Tại sao loa iPhone bị rè hoặc nhỏ và đâu là cách khắc phục? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

iPhone hiện nay là một trong những thương hiệu điện thoại được nhiều người sử dụng để chơi game, xem phim hay nghe nhạc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng loa iPhone bị rè hoặc nhỏ dẫn đến việc truyền tải âm thanh bị gián đoạn. Vậy bạn đã biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng trên chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Một số dấu hiệu khi loa iPhone bị rè hoặc nhỏ

Bạn sẽ có thể dễ dàng nhận thấy loa to hay nhỏ khi thực hiện cuộc gọi. Nếu loa bị sai sẽ dẫn đến chất lượng cuộc gọi không đồng đều và khiến bạn nghe có lúc bị rè, rè hoặc không nghe được gì. Ngoài ra, mỗi khi nghe nhạc hay xem phim, bạn vẫn dễ dàng nhận thấy loa iPhone bị rè hoặc nhỏ dẫn đến trải nghiệm không được trọn vẹn.

Một số nguyên nhân khiến loa iPhone bị rè hoặc rè và cách khắc phục

1. Điện thoại được kết nối với tai nghe

Một trong những nguyên nhân khiến loa iPhone bị rè hoặc nhỏ là do điện thoại của bạn đang kết nối với tai nghe, dẫn đến loa ngoài không thể phát to như ý muốn. Việc bạn cần làm lúc này là tắt kết nối âm thanh bằng cách rút dây tai nghe (đối với tai nghe có dây) hoặc tắt kết nối Bluetooth (đối với tai nghe không dây).

2. Điện thoại ở mức âm lượng nhỏ

Nếu âm lượng điện thoại của bạn nhỏ thì đây cũng là một nguyên nhân khiến loa ngoài không thể phát to như bình thường. Lúc này, bạn cần tăng âm lượng iPhone lên để có thể nghe thấy âm thanh như bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Samsung Galaxy A14 4G ra mắt: Màn hình 6.6 inch, MediaTek Helio G80, camera 50MP - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Đăng nhập Vị trí.

Bước 2: Chọn bên cạnh mục Âm thanh & Cảm ứng.

Bước 3: PHẦN Chuông và âm thanh bạn tiếp tục kéo sang bên phải để tăng âm lượng loa trở lại bình thường là xong.

3. Loa điện thoại bị bám bụi

Loa iPhone bị rè hoặc nhỏ có thể là do lâu ngày loa bị bám bụi mà không vệ sinh. Do đó, việc bạn cần làm lúc này là tiến hành vệ sinh, lau chùi loa iPhone để có thể khắc phục tình trạng trên.

Để vệ sinh loa iPhone, bạn có thể dùng tăm bông thấm cồn rồi tiến hành vệ sinh loa. Bạn phải thực hiện thao tác một cách từ từ để có thể vệ sinh loa một cách sạch sẽ nhất. Sau khi vệ sinh xong bạn có thể kiểm tra lại bằng cách mở một bản nhạc lên nghe, nếu vẫn còn tình trạng bị nhẹ hoặc nhẹ thì lúc này bạn cần đem máy đến nơi uy tín để sửa chữa. .

4. Điện thoại chưa cập nhật phần mềm

Việc điện thoại của bạn chưa cập nhật phần mềm cũng là một nguyên nhân khiến loa iPhone bị rè hoặc rè. Tất cả những gì bạn cần làm là cập nhật điện thoại của mình lên phiên bản mới nhất bằng cách thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập Vị trí.

Bước 2: Bấm vào Cài đặt chung.

Bước 3: Chọn bên cạnh mục Cập nhật phần mềm.

Tham Khảo Thêm:  Lỗi 504 gateway timeout - Nguyên nhân, cách khắc phục hiệu quả - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 4: Tại đây kiểm tra xem thiết bị của bạn đã được cập nhật phiên bản mới hay chưa, nếu chưa thì tiếp tục cập nhật phần mềm mới là xong.

Phần kết luận

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân loa iPhone bị rè hay rè và cách khắc phục mà mình vừa trình bày cho các bạn. Qua đó giúp bạn biết được một mẹo hữu ích để khắc phục ngay tình trạng trên. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao loa iPhone bị rè hoặc nhỏ và đâu là cách khắc phục? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *