Tại sao không gửi được file RAR qua Facebook Messenger? Đây là nguyên nhân và cách sửa cực kỳ đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Facebook đã tích hợp tính năng cho phép người dùng gửi các tập tin qua lại, bao gồm cả tập tin RAR và ZIP, thông qua Messenger tới máy tính. Nhưng đôi khi bạn gặp lỗi không gửi được file. Vậy tại sao tôi không thể gửi tệp qua Facebook? Trong bài viết dưới đây mình xin chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi vô cùng đơn giản.

1. Tại sao gửi file qua Facebook không được?

Khi chúng ta gửi file có định dạng RAR/ZIP thì xảy ra lỗi, không gửi được file. Lý do là nó vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook nên chúng tôi không thể gửi trực tiếp các tệp này.

2. Cách khắc phục lỗi không gửi được file qua Facebook

Để khắc phục tình trạng không gửi được file RAR/ZIP chỉ cần đổi đuôi file sang định dạng khác như: .txt, docx,… là chúng ta có thể gửi qua lại Messenger mà không vi phạm cộng đồng. tiêu chuẩn..

Tham Khảo Thêm:  Trên tay OPPO Reno7 Z 5G: Thiết kế thời thượng, màn hình sắc nét, hiệu năng mượt mà, camera chân dung đỉnh cao - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Chọn Tệp có phần mở rộng RAR/ZIP > Xem > Hiển thị > Phần mở rộng tên tệp.

Cách khắc phục lỗi không gửi được file RAR/ZIP lên Facebook

Bước 2: Click chuột phải > Chọn biểu tượng Đổi tên.

Bước 3: Hơn “.chữ” Nhập tên tệp và nhấn Đăng nhập.

Bước 4: Lựa chọn Đúng.

Bước 5: Mở ứng dụng Messenger hoặc Facebook Messenger > Chọn biểu tượng “+” > Thêm (Các) tệp đính kèm.

Bước 6: Chọn tệp mà tôi vừa thay đổi phần mở rộng thành > Mở.

Bước 7: NHẤP CHUỘT Đăng nhập để gửi tập tin.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn khắc phục lỗi gửi file RAR/ZIP qua Facebook. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao không gửi được file RAR qua Facebook Messenger? Đây là nguyên nhân và cách sửa cực kỳ đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *