Tại sao không gửi được video qua Messenger? Đây là 3 lý do và cách khắc phục cực kỳ hiệu quả cho bạn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Đôi khi bạn muốn gửi video cho bạn bè, người thân qua Messenger nhưng không được. Vậy tại sao không gửi được video qua Messenger? Trong bài viết dưới đây mình sẽ cho các bạn biết nguyên nhân không gửi được video qua Messenger và hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả trên điện thoại và máy tính.

1. Do định dạng video không phù hợp

Hiện Facebook chỉ ưu tiên hỗ trợ gửi video định dạng MP4 hoặc MOV. Nếu bạn gửi video ở bất kỳ định dạng nào khác, bạn sẽ gặp lỗi.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn chỉ cần kiểm tra định dạng tệp và chuyển đổi nó sang định dạng MP4 hoặc MOV. Bạn có thể chuyển đổi định dạng tệp bằng cách truy cập trang web video-converter.com để chuyển đổi tệp sang MP4 hoặc MOV.

Cách chuyển đổi định dạng tệp:

Bước 1: Truy cập trang web video-converter.com > NHẤP CHUỘT Mở tập tin để mở thư mục chứa video cần chuyển đổi.

Tham Khảo Thêm:  Cách tính số ngày giữa hai thời điểm trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2: Sau khi chọn video cần chuyển đổi, bạn cần chọn định dạng muốn chuyển đổi và chọn Chuyển đổi > NHẤP CHUỘT Tải xuống để tải xuống video.

2. Do lỗi mạng 4G hoặc Wifi

Đây là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra do ảnh hưởng của chất lượng mạng kém nên nó sẽ ngừng gửi video của bạn qua Messenger.

Làm thế nào để khắc phục: Trong trường hợp này, chỉ cần kiểm tra chất lượng WiFi hoặc gói 4G bạn đang sử dụng là đủ. Nếu chất lượng mạng kém, bạn có thể đăng ký gói tốc độ cao mới để sử dụng.

3. Do dung lượng video quá nặng

Với chính sách hiện tại của Facebook, người dùng chỉ có thể gửi file có dung lượng tối đa là 25 MB nên khi bạn gửi video có dung lượng lớn hơn sẽ xảy ra lỗi và không gửi được video.

Làm thế nào để khắc phục: Khi bạn muốn gửi một video lớn, bạn có thể cắt nó thành các video nhỏ và gửi cho bạn bè của mình. Hoặc có thể gửi qua các kênh khác như: Email, Google Drive,…

Trên đây là một số thông tin về cách sửa lỗi Messenger không gửi được video. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao không gửi được video qua Messenger? Đây là 3 lý do và cách khắc phục cực kỳ hiệu quả cho bạn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên MacBook vô cùng thú vị, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *