TeamViewer là gì? Ưu, nhược điểm và cách sử dụng TeamViewer – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

TeamViewer được coi là phần mềm có thể điều khiển máy tính khác được nhiều người yêu thích. Để hiểu rõ hơn về TeamViewer cùng với ưu, nhược điểm cũng như cách sử dụng ứng dụng này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

TeamViewer là gì?

TeamViewer là phần mềm dùng để điều khiển máy tính từ xa hay còn gọi là điều khiển từ xa từ máy tính khác. TeamViewer cho phép máy tính của người khác kết nối với máy tính của bạn nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ dữ liệu và người khác có thể sử dụng máy tính của bạn từ xa. Phần mềm này nổi tiếng vì lợi ích có thể nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia công nghệ nếu bạn gặp sự cố với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình.

TeamViewer có các phiên bản dành cho máy tính, laptop và cả điện thoại thông minh, hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS, Linux, IOS, Android, v.v. Chỉ cần nhập đúng mã liên kết cùng với Mật khẩu do bên kia cung cấp là người dùng có thể được hỗ trợ giải quyết các vấn đề trong học tập và làm việc trực tuyến mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Với các chức năng chính trên cùng với giao diện thân thiện, dễ biết và dễ sử dụng, TeamViewer từ lâu đã trở thành phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến và được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới.

Cách thức hoạt động của TeamViewer

Cách thức hoạt động của TeamViewer là thông qua mã định danh máy tính (NHẬN DẠNG) và mật khẩu được cung cấp (Mật khẩu) mỗi khi nó kết nối. Để sử dụng TeamViewer, bạn phải cài đặt phần mềm và kết nối Internet.

Khi bạn khởi động TeamViewer lên, ở giữa giao diện ứng dụng sẽ báo cho bạn biết về định danh máy tính ở mục ID của bạnvà mật khẩu kết nối được bật Mật khẩu. Bạn chỉ cần gửi cho người mà bạn muốn kết nối với máy tính của bạn hai mã trên và người đó có thể truy cập vào máy tính của bạn rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cũng có thể làm tương tự với bên kia nếu bạn có ID máy tính và mật khẩu kết nối của họ bằng nút Kết nối nó.

Tham Khảo Thêm:  5 tính năng nhất định bạn phải sử dụng ít nhất một lần khi lên phiên bản ColorOS 13 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cần lưu ý rằng mã định danh máy tính sẽ luôn cố định nhưng mật khẩu kết nối sẽ thay đổi khác đi mỗi khi bạn kết nối.

Ưu và nhược điểm của TeamViewer

Lợi thế

 • Giao diện thân thiện với người dùng giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và sử dụng ngay lập tức. Các chức năng trực quan, dễ hiểu và được sắp xếp khoa học, thuận tiện khi sử dụng.
 • Kết nối nhanh trong vòng vài giây. TeamViewer có thể hoạt động phía sau tường lửa và tự động khi gặp máy tính có cấu hình proxy.
 • Tính bảo mật của phần mềm cao. Với phương thức kết nối yêu cầu xác thực 2 chiều thiết bị thông qua ID và Password, cùng với số lượng luồng truy cập cố định được liên kết với nhau, TeamViewer mang đến sự an toàn cho người dùng, hạn chế tối đa khả năng bị hacker xâm nhập. Nói cách khác, chỉ khi bạn cho phép người khác kết nối với máy tính của mình bằng cách cung cấp ID và Mật khẩu thì người đó mới có thể thao tác trên máy tính của bạn. Rủi ro chỉ là khi bạn bị người khác lừa, tức là không phải rủi ro về mặt công nghệ của phần mềm.
 • TeamViewer là phần mềm miễn phí dành cho người dùng cá nhân dễ dàng sử dụng. Ứng dụng này chỉ thu phí đối với khách hàng doanh nghiệp và các hình thức thương mại khác với phiên bản cao cấp.
 • Kết nối đa hướng giữa các thiết bị giữa máy tính với máy tính hoặc máy tính với điện thoại thông minh.
 • TeamViewer có thể tương thích với nhiều loại hệ điều hành phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau, đặc biệt là Windows, Linux, MacOS, Android, IOS, Chrome OS, v.v.
 • Nó hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới, bao gồm cả tiếng Việt.
 • Có một phiên bản Hỗ trợ nhanh TeamViewer (QS TeamViewer).
Tham Khảo Thêm:  So sánh Samsung Galaxy A53 5G và Galaxy A33 5G: Điểm khác biệt ở đâu - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

thổi

 • Miễn phí cho người dùng cá nhân, nhưng đối với người dùng doanh nghiệp và thương mại, chi phí tương đối cao.
 • Như đã nói ở trên, có thể TeamViewer hạn chế được rủi ro về công nghệ, nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro về con người. Trong một số trường hợp, hacker giả danh người thân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc chuyên gia hỗ trợ để lấy ID, Password và kết nối vào máy tính của bạn.
 • TeamViewer có hoạt động ổn định hay không phụ thuộc vào chất lượng đường truyền Internet ở hai đầu thiết bị.
 • Chia sẻ các tệp dữ liệu lớn thông qua TeamViewer có thể không ổn định, mất nhiều thời gian hoặc thậm chí không thành công.

Hướng dẫn sử dụng TeamViewer

Bước 1: Sau khi cài đặt TeamViewer, hãy mở ứng dụng từ máy tính của bạn.

Bước 2: Giao diện TeamViewer xuất hiện. Ở giữa có hai phần chính:

 • Cho phép điều khiển từ xa: Phần này sẽ hiển thị thông tin kết nối của bạn. Nếu bạn muốn người khác kết nối với máy tính của mình, vui lòng cung cấp thông tin này cho bên kia, bao gồm:
  • ID của bạn: định danh máy tính của bạn
  • Mật khẩu: mật khẩu kết nối
 • Điều khiển máy tính từ xa: Phần này sẽ giúp bạn kết nối với máy tính của người khác, bao gồm các tùy chọn sau: xa (điều khiển từ xa) và Chuyển tập tin (chia sẻ file).

CHIẾC Ô Nhập ID đối tác là phần bạn sẽ điền ID từ máy tính muốn kết nối vào.

Bước 3: Để kết nối với máy tính khác, hãy nhập ID của bạn Nhập ID đối tác.

Bước 4: Nhấn kết nối.

Bước 5: Hộp thoại Xác thực TeamViewer trình diễn. Nhập mật khẩu kết nối vào ô Mật khẩu. Sau đó nhấn ĐĂNG NHẬP. Vậy là bạn đã có thể kết nối và điều khiển thành công chiếc máy tính đó.

Mẹo sử dụng Teamviewer an toàn và hiệu quả

1. Chỉ chia sẻ ID với những người bạn tin tưởng

Tham Khảo Thêm:  So sánh iPhone 13 mini và iPhone 12 mini: Có gì khác biệt? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Do phần mềm TeamViewer có hỗ trợ điều khiển từ xa nên khi bạn đưa ID phần mềm của mình cho người khác thì họ sẽ điều khiển được máy tính của bạn. Vì vậy, chỉ nên đưa ID cho người mà bạn tin tưởng để họ hỗ trợ bạn trong trường hợp cần thiết, tránh để lộ ID hoặc cho đi vì người khác có thể kiểm tra và đánh cắp thông tin trên thiết bị của bạn.

2. Luôn để mắt đến màn hình khi sử dụng TeamViewer

Như đã nói ở trên, phần mềm TeamViewer sẽ hỗ trợ điều khiển thiết bị từ xa nên khi người khác điều khiển máy tính của bạn, bạn phải luôn quan sát kỹ màn hình để biết họ đang làm gì trên đó. màn hình, tránh trường hợp bạn bị đánh cắp thông tin, tài liệu quan trọng.

3. Tắt TeamViewer khi không sử dụng

Khi bạn không cần sử dụng TeamViewer nữa, hãy tắt phần mềm để bảo vệ thiết bị của mình. Vì khi bạn vẫn mở TeamViewer, người khác lại có thể điều khiển máy tính của bạn thông qua ID trong phần mềm.

4. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Cập nhật phần mềm thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng các tính năng mới, có thể điều chỉnh của các phiên bản cũ hơn, do đó tăng tính bảo mật cho thiết bị của bạn.

PHẦN KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về phần mềm điều khiển máy tính từ xa nổi tiếng nhất thế giới TeamViewer. Bài viết đã làm rõ khái niệm, ưu nhược điểm cùng với hướng dẫn cách sử dụng TeamViewer. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết TeamViewer là gì? Ưu, nhược điểm và cách sử dụng TeamViewer – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *