Tìm hiểu dòng MacBook Air 2023: Phiên bản 15.5 inch, chip M3,… – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

MacBook Air là dòng Mac phổ biến nhất của Apple, mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý. Được biết, hãng đã làm mới dòng sản phẩm này vào năm ngoái với mẫu MacBook Air M2 chất lượng. Hiện nay, có nhiều thông tin cho rằng Nhà Táo đang làm việc để sớm phát hành các mẫu MacBook Air mới. Vậy những chiếc laptop này có gì hấp dẫn để thu hút người dùng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

MacBook Air 15 inch mới

Hiện tại, MacBook Air chỉ có một tùy chọn kích thước màn hình là 13,6 inch. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi vào mùa xuân này khi có tin đồn cho rằng Apple có thể phát hành MacBook Air mới với màn hình 15,5 inch lớn hơn.

Sự thay đổi này sẽ giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Được biết, dòng MacBook Pro cao cấp của hãng cũng mang đến cho người dùng tùy chọn kích thước màn hình 14 inch và 16 inch.

Hiện tại, hầu hết các tin đồn xuất hiện trong thời gian qua đều cho rằng MacBook Air 15 inch mới sẽ ra mắt vào mùa xuân năm nay. Trong đó, nhà phân tích màn hình nổi tiếng Ross Young đã tiết lộ thông tin rằng các nhà cung cấp của Apple đã bắt đầu sản xuất tấm nền cho màn hình 15,5 inch. Dựa trên điều này, Young ước tính rằng máy tính xách tay mới sẽ được phát hành vào khoảng “đầu tháng 4”.

Trong khi đó, DigiTimes đã báo cáo rằng Apple cũng sẽ giới thiệu một số mẫu MacBook Air mới vào quý 2 năm 2023. Điều này phù hợp với báo cáo của Young, với quý 2 bao gồm các tháng 4, 5 và 6. Bloomberg cũng đã gợi ý rằng MacBook Air mới có thể được tung ra thị trường vào mùa xuân này.

Về sức mạnh xử lý, Ming-Chi Kuo báo cáo rằng MacBook Air 15,5 inch mới sẽ cung cấp cho người dùng các tùy chọn chip M2 và M2 Pro. Được biết, MacBook Air 13 inch hiện tại chỉ có cấu hình chip M2.

Một phiên bản MacBook Air với chip M2 Pro bên trong hy vọng sẽ giải quyết được hạn chế của chip M2, đó là khả năng kết nối với màn hình ngoài. Để so sánh, phiên bản M2 Pro của MacBook Pro hỗ trợ đồng thời hai màn hình ngoài.

Con mèo đầu tiên có chip M3?

Ngoài việc ra mắt MacBook Air 15,5 inch trong những tháng tới, Apple cũng được đồn đại là đang phát triển một thành viên khác của dòng sản phẩm này, được cho là sẽ sử dụng chip M3. Vi xử lý này nhiều khả năng sẽ được “Nhà Táo” trình làng vào cuối năm nay và được phát triển trên nền tảng tiến trình 3nm tiên tiến.

MacBook Air được cho là một trong những máy Mac đầu tiên có chip M1 vào năm 2020, tiếp theo là một trong những máy Mac đầu tiên có chip M2 vào năm 2022. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đây là dòng sản phẩm. Apple đầu tiên sở hữu chip M3 3nm mới. Với sự nâng cấp này, chiếc MacBook mới này hứa hẹn sẽ mang đến hiệu năng vượt trội so với thế hệ trước, cũng như mức tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Tương lai tươi sáng cho dòng MacBook Air

MacBook Air luôn là một trong những máy tính Mac phổ biến nhất của Apple và những máy tính xách tay này đã phát triển với tốc độ ấn tượng kể từ khi quá trình chuyển đổi sang Silicon của Apple bắt đầu vào năm 2020. Các sản phẩm này đã được hưởng lợi rất nhiều từ bộ xử lý cá nhân mạnh mẽ và hiệu quả của công ty.

Nếu bạn là người hâm mộ dòng MacBook Air, thì có rất nhiều điều đáng mong đợi, bao gồm biến thể 15,5 inch và việc chuyển sang bộ vi xử lý 3nm với M3.

Nguồn: 9 đến 5 mac

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu dòng MacBook Air 2023: Phiên bản 15.5 inch, chip M3,… – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *