Sửa lỗi không xuống dòng được trong Excel nhanh chóng, dễ dàng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Microsoft Excel được coi là khó sử dụng hơn Microsoft Word. Trong quá trình thao tác, chúng ta thường mắc phải những lỗi không mong muốn và lỗi không lên được dòng là một trong số đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi Excel not return rows một cách nhanh chóng và chi tiết nhất!

Lý do không ngắt hàng trong Excel

Thông thường, để ngắt hàng khác trong Excel, bạn sẽ nhấn Enter hoặc Alt + Enter để ngắt hàng trong 1 ô của bảng tính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dù đã làm như vậy nhưng bạn vẫn không xuống được dòng. Lỗi này xuất phát từ một số nguyên nhân như:

  • Nhập sai vị trí lệnh hoặc ngắt dòng.
  • Phím tắt bị kẹt.
  • Hoạt động không chính xác.
  • Xung đột phần mềm.

Cách khắc phục lỗi không xuống hàng trong Excel

1. Lỗi không nhập được dòng trong Excel khi nhấn Enter

Đây là lỗi thường xảy ra khi bạn cài đặt lại Excel hoặc do các thiết lập mặc định trong Excel đã thay đổi. Khi bạn nhấn Enter để nhập một hàng mới, con trỏ chuột sẽ di chuyển đến ô tiếp theo hoặc ô phía trên. Để khắc phục điều này, hãy làm như sau:

Tham Khảo Thêm:  Cách chèn âm thanh vào PowerPoint trên Windows 10 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Mở file Excel > Chọn thẻ tài liệu.

Bước 2: Lựa chọn Hơn > Chọn tùy chọn.

Bước 3: Hộp thoại tùy chọn excel xuất hiện > Chọn mục Trình độ cao.

Bước 4: Tới phần tùy chọn chỉnh sửa > Nhấp chuột hình tam giác trong phần Phương hướng.

Bước 5: Trong danh sách thả xuống, chọn XUỐNG để thay đổi vị trí của dấu xuống dòng khi bạn nhấn phím Enter > Nhấn ĐƯỢC RỒI.

2. Lỗi không xuống được dòng trong ô

Khi bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để chèn ngắt dòng trong một ô Excel nhưng dữ liệu lại không xuống dòng như ý muốn. Lỗi này có thể do:

  • Tệp Excel đó bị khóa hoặc ở chế độ bảo vệ: Để kiểm tra, bạn chỉ cần double click vào ô muốn ngắt dòng. Nếu cảnh báo xuất hiện, tệp Excel của bạn đã bị khóa.

Để chỉnh sửa dữ liệu trong file Excel đó, bạn cần mở khóa file bằng mật khẩu được tạo như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào sheet bị khóa > Select Mở tờ giấy.

Bước 2: Nhập mật khẩu bạn đã tạo cho sheet bị khóa > Nhấn ĐƯỢC RỒI. Bằng cách đó, bạn có thể ngắt dòng và chỉnh sửa dữ liệu như bình thường.

  • xử lý sai: Để thao tác trên một ô Excel, bạn cần kích đúp vào ô đó. Nếu chỉ bấm một lần thì bạn chỉ đang chọn chứ không sửa dữ liệu trong ô. Do đó, tổ hợp phím Alt + Enter sẽ không có tác dụng.
  • Phím tắt trong phần mềm khác không giống như trong Excel: Nếu một chương trình khác đang hoạt động với cùng một tổ hợp phím Alt + Nhập Tương tự như Excel, sẽ xảy ra xung đột và máy tính của bạn sẽ không hiểu thao tác đang được thực hiện ở phần mềm nào.
Tham Khảo Thêm:  Excel trực tuyến và Google trang tính nên dùng bảng tính nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để khắc phục lỗi xung đột phần mềm này, bạn hãy đóng các chương trình khác, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để trả về hàng cho ô Excel.

  • Bàn phím bị chặn: Hãy kiểm tra các nút trên bàn phím xem chúng có bị kẹt hoặc hỏng không. Vì nếu bàn phím có vấn đề thì khi nhấn Alt + Enter bạn sẽ không xuống được dòng.

Trong trường hợp bạn sử dụng MacOS, nếu sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter không hoạt động, bạn có thể thay thế bằng Lệnh + Nhập HOẶC Tùy chọn + fn + Đi vào.

3. Sử dụng công cụ Wrap Text

Đây là một cách để ngắt dòng nếu Alt + Enter không hoạt động. Điều này có thể được thực hiện trên MacOS. Tuy nhiên, nếu bạn đã điều chỉnh độ rộng của ô Excel cho vừa với dữ liệu thì khi nhấn Wrap Text bạn sẽ không thể nhập hàng.

Bước 1: Nhập dữ liệu vào một ô trong Excel và dữ liệu đó nằm ngoài ô.

Bước 2: Chọn ô được chèn > Select căn nhà.

Bước 3: Tới bài viết tóm tắt lại > Báo chí Hoàn thành văn bản để đi xuống dòng.

kết quả:

kết cục

Trên đây là 3 cách giúp bạn khắc phục lỗi không xuống hàng trong Excel. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng Excel tốt hơn để hỗ trợ công việc và học tập. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sửa lỗi không xuống dòng được trong Excel nhanh chóng, dễ dàng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo tài khoản Skype và lấy Skype ID của mình trên điện thoại - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *