Tạo bảng trong Ghi chú iPhone nhanh gọn và tiện lợi – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy xem cách tạo, chỉnh sửa và định dạng bảng tính trong ứng dụng Ghi chú của Apple. Dưới đây là 6 mẹo khác nhau để tạo bảng trong Notes từ cơ bản đến nâng cao để nâng cao và sử dụng Notes một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách tạo bảng trong Ghi chú

Việc tạo bảng trong ứng dụng Notes trên iPhone khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm như sau:

Mở ứng dụng Ghi chú, chạm vào biểu tượng biên tập ghi chú ở góc dưới bên phải > Nhấn Biểu tượng bảng trên thanh công cụ như hình bên dưới. Trong trường hợp bạn không nhìn thấy thanh công cụ, vui lòng nhấp vào dấu cộng (+) xuất hiện, sau đó chạm vào biểu tượng Bảng.

Điều này sẽ ngay lập tức chèn một bảng 2 hàng 2 cột vào ghi chú của bạn và theo mặc định, nó sẽ chiếm toàn bộ chiều rộng của ghi chú. Tuy nhiên, có một hạn chế khi tạo bảng là ở thời điểm hiện tại của bài viết này, bạn vẫn chưa thể tùy chỉnh kích thước của bảng theo ý muốn của mình.

Tham Khảo Thêm:  Smartphone cao cấp OPPO Find X4 sẽ dùng chip Snapdragon 898 và đi kèm tốc độ sạc gấp đôi so với Find X3 Pro - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách thêm cột/hàng vào bảng trong Notes

Để thêm cột hoặc hàng vào bảng, hãy làm như sau:

Hãy chạm vào bất cứ nơi nào trên bảng, nó sẽ hiện ra hình elip ở đầu mỗi cột và hàng. Nhấp vào 3 dấu chấm ở đầu cột và chọn Thêm cột, cột mới sẽ được thêm vào bên phải nơi bạn chọn. Để có nhiều hàng hơn, hãy nhấn vào dấu chấm lửng ở đầu hàng và chọn 1 dòng nữadòng mới sẽ được chèn từ trên xuống dưới từ vị trí bạn đã chọn.

Cách xóa cột/hàng khỏi bảng Notes

Nếu muốn xóa một cột hoặc hàng khỏi bảng Ghi chú, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản như dưới đây. Đầu tiên, chạm vào bất kỳ đâu trong mỗi cột hoặc hàng. Sau đó chọn ba dấu chấm ở trên cùng (để xóa cột) và ở bên trái (nếu bạn muốn xóa hàng). Cuối cùng, nhấp vào Xóa dòng HOẶC Xóa cột bạn muốn.

Cách định dạng văn bản trong bảng

Bạn cũng có thể định dạng văn bản trong bảng bằng các chữ cái in đậm, in nghiêng, gạch chân và dấu đầu dòng như sau:

Nhấp đúp vào văn bản trong một ô trong bảng tính để chọn nó > Chọn nó BIỆT từ cửa sổ tùy chọn bật lên > Nhấn vào định dạng bạn muốn áp dụng cho văn bản.

Vì định dạng văn bản trong các ô riêng lẻ chậm nên Ghi chú cho phép bạn định dạng hàng, cột hoặc toàn bộ bảng để tiết kiệm thời gian bằng cách bấm đúp vào văn bản trong bảng. , sau đó kéo thả vùng chọn màu vàng để định dạng theo các tùy chọn có sẵn như trên.

Cách chuyển đổi bảng tính thành văn bản

Với ứng dụng Notes, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển từ bảng sang văn bản rất dễ dàng bằng cách nhấn vào bất kỳ đâu trên bảng > Trên thanh công cụ, nhấn vào Biểu tượng bảng > nhấn Chuyển thành văn bản kêt thuc

Một điểm mình rất thích khi sử dụng tính năng này là kể cả sau khi chuyển đổi, nội dung trong bảng vẫn được sắp xếp theo một đường thẳng, trông rất gọn gàng.

Tham Khảo Thêm:  Đây là bảng xếp hạng iPhone đáng mua nhất theo từng tiêu chí đánh giá, dễ dàng cho bạn chọn lựa thiết bị phù hợp nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách di chuyển hàng, cột trong bảng Notes

Một trong những tính năng hữu ích của Notes là nó cho phép bạn di chuyển cột hoặc hàng cực kỳ dễ dàng chỉ với thao tác kéo và thả. Tiến hành như sau:

Bấm vào hàng hoặc cột bạn muốn di chuyển > giữ nút và kéo nút ba chấm trái đến vị trí bạn muốn chuyển hàng, còn để chuyển cột bạn nhấn giữ rồi kéo dấu chấm lửng ở đầu cột đến vị trí bạn muốn.

kết cục

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn một số cách sử dụng bảng trong Notes một cách chuyên nghiệp và thuận tiện hơn. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tạo bảng trong Ghi chú iPhone nhanh gọn và tiện lợi – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *