Tạo mục lục hình ảnh trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Việc tạo mục lục cho hình ảnh khi vào Word là điều cần thiết vì nó sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi xem một số hình ảnh trong văn bản, ngoài ra còn giúp Word trông chuyên nghiệp hơn.

1. Tạo chú thích cho hình ảnh

Bạn cần chuẩn bị những hình ảnh đẹp để thêm vào file Word. Tôi đã chuẩn bị sẵn 2 file ảnh. Chuyển đến tab Chèn và chọn ảnh từ máy tính của bạn.

Để đăng chú thích cho hình ảnh, bạn click chuột phải vào hình ảnh bất kỳ và chọn Insert Caption.

Tạo chú thích cho hình ảnh

Tạo chú thích cho hình ảnh

Lúc này hộp thoại Caption sẽ hiện ra, bạn vào New Label để đặt tên cho từng ảnh. Sau đó chọn OK 2 lần để hoàn tất việc đặt tiêu đề cho ảnh.

Chọn Nhãn mới để đặt tên mới

Chọn Nhãn mới để đặt tên mới

Sau khi thêm chú thích cho hình ảnh, bạn sẽ có đầu ra như sau.

Cách tạo mục lục bằng hình ảnh trong word 2016

Khi tạo tiêu đề, kết quả sẽ như thế này

2. Tạo mục lục bằng hình ảnh trong Word 2016

Khi đã đặt tiêu đề xong, coi như được 1/2 công đoạn, bạn tiến hành tạo mục lục tự động cho ảnh như sau.

Để đặt mục lục, hầu hết mọi người sẽ chọn đặt nó trên một trang bên dưới tiêu đề văn bản hoặc trang cuối cùng. Để tạo một trang trống, hãy đi tới Bố cục > Ngắt > Trang.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tiếp theo, vào phần References và chọn Insert Table of Figures. Như bạn thấy trong hình, phần Caption tag đã chọn sẵn phần chú thích mà bạn vừa tạo nên bạn chỉ cần chọn OK là xong. Nếu bạn muốn thêm tiêu đề cho mục lục của ảnh thì chọn Next ở phần Title Tag.

Cách tạo mục lục hình ảnh tự động trong word 2016

Tạo mục lục trong Table of Figures

Kết quả mục lục hình ảnh tự động

Kết quả mục lục hình ảnh tự động

Nếu bạn đã tạo mục lục bằng hình ảnh trong Word 2016 rồi nhưng lại chỉnh sửa ở phần mục lục. Bây giờ bạn muốn cập nhật thì click chuột phải vào mục lục chọn Update Field như hình bên dưới.

Trường cập nhật mới cho mục lục hình ảnhTrường cập nhật mới cho mục lục hình ảnh

Qua các bước trên, công việc này có vẻ vô cùng dễ dàng với bạn phải không? Đây là một thủ thuật hay trong Word mà bạn nên biết bởi khi soạn thảo văn bản thì rất cần mục lục cho bảng biểu, mục lục cho hình ảnh.

Nếu bạn đang muốn tạo mục lục bằng hình ảnh trong Word 2013, 2010, 2007 thì hãy thực hiện theo các bước trên. Hi vọng bài viết chia sẻ cách tạo mục lục bằng hình ảnh trong Word 2016 trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tạo mục lục hình ảnh trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max: Lựa chọn công nghệ mới hay đề cao chi tiêu hợp lý - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *