một số trường hợp, người dùng Apple Watch Ultra có thể chọn các hành động bổ sung cho các lần nhấn tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Update Windows 11 mất bao lâu? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ví dụ: một ứng dụng đào tạo có thể cho phép người dùng bắt đầu cuộc thi ba môn phối hợp chỉ với lần nhấn nút đầu tiên và chuyển sang phân đoạn khác với lần nhấn tiếp theo.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các ứng dụng sẽ không thể gán các chức năng chỉ bằng một lần nhấn nút Hành động, vì watchOS 9 dành tương tác này cho tính năng SOS khẩn cấp.

kết cục

Nhìn chung, việc Apple bổ sung nút vật lý thứ ba vào Apple Watch Ultra sẽ không chỉ cho phép truy cập nhanh vào nhiều chức năng do hệ thống cung cấp mà còn giúp các nhà phát triển tùy chỉnh để điều khiển thiết bị của họ .

Liệu Apple có dự định đưa nút Action vào các mẫu Apple Watch giá cả phải chăng hơn trong tương lai hay không, câu trả lời có thể phụ thuộc vào mức độ linh hoạt và đánh giá của người dùng.

Nguồn: Macrumors

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu nút Action mới trên Apple Watch Ultra – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *