Tại sao iPhone không dùng vẫn nóng? Cùng xem 5 nguyên nhân và cách khắc phục cực kỳ hiệu quả cho bạn nhé – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Một số người dùng có vấn đề điện thoại Iphone nóng máy ngay cả khi không sử dụng, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại. Vậy tại sao iPhone vẫn bị nóng khi không sử dụng? Hãy cùng xem nguyên nhân trong bài viết và cách khắc phục lỗi iPhone không dùng được vẫn nóng máy nhé.

1. Ứng dụng chạy ngầm gây xung đột hệ thống

Có nhiều ứng dụng khi sử dụng xong bạn quên tắt hoàn toàn điện thoại khiến các ứng dụng này xung đột với nhau gây ngốn CPU. Từ đó điện thoại của bạn sẽ nóng lên ngay cả khi không sử dụng, đặc biệt là khi bạn đặt nó trên gối khiến điện thoại không tản nhiệt được. Đóng ứng dụng thường xuyên để điện thoại tiêu thụ ít tài nguyên hơn.

2. Do điện thoại đang sạc

Khi bạn sạc pin điện thoại, nó sẽ nóng lên một cách tự nhiên do tính chất vật lý của quá trình sạc pin. Vì vậy, iPhone của bạn sẽ nóng và nóng hơn khi bạn sạc trong môi trường không tốt, gây ra tình trạng nóng trong khi sạc ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại. Vì vậy, hãy chọn một nơi mát mẻ và thoải mái để sạc pin.

Tham Khảo Thêm:  Trên tay Apple Watch Ultra: Thiết kế hầm hố, tính năng đỉnh cao, pin 60 giờ, giá ngang iPhone 14 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Cập nhật ứng dụng có sẵn trên iPhone

Các phiên bản ứng dụng cũ thường sẽ kém tương thích và dễ xảy ra xung đột hơn các phiên bản mới. Từ đó, các ứng dụng này gây xung đột với nhau, thậm chí với toàn bộ hệ thống, dẫn đến tình trạng nóng máy khi bạn không sử dụng. Bạn thử cập nhật app xem còn nóng không, nếu vẫn bị bạn thử cách bên dưới nhé.

4. Khôi phục và cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất

Đối với iPhone mới như dòng iPhone Xs hoặc dòng iPhone 12 tương thích hơn với iOS cao hơn. Do đó, đừng ngại cập nhật iOS mới nhất, bởi iOS cao giúp iPhone hoạt động hiệu quả hơn và tối ưu nhiệt độ tốt. Ngoài ra, bạn có nhiều tính năng hữu ích hơn để sử dụng so với các mẫu iPhone cũ hơn.

5. Sự cố phần cứng

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà điện thoại vẫn không nóng lên thì rất có thể thiết bị của bạn đã gặp sự cố về phần cứng. Linh kiện hư hỏng phần lớn đến từ pin, bởi CPU hay bộ nhớ hoạt động ổn định và bền hơn pin rất nhiều. Pin chai sẽ nóng lên dù bạn có làm gì đi nữa, từ đó sẽ làm nóng máy và có thể dẫn đến cháy nổ. Bạn có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế linh kiện.

Tham Khảo Thêm:  File DMG là gì? Các phần mềm đọc file DMG trên Windows phổ biến - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn đang đau đầu vì iPhone chưa sử dụng vẫn nóng? Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao iPhone không dùng vẫn nóng? Cùng xem 5 nguyên nhân và cách khắc phục cực kỳ hiệu quả cho bạn nhé – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *