Tạm biệt iPhone 14 mini, xin chào iPhone 14 Plus – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nguồn hình ảnh: Apple

Như vậy đúng như tin đồn, Apple đã chính thức nói lời chia tay với dòng mini chỉ sau 2 năm duy trì nó với iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

iPhone 14 Max hay iPhone 14 Plus là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua bởi nó được kỳ vọng sẽ thay thế vị trí của iPhone 14 mini, và sự thật thì iPhone 14 Plus mới là cái tên được chọn.

Sau 2 năm phát triển với iPhone 12 mini và 13 mini, có lẽ Apple đã nhận ra đây không phải là “miếng bánh ngon” để có thể giữ lâu. Nguyên nhân lớn nhất tất nhiên là do doanh số không cao và cũng do người dùng không có nhiều nhu cầu với một mẫu xe nhỏ như vậy.

Mặc dù kích thước màn hình của iPhone 12 mini và 13 mini vẫn đủ lớn cho người dùng giải trí và làm việc là 5,5 inch, nhưng do viền màn hình và khung ngoài của máy được làm dốc gần như siêu mỏng nên cảm giác cầm nắm và nhìn khá kém. kinh nghiệm còn khá hạn chế.

Chính vì những lý do trên, Apple buộc phải thay đổi chiến lược khi hủy bỏ dự án “mini” và mang trở lại dòng “Plus” với màn hình siêu lớn 6.7 inch, ngang ngửa iPhone 14 Pro Max. Hai thiết bị còn lại vẫn giữ nguyên kích thước như trước với iPhone 14/14 Pro là 6,1 inch.

Mặc dù hiệu năng của 14 Plus vẫn giống như iPhone 13/13 mini với chip A15 Bionic, thiết kế vẫn giữ nguyên với nhóm Notch trên màn hình nhưng vẫn có những điểm sáng nhất định. Mặt trước là kính phủ gốm, thời lượng pin được quảng cáo là lâu nhất so với các iPhone trước đây chỉ với một lần sạc.

Nguồn: Táo

Hệ thống camera bao gồm cảm biến chính 12 MP, hỗ trợ chống rung quang học OIS, chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn và nhanh hơn 49%. Ở mặt trước là camera selfie 12MP mới với khẩu độ F/1.9 nhanh hơn và cải thiện 38% trong điều kiện thiếu sáng.

Đáng chú ý và thú vị nhất, các mẫu iPhone 14 tại Mỹ sẽ không có khay SIM và sẽ chuyển sang eSIM. Sự thay đổi này là dễ hiểu khi thẻ SIM vật lý hiện đã phần nào lỗi thời và tất nhiên eSIM “không dây” sẽ sớm thay thế công nghệ này.

Cuối cùng là tính năng phát hiện va chạm khi người dùng không may gặp “tai nạn” – phát hiện va chạm giống Apple Watch cũng có trên iPhone 14 Plus.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tạm biệt iPhone 14 mini, xin chào iPhone 14 Plus – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *