Tại sao cuộc gọi trên Zalo bị ngắt đột ngột? 5 cách khắc phục hiệu quả để không còn bị gián đoạn cuộc trò chuyện – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ngày nay, trò chuyện qua các nền tảng mạng xã hội đặc biệt là Zalo không còn quá xa lạ với người dùng điện thoại. Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng này cũng mắc một số lỗi gây khó chịu cho người dùng. Một trong những lỗi thường gặp đó là Zalo tự ngắt cuộc gọi làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi công việc của bạn. Vậy tại sao Zalo tự động kết thúc cuộc gọi? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tình trạng này qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao Zalo tự động kết thúc cuộc gọi?

Một số nguyên nhân phổ biến của tình trạng này bao gồm:

  • Đường truyền mạng không ổn định, đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất.
  • Ứng dụng không tương thích với điện thoại gây xung đột phần mềm.
  • Lỗi ứng dụng do bỏ qua quá nhiều bản cập nhật.
Tham Khảo Thêm:  Cách bật chế độ tập trung (Focus Mode) trên điện thoại Samsung, để bạn tránh bị xao nhãng khi học tập và làm việc - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Kiểm tra lại kết nối mạng

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình có kết nối wifi hay 4G ổn định không. Hãy thử tắt và kết nối lại mạng để xem cách đó có khắc phục được sự cố không. Nếu không, bạn cần kết nối với một mạng wifi/4G khác ổn định hơn để thực hiện lại cuộc gọi.

3. Xác định lại ứng dụng

Thao tác này sẽ giúp tài khoản Zalo của bạn vào lại hệ thống. Do đó, các tính năng trên nền tảng này cũng sẽ trở nên ổn định hơn.

4. Xóa bộ nhớ Zalo

Việc lưu trữ quá nhiều dữ liệu trong ứng dụng Zalo đôi khi cũng sẽ gây ra lỗi ảnh hưởng đến tính năng gọi điện, nhắn tin trên nền tảng này. Vì vậy, đôi khi bạn cần kiểm tra và xóa bộ nhớ đệm Zalo. Cách làm: Vào ứng dụng Zalo > chọn mục cá nhân > chọn biểu tượng Cài đặt > Quản lý dữ liệu và lưu trữ > Xóa bộ nhớ cache.

5. Tắt ứng dụng nền

Các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại làm máy chạy chậm, ngốn nhiều RAM khiến các ứng dụng trên máy bị treo. Cách tắt ứng dụng nền trên iPhone: Vuốt lên từ cuối màn hình và thả tay ra (từ dòng iPhone X trở lên) > sau đó vuốt lên ứng dụng bạn muốn xóa để đóng ứng dụng đó.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android: Nhấn vào phím điều hướng > Đóng tất cả.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn kỹ thuật lọc dữ liệu dạng Number trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

6. Kiểm tra cập nhật ứng dụng

Ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn không được cập nhật thường xuyên nên có thể xảy ra một số lỗi làm giảm chất lượng cuộc gọi. Vì vậy hãy thường xuyên vào CH Play hoặc App Store để kiểm tra xem có bản cập nhật mới không, nếu có hãy cập nhật ngay.

Chúng tôi hy vọng các phương pháp trên có thể giúp bạn khắc phục lỗi này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao cuộc gọi trên Zalo bị ngắt đột ngột? 5 cách khắc phục hiệu quả để không còn bị gián đoạn cuộc trò chuyện – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *