Tại sao bạn không chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong trường hợp bộ nhớ trên điện thoại của bạn ngày càng giảm dần, chắc chắn bạn sẽ tính đến việc di chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ để có thêm không gian lưu trữ. Tuy nhiên, bạn thấy rằng bạn không thể di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ. Vậy tại sao lỗi này lại xảy ra trong khi thẻ nhớ của bạn vẫn còn nhiều dung lượng trống?

Đây là một vấn đề phổ biến mà hầu hết mọi người gặp phải trên thiết bị Android của họ. Vì vậy, bạn không cần lo lắng nếu gặp phải lỗi “không thể di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ” trên điện thoại của mình. Bài viết dưới đây đã tổng hợp một số giải pháp để giải quyết vấn đề này mà bạn có thể thử.

Tại sao tôi không thể chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ?

Có 3 nguyên nhân khiến bạn không thể chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, đó là:

Lý do #1: Khả năng tương thích

Bạn có thể gặp lỗi “không thể di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ” vì thiết bị của bạn không hỗ trợ di chuyển ứng dụng sang bộ nhớ ngoài. Đây không phải là hiếm trên các điện thoại mới ra mắt vì chúng có thể không hỗ trợ bạn làm điều này. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất là điện thoại Realme. Bạn sẽ không thể di chuyển ứng dụng sang bộ nhớ ngoài của điện thoại Realme cho đến khi tạo bộ nhớ trong cho thẻ SD bằng cách định dạng thẻ.

Lý do #2: Lựa chọn của nhà phát triển

Đối với nhà phát triển ứng dụng, họ có tùy chọn không cho phép người dùng di chuyển ứng dụng của họ sang thẻ SD. Bằng cách thêm mã vào thuộc tính “android:install” trên phần tử các nhà phát triển sẽ khiến bạn không thể di chuyển ứng dụng đi nơi khác.

Lý do #3: Chọn sai ứng dụng

Như các bạn đã biết, chúng ta có thể di chuyển các ứng dụng, game có dung lượng lớn sang bộ nhớ ngoài hay còn gọi là “thẻ nhớ”. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể di chuyển ứng dụng máy ảnh, Cửa hàng Google Play hoặc bất kỳ ứng dụng gốc nào khác sang thẻ nhớ ngoài. Theo mặc định, tất cả các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị Android sẽ buộc phải cài đặt trên bộ nhớ trong.

Thẻ nhớ SD thường có tốc độ truy xuất dữ liệu chậm hơn so với bộ nhớ trong của máy. Vì vậy, nếu các ứng dụng gốc được cài đặt trên bộ nhớ ngoài, chúng có thể khiến thiết bị của bạn chạy chậm hơn đáng kể. Đây cũng là lý do mà các nhà sản xuất sẽ không cho phép bạn di chuyển các ứng dụng mặc định sang thẻ nhớ.

Vì vậy, làm thế nào để giải phóng bộ nhớ trong điện thoại?

Khi không gian bên trong đầy, thiết bị của bạn sẽ bắt đầu bị lag và đây là một trong những điều tồi tệ nhất đối với trải nghiệm người dùng hàng ngày. Mặt khác, bạn không thể di chuyển thêm ứng dụng vào thẻ nhớ. Vì vậy, bạn có thể nghĩ ra những cách khác để tiết kiệm bộ nhớ trong của điện thoại,

Để tiết kiệm thêm bộ nhớ trong cho điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện một số giải pháp như sau:

  • Thay đổi vị trí tải xuống mặc định sang thẻ nhớ.
  • Thay đổi vị trí tải xuống YouTube trên thẻ nhớ.
  • Chuyển đến cài đặt máy ảnh của điện thoại rồi thay đổi cài đặt để lưu ảnh và video vào bộ nhớ ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại bằng công cụ tích hợp sẵn trong trình quản lý bộ nhớ. Một số ứng dụng không sử dụng cũng nên được gỡ bỏ. Nếu có thể, hãy sao lưu ảnh và video vào máy tính rồi xóa chúng trên thiết bị của bạn.

Cách di chuyển ứng dụng và trò chơi sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, bạn có thể làm theo một số bước cơ bản dưới đây. Bạn cũng nên chọn các loại thẻ nhớ microSD tốc độ cao để đảm bảo trải nghiệm sau này không bị ảnh hưởng quá nhiều.

  • mở ứng dụng CÀI ĐẶT trên điện thoại.
  • Vào phần quản lý ứng dụng Các ứng dụngsau đó chọn bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào bạn muốn chuyển sang thẻ nhớ.
  • Lựa chọn Kho.
  • Bây giờ hãy tìm tùy chọn Thay đổi vị trí mặc định và chọn Lưu trữ ngoài để di chuyển ứng dụng sang bộ nhớ ngoài thay vì lưu trữ chúng trong bộ nhớ trong.

Nếu bạn không thể chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, đừng lo, có nhiều cách khác để giải phóng thêm dung lượng cho bộ nhớ trong của thiết bị. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng hàng ngày. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao bạn không chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *