Tạo ngay bộ lọc thư trong Gmail để việc sắp xếp thư trở nên dễ dàng hơn! – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tạo bộ lọc phân loại trong Gmail sẽ giúp hộp thư đến của bạn sạch hơn và dễ quản lý hơn. Hãy tìm hiểu làm thế nào.

Bạn đã bao giờ bỏ lỡ thông báo email chỉ vì nhận được quá nhiều email từ quá nhiều nơi và thậm chí bị mất… thư yêu thích của mình chưa? Giữ tất cả các email của bạn trong thư mục Hộp thư đến có thể làm cho các email của bạn trở nên lộn xộn, gây khó khăn cho việc tìm kiếm các email quan trọng hoặc lọc ra các email không cần thiết. Nhưng đừng lo, bài viết dưới đây có thể giúp bạn phân loại các loại thư, sắp xếp lại Email của bạn một cách trật tự nhất bằng cách tạo bộ lọc!

Tạo bộ lọc Gmail để làm gì?

Tạo bộ lọc cho Gmail, mục đích chính là để lọc các thư trong Hộp thư đến, để các thư có thể tự động sắp xếp hợp lý hơn.

Người dùng thường sử dụng bộ lọc Gmail để:

 • Lọc các tin nhắn quan trọng từ công ty và trường học để đảm bảo bạn không bỏ lỡ thông tin quan trọng.
 • Lọc các tin nhắn quảng cáo, tin nhắn rác để tránh làm lộn xộn hộp thư đến và dễ dàng xóa các tin nhắn không liên quan.
 • Lọc các thư là giấy chứng nhận, văn bằng để phân biệt với các loại thư khác, tránh thư bị thất lạc, bị phát tán, thậm chí bị xóa nhầm.
Tham Khảo Thêm:  So sánh Galaxy Z Fold3 5G và Galaxy S21 Ultra 5G: Giá gấp đôi có mang lại trải nghiệm gấp bội? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách tạo nhãn cho Gmail

Trước khi có thể tạo bộ lọc cho Gmail, chúng ta cần một nơi để lưu trữ nó, và đó là lúc cần tạo các thẻ bộ lọc. Để tạo nhãn cực kỳ đơn giản:

Bước 1: ĐĂNG NHẬP trong Gmail

Bước 2: Lựa chọn đặt (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc phải màn hình → Xem tất cả cài đặt

Bước 3: Lựa chọn nhãn

Bước 4: Lựa chọn Tạo nhãn mới

Bước 5: Tạo tên thẻ → Tạo nên

cách tạo bộ lọc trong Gmail

Khi chúng tôi đã tạo thẻ, tiếp theo chúng tôi sẽ tạo bộ lọc thư.

Bước 1: Tiếp tục chọn đặt (Biểu tượng bánh răng) ở góc phải màn hình → Xem tất cả các cài đặt.

Bước 2: Lựa chọn Bộ lọc và địa chỉ bị chặn.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy màn hình hiển thị các tài khoản Gmail mà bạn đã chặn (nếu có) và cụ thể là mục Các bộ lọc sau được áp dụng cho tất cả thư đến và bạn sẽ thấy bên dưới có hai dòng chữ màu xanh Tạo bộ lọc mới và Nhập bộ lọc → Bấm vào Tạo một bộ lọc mới.

Bước 4: Khi bạn bấm vào “Tạo bộ lọc mới”, màn hình sẽ xuất hiện hiển thị menu như hình bên dưới → bạn Nhập Email mà bạn muốn lọc Từ.

Bước 5: Lựa chọn Tạo bộ lọc.

Bước 6: Màn hình tiếp tục hiển thị menu cho bạn chọn tiêu chí cho thẻ:

Tham Khảo Thêm:  Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 10 vào ngày 14 tháng 10 năm 2025 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

– Đối với những tin nhắn quan trọng, bạn có thể chọn:

 • Áp dụng thẻ: Chọn thẻ phù hợp được tạo trước đó.
 • Luôn đánh dấu là quan trọng.
 • Thể loại: chính.
 • Đồng thời áp dụng bộ lọc cho (…) cuộc trò chuyện phù hợp: Điều này sẽ giúp ích cho bạn ngay sau khi tạo bộ lọc, những email đã nhận trước đó cũng được đưa vào bộ lọc.

– Với những tin nhắn quảng cáo không liên quan bạn có thể chọn:

 • Bỏ qua hộp thư đến: Thư sẽ tự động chuyển đến thư mục chứa thẻ đã tạo mà không hiển thị hoặc thông báo trong hộp thư đến.
 • Đánh dấu là đã đọc.
 • Áp dụng thẻ: Chọn thẻ phù hợp được tạo trước đó.
 • Không bao giờ đánh dấu là quan trọng.
 • Phân loại quảng cáo.
 • Đồng thời áp dụng bộ lọc cho (…) cuộc trò chuyện phù hợp: Điều này sẽ giúp ích cho bạn ngay sau khi tạo bộ lọc, những email đã nhận trước đó cũng được đưa vào bộ lọc.

– Tương tự cho các danh mục email khác.

Bước 7: Sau khi chọn tiêu chí → chọn Tạo bộ lọc.

Bước 8: Sau khi tạo nhãn, đặt chuột trên thanh hiển thị bên trái màn hình → di chuyển đến phần loại → chọn dấu chấm lửng bên cạnh tên thẻ → Bây giờ bạn có thể thay đổi màu thẻ hoặc các cài đặt khác.

Bây giờ bạn đã hoàn tất việc tạo nhãn và đặt thư có cùng địa chỉ thư đến vào bộ lọc. Để tìm kiếm những email này, bạn chỉ cần chọn nhãn thích hợp trong thanh hiển thị ở bên trái màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Muốn trải nghiệm màn hình gập nên mua Galaxy Z Fold4 hay Galaxy Z Flip4? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Phần kết luận

Sắp xếp thư mục trong Gmail cũng là một cách giúp bạn quản lý công việc một cách hợp lý và chuyên nghiệp hơn. Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tạo ngay bộ lọc thư trong Gmail để việc sắp xếp thư trở nên dễ dàng hơn! – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *