Tìm hiểu Always On Display trên iPhone 14 Pro: Cách hoạt động, giao diện như thế nào,… – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Apple tại sự kiện Far Out đã chính thức ra mắt bộ đôi iPhone 14 Pro / iPhone 14 Pro Max với một số nâng cấp và cải tiến so với thế hệ trước, và màn hình Always On là một trong số đó.

Tính năng này cho phép người dùng xem nhanh điện thoại của họ để xem nhiều thông tin bao gồm đồng hồ, hình nền, tiện ích màn hình khóa iOS 16 và Hoạt động trực tiếp.

Vì iPhone 14 Pro là mẫu iPhone đầu tiên có Always On Display (AOD) nên nhiều người tò mò về cách thức hoạt động của tính năng này, nó sẽ trông như thế nào, có thể tùy chỉnh hay không và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thời lượng pin. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem tính năng AOD trên dòng iPhone 14 Pro có gì hay nhé!

Cách AOD hoạt động trên iPhone 14 Pro

Để kích hoạt tính năng Always On Display, Apple đã trang bị cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max màn hình OLED tối tân với tốc độ làm mới có thể thay đổi. Trong khi iPhone 13 Pro thế hệ trước có tốc độ làm mới thay đổi trong khoảng từ 10Hz đến 120Hz, thì tấm nền OLED mới trong dòng iPhone 14 Pro có thể giảm xuống 1Hz để kích hoạt chế độ năng lượng thấp mới, giúp kéo dài thời lượng pin. nó không bị ảnh hưởng nhiều khi người dùng sử dụng tính năng AOD.

AOD trông như thế nào?

Màn hình Luôn bật trên iPhone 14 Pro được lấy cảm hứng từ màn hình khóa của iOS 16. Khi bật tính năng AOD, iOS sẽ làm tối nền một cách thông minh và hiển thị thời gian, widget và Hoạt động trực tiếp nếu có. Các phần tử trực quan khác của màn hình khóa, bao gồm thông tin trên thanh trạng thái, đèn pin và lối tắt máy ảnh, sẽ không được hiển thị.

Bạn có thể tùy chỉnh màn hình Luôn bật không?

Vì iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới chưa được chuyển đến tay khách hàng nên hiện tại chúng tôi không biết Apple sẽ cung cấp những tính năng tùy chỉnh nào cho Màn hình luôn bật. Tuy nhiên, vẫn có khả năng tính năng này sẽ không được tùy chỉnh trực tiếp mà thay vào đó sẽ thích ứng với màn hình khóa iOS 16 của bạn.

iPhone cũ có hỗ trợ AOD không?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Màn hình Always On xuất hiện trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 là nhờ phần cứng hiển thị tiên tiến nhất. Do đó, tính năng này sẽ không xuất hiện trên các iPhone cũ hơn, bao gồm cả iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max năm ngoái. Tuy nhiên, iPhone năm ngoái sẽ trải nghiệm các tính năng mới của màn hình khóa được thiết kế lại của iOS 16, từ đó bắt nguồn thiết kế màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro.

AOD có ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin iPhone không?

Apple cho biết nhờ công nghệ màn hình mới mà iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cực kỳ tiết kiệm năng lượng. Màn hình mới được kết hợp với chip A16 Bionic với Công cụ hiển thị mới để chạy màn hình Luôn bật, giúp kiểm soát và quản lý năng lượng hiệu quả.

Về thời lượng pin, Apple cho biết iPhone 14 Pro‌ Max kéo dài tới 29 giờ khi xem video (tăng từ 28 giờ trên iPhone 13 Pro Max trước đó), tối đa 25 giờ để phát trực tuyến video (không cần nâng cấp) và tối đa 95 giờ phát lại âm thanh (không tăng cường).

Cũng có thể iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có dung lượng pin lớn hơn để bù lại mức tiêu thụ năng lượng tiềm ẩn tăng lên do màn hình Luôn bật gây ra, nhưng chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi video được “phân phối”. Những điện thoại này được hiển thị để có câu trả lời chính xác.

Dựa theo: Macrumors

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu Always On Display trên iPhone 14 Pro: Cách hoạt động, giao diện như thế nào,… – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *