Tìm hiểu cảnh báo quá nhiệt trên iPhone và cách khắc phục khi iPhone quá nhiệt – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Như bạn có thể đã biết, iOS 16 mang đến một loạt tính năng mới cho iPhone như hiệu ứng chiều sâu trên màn hình khóa, tùy chọn tùy chỉnh âm thanh 3-D/Không gian (Spatial Audio) và phụ đề trực tiếp. Phần tiếp theo (phụ đề trực tiếp) .

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, hệ điều hành di động mới nhất của Apple còn có một tính năng đặc biệt khác, đó là cảnh báo quá nhiệt trong khi sạc iPhone.

Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn tính năng cực kỳ hữu ích này và một số cách xử lý khi iPhone quá nóng.

Cảnh báo quá nhiệt khi sạc iPhone là gì?

Bất cứ khi nào bạn sạc iPhone quá nóng, iOS 16 sẽ hiển thị tên cảnh báo Đang chờ tải trên màn hình và ngừng sạc thiết bị. Khi nhiệt độ của iPhone trở lại bình thường, iOS 16 sẽ sạc lại thiết bị.

Trước đây, Apple đưa ra cảnh báo toàn màn hình mỗi khi nhiệt độ của iPhone vượt quá giới hạn cho phép. Tuy nhiên, sau đó mọi việc chỉ dừng lại ở mức hiển thị cảnh báo.

Giờ đây với iOS 16, Apple đã cải thiện cảnh báo quá nhiệt, thêm khả năng ngừng sạc thiết bị.

Đây là một bổ sung cực kỳ cần thiết vì nó vừa bảo vệ pin iPhone, vừa giúp máy không bị tăng nhiệt độ liên tục. Ngoài ra, nó còn bảo vệ tốt hơn cho các linh kiện phần cứng bên trong iPhone.

Mối quan hệ giữa pin lithium ion và nhiệt độ

Pin Lithium-ion được cấu tạo từ các thành phần hóa học và rất nhạy cảm với nhiệt độ. Chất điện phân bên trong pin tạo điều kiện cho sự di chuyển của các ion qua cực dương và cực âm. Khi nhiệt độ cao, chúng có thể kết tinh và chặn cực dương và cực âm, ngăn chúng lưu trữ các ion lithium.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân và những cách khắc phục lỗi iPhone bị tắt nguồn đột ngột - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nói một cách đơn giản, nhiệt độ cao sẽ khiến pin lithium-ion không thể hoạt động bình thường. Điều này khiến pin bị lão hóa nhanh hơn và khi lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Vậy làm cách nào để ngăn iPhone quá nóng khi đang sạc cũng như xử lý cảnh báo chờ sạc trên iPhone?

Phải làm gì khi thấy cảnh báo chờ sạc iPhone

Dưới đây là một số điều bạn nên làm để giảm quá nhiệt cho iPhone và tắt cảnh báo chờ sạc iPhone.

1. Tháo vỏ iPhone

Ốp lưng quá dày có thể làm giảm khả năng tản nhiệt của iPhone. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng ốp lưng dày và nhận thấy nhiệt độ của iPhone tăng lên trong khi sạc, hãy tháo ốp lưng ra khỏi thiết bị của bạn. Điều này sẽ giúp quá trình tản nhiệt diễn ra tốt hơn trong quá trình sạc.

2. Sạc iPhone ở nơi có nhiệt độ thấp

Apple khuyến cáo người dùng nên sạc iPhone trong môi trường có nhiệt độ dưới 45 độ C. Vì vậy, nếu đang sạc thiết bị bằng sạc dự phòng, dưới trời nắng nóng, hãy mang máy vào trong nhà và đặt ở đâu đó. Nhiệt độ càng thấp càng tốt. Bằng cách này, iPhone của bạn sẽ không bị quá nóng và bạn sẽ không thấy cảnh báo chờ sạc iPhone.

3. Hạn chế sạc iPhone trên ô tô

Tham Khảo Thêm:  Cách thiết lập shortcut mở System Properties trong Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Mặc dù sạc iPhone bằng bộ sạc ô tô không dây rất tiện lợi, nhưng bạn cần cẩn thận với nó. Ánh nắng vào những ngày nắng nóng có thể làm tăng nhiệt độ trong xe và cả nhiệt độ của iPhone. Vì vậy, bạn chỉ nên sạc iPhone trên ô tô khi thực sự cần thiết và nên theo dõi nhiệt độ của máy trong quá trình sạc.

4. Tháo sạc iPhone

Nếu bạn nhận thấy iPhone của mình nóng lên trong khi sạc, hãy ngắt kết nối với nguồn sạc và đợi một lúc. Khi nhiệt độ của iPhone trở lại bình thường, bạn có thể sạc lại thiết bị. Trong trường hợp nhiệt độ của iPhone tiếp tục tăng nhanh, bạn có thể cần kiểm tra bộ sạc và đảm bảo rằng mình đang sử dụng đúng bộ sạc.

5. Sử dụng bộ sạc và cáp sạc được chứng nhận MFi

MFi là viết tắt của Made for iPhone. Đúng như tên gọi, đây là chứng nhận do Apple cấp cho các nhà sản xuất phụ kiện iPhone. Nếu bạn thấy logo trên phụ kiện sạc như hình bên dưới nghĩa là nó tương thích với iPhone và bạn có thể sử dụng thoải mái, không cần lo lắng. Ngược lại, nếu không thấy logo này trên phụ kiện sạc thì bạn không nên sử dụng chúng.

Bạn có thể xem danh sách các hãng sản xuất phụ kiện đã được Apple cấp chứng chỉ MFi tại địa chỉ bên dưới. Các phụ kiện đến từ các thương hiệu này đều đã vượt qua các bài kiểm tra chất lượng của Apple và sẽ không gây hư hại hay ảnh hưởng đến thiết bị khi sử dụng.

6. Sử dụng sạc chậm

Sạc nhanh sẽ đẩy nhanh các phản ứng hóa học và do đó, tạo ra nhiều nhiệt hơn. Vì vậy, nếu thiết bị nóng lên trong khi sạc, hãy chuyển sang bộ sạc có công suất thấp hơn cho đến khi nhiệt độ của thiết bị giảm xuống.

Tham Khảo Thêm:  Cách ẩn thư mục khỏi kết quả tìm kiếm trên Windows 11 cực đơn giản và nhanh chóng cho bạn khi cần thiết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

7. Tắt hoàn toàn thiết bị và đợi nhiệt độ của thiết bị trở lại bình thường

Cuối cùng, bạn có thể tắt hoàn toàn thiết bị và chờ đợi. Khi nhiệt độ trở lại bình thường, bạn có thể bật lại. Dưới đây là cách tắt các mẫu iPhone.

Bước 1:

  • Đối với iPhone X trở lên, bao gồm iPhone 12 Series, iPhone 13 Series và iPhone 14 Series: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn (cạnh/nguồn) và nút giảm âm lượng.
  • Đối với iPhone SE thế hệ thứ 2 hoặc thế hệ thứ 3, dòng 7 và 8: Nhấn và giữ nút nguồn (bên cạnh/nguồn).
  • Đối với iPhone SE 1, 5s, 5c hoặc 5: Nhấn và giữ nút nguồn ở trên cùng.

Bước 2: Kéo biểu tượng nút nguồn sang bên phải màn hình.

Bước 3: Đợi cho đến khi nhiệt độ của iPhone ổn định, sau đó bật thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút nguồn.

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết về cảnh báo quá nhiệt khi sạc iPhone, cũng như cách xử lý khi iPhone nóng lên khi sạc. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu cảnh báo quá nhiệt trên iPhone và cách khắc phục khi iPhone quá nhiệt – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *