Tăng năng suất làm việc với 14 mẹo và thủ thuật Word – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hầu hết những người sử dụng Microsoft Word hàng ngày sẽ biết một số phím tắt để tăng năng suất. Tuy nhiên, bạn đã biết hết những mẹo và thủ thuật Word dưới đây chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn.

Lưu ý: Một số mẹo trong danh sách dưới đây có thể quen thuộc với một số bạn, tuy nhiên, tôi sẽ chia sẻ chúng vì chúng rất hữu ích, nhưng có thể nhiều người chưa biết.

1. Chèn siêu liên kết (hyperlink)

Đầu tiên sao chép URL bạn cần. URL này có thể là một liên kết trang web hoặc một liên kết đến một thư mục trên máy tính của bạn. Chọn từ hoặc cụm từ bạn muốn thêm liên kết vào bằng cách đánh dấu.

Cách 1: Nhấn Ctrl + K để hiển thị hộp thoại Chèn siêu liên kết

Cách 2: Nhấp chuột phải vào từ hoặc cụm từ đã chọn

Cuối cùng, dán URL vào hộp Địa chỉ.

2. Thay đổi cách viết hoa

Đánh dấu văn bản được đề cập. Trên tab Trang chủ, hãy tìm nút á á, sau đó chọn tùy chọn viết hoa mà bạn cần. (Hoặc, chọn văn bản của bạn và nhấn Shift+F3 để chuyển đổi trường hợp.)

  • Câu Case: Viết hoa đầu câu
  • chữ thường: tất cả chữ thường
  • LỚN: TẤT CẢ CHỮ HOA
  • Viết hoa từng từ: Viết hoa từng từ
  • TOOGLE cCASE: CHỈ VIẾT CÁC CHỮ CÁI ĐẦU TIÊN VÀ VIẾT HOA CÁC BỘ PHẬN

3. Thay đổi khoảng cách dòng

Bấm vào bất cứ đâu trong một đoạn văn. Ctrl+2 sẽ tăng gấp đôi không gian cho văn bản của bạn; Ctrl+1 nó sẽ chỉ mở khoảng trắng. Ctrl+5 sẽ cung cấp cho bạn một không gian rưỡi. Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt này trong nhiều đoạn văn – trước tiên chỉ cần đánh dấu chúng.

4. Tự động thay thế từ viết tắt bằng AutoCorrect

Mệt mỏi vì phải gõ đi gõ lại cùng một từ? AutoCorrect có thể giúp bạn thay thế các từ viết tắt bằng các cụm từ cụ thể. Tệp > Tùy chọn > Soát lỗi > Tùy chọn tự động sửa lỗi. Giờ đây, bạn có thể tạo quy tắc tự động thay thế của riêng mình cho văn bản hiện tại hoặc thậm chí tất cả văn bản sau đó.

5. Di chuyển văn bản vào tài liệu

Tất cả chúng ta đều biết điều đó Ctrl + X = cắt và Ctrl + VẼ = dán. Tuy nhiên, có một cách để di chuyển văn bản: bạn có thể tô sáng văn bản bạn muốn di chuyển, sau đó nhấn F2 (hoặc Fn+F2 đối với một số kiểu máy). Đặt con trỏ vào nơi bạn muốn di chuyển văn bản và nhấn Enter.

6. Tìm kiếm thông minh (Smart Search)

Đánh dấu một từ hoặc cụm từ để biết thêm thông tin hoặc để tìm định nghĩa. Nhấp chuột phải vào từ hoặc cụm từ và chọn Định nghĩa tìm kiếm.

7. Chuyển đổi PDF sang tài liệu Word có thể chỉnh sửa

Khi bạn mở một tệp PDF trong Word, nó sẽ tự động chuyển đổi biểu mẫu sang định dạng .docx, cho phép bạn chèn văn bản vào tài liệu.

8. Gõ bất kỳ đâu trên trang Word bằng cách kích đúp chuột vào vị trí đó

Nếu bạn muốn nhập văn bản trên một trang của trang web, bạn không cần phải nhấn Enter và Space nhiều lần để đưa con trỏ đến nơi bạn muốn. Chỉ cần nhấp đúp vào bất kỳ phần nào của trang trống để di chuyển con trỏ đến đó và bắt đầu chỉnh sửa.

9. Thủ thuật word với phím tắt giúp thao tác nhanh hơn

Xóa một từ thay vì một ký tự: Ctrl + Xóa lùi

Tìm và thay thế: Ctrl + Họ (Nếu bạn chỉ tìm kiếm: Ctrl + F)

Chuyển đến một trang cụ thể: Ctrl + G + số trang

Chọn một từ duy nhất: Nhấp đúp vào bất kỳ từ nào và bạn sẽ thấy nó được đánh dấu.

Chọn một câu một cách nhanh chóng: Ctrl + nhấp chuột trái ở bất cứ đâu trong câu, bạn sẽ thấy toàn bộ văn bản được đánh dấu bằng màu đen.

Chọn nhanh một dòng văn bản: Đặt con trỏ ở đầu dòng. NHẤP CHUỘT Shift + mũi tên xuốngbạn sẽ thấy văn bản được đánh dấu bằng màu đen.

Chọn nhanh một đoạn văn bản: Đặt con trỏ ở đầu dòng. NHẤP CHUỘT Ctrl + Shift + Mũi tên xuốngbạn sẽ thấy văn bản được đánh dấu bằng màu đen.

kết cục

Hy vọng với những mẹo và thủ thuật Word mà mình chia sẻ trên đây, bạn sẽ “hack” được nhiều thời gian hơn và tăng năng suất làm việc của mình. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tăng năng suất làm việc với 14 mẹo và thủ thuật Word – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *