Sửa lỗi không thể in từ Microsoft Excel trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Mặc dù Excel đã ra đời được một thời gian dài nhưng thỉnh thoảng sẽ không tránh khỏi những lỗi và sai sót với ứng dụng này. Một trong những trường hợp như vậy là khi Excel không in được tệp trên máy tính chạy Windows 11. Tệp Excel bị hỏng, phần bổ trợ bị hỏng và trình điều khiển máy in lỗi thời là một số nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi. Bạn có thể in tệp Excel trên máy tính Windows 11. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây đã tổng hợp các giải pháp giúp Microsoft Excel hoạt động trở lại với máy in của bạn.

1. Lưu tệp Excel ở định dạng XPS và thử lại

Định dạng XPS là định dạng thay thế của Microsoft cho PDF. Nếu Excel không phản hồi yêu cầu in, hãy lưu tệp ở định dạng XPS rồi thử lại.

Bước 1: Mở file Excel muốn in và truy cập menu Tệp > In.

Bước 2: Dưới phần máy in trong ngăn bên phải, sử dụng trình đơn thả xuống và chọn Trình ghi tài liệu Microsoft XPS.

Bước 3: Nhấp chuột In.

Bước 4: Khi hộp thoại Lưu đầu ra in dưới dạng xuất hiện, hãy lưu tệp Excel của bạn ở định dạng XPS và nó sẽ in mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

2. Thử in một tập tin khác

Tệp Excel bạn đang cố in có thể chứa đồ họa hoặc phông chữ bị hỏng. Trong những trường hợp như vậy, Excel có thể không in được hoặc gặp sự cố bất ngờ khi cố chạy lệnh in. Để khắc phục sự cố này, hãy thử in một tệp khác để xem có khắc phục được không. Nếu mọi thứ hoạt động tốt, thì có thể có vấn đề với tệp Excel gốc.

Tham Khảo Thêm:  5 lý do MacBook Air là sự lựa chọn tuyệt vời cho Freelance Writer - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Mở file Excel ở chế độ an toàn

Sử dụng Excel ở chế độ an toàn có nghĩa là một số tính năng và cài đặt như Phần bổ trợ sẽ bị tắt. Bạn có thể thử in tệp Excel ở chế độ an toàn để xem liệu một trong các Phần bổ trợ có gây ra sự cố hay không.

Để khởi động Excel ở chế độ an toàn, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + LIRA để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập vượt trội – an toàn vào ô trống rồi nhấn Đi vào.

Sau đó kiểm tra xem Excel có in tệp ở chế độ an toàn không. Nếu bản in bình thường, thì một trong những tiện ích bổ sung của bên thứ ba bị lỗi. Bạn có thể tắt tất cả các tiện ích bổ sung và bật lại từng tiện ích một để xác định tiện ích bổ sung gây ra lỗi.

Bước 1: Mở ứng dụng Excel và truy cập menu Tệp > Tùy chọn trong khung bên trái.

Bước 2: Trong cửa sổ tùy chọn excel hiển thị, nhấp vào tùy chọn Tiện ích bổ sung trong bảng bên trái, trong bảng bên phải chọn tùy chọn tiện ích mở rộng COM trong menu thả xuống mục Quản lýsau đó nhấn nút Đi.

Bước 3: Bỏ chọn tất cả các tiện ích bổ sung trong danh sách xuất hiện và nhấn nút ĐƯỢC RỒI.

Khởi động lại Excel sau đó và làm theo các bước ở trên để bật lại từng phần bổ trợ một. Lưu ý mỗi khi kích hoạt một add-in nào đó, hãy thử in file Excel đó ra để xem lỗi có phải do add-in mới kích hoạt hay không, từ đó loại trừ add-in bị lỗi để xử lý nếu phát hiện.

Tham Khảo Thêm:  Cách tìm lại laptop bị mất trên Windows 11 chỉ vài bước đơn giản, cực kỳ hữu ích mà bạn không thể bỏ qua - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

4. Cập nhật driver máy in

Các ứng dụng văn phòng được thiết kế để dễ dàng làm việc với máy in. Do đó, dù chỉ một vấn đề nhỏ với trình điều khiển máy in cũng có thể ảnh hưởng đến Excel và dẫn đến các sự cố như vậy. Để tránh điều này, bạn cần đảm bảo rằng trình điều khiển máy in được cập nhật và hoạt động bình thường.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Bắt đầu và chọn Quản lý thiết bị từ trình đơn bật lên.

Bước 2: Bấm đúp vào mục hàng đợi in để mở rộng các tùy chọn. Nhấp chuột phải vào máy in đang gặp sự cố và chọn Cập nhật trình điều khiển.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cập nhật trình điều khiển máy in. Sau đó thử in lại tệp Excel của bạn.

5. Gỡ bỏ và cài đặt lại máy in

Nếu cập nhật trình điều khiển không giải quyết được sự cố, bạn có thể thử xóa máy in khỏi máy tính rồi thêm lại.

Bước 1: truy cập trình đơn Bắt đầu và nhấp vào biểu tượng bánh răng để khởi chạy ứng dụng Cài đặt (Windows + I).

Bước 2: Lựa chọn Bluetooth và phụ kiện trong ngăn bên trái, sau đó chọn tùy chọn Máy in và máy quét trong khung bên phải.

Bước 3: Chọn máy in đang gặp sự cố in từ danh sách.

Bước 4: Nhấp chuột Di dời ở góc trên bên phải của tên máy in để xóa nó khỏi máy tính của bạn.

Bước 5: Tiếp theo, quay lại menu Máy in và máy quét và nhấn nút Thêm thiết bị. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để khởi động lại máy in và in lại tệp Excel để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng định dạng có điều kiện - Tô màu trong excel theo điều kiện - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

6. Sửa chữa Microsoft Office

Nếu sau khi thử tất cả các cách trên mà tệp Excel vẫn không in được, thì có thể Excel đã bị hỏng. Microsoft Office cung cấp một công cụ sửa chữa tiện dụng mà bạn có thể sử dụng khi gặp sự cố với bất kỳ ứng dụng Office nào, kể cả Excel. Do đó, bạn nên cố gắng sửa chữa Microsoft Office bằng cách làm theo các bước sau để giải quyết vấn đề.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào trình đơn Bắt đầu > Ứng dụng đã cài đặt từ danh sách.

Bước 2: Nhìn sang bảng bên phải trong cửa sổ ứng dụng mới mở, cuộn xuống để tìm ứng dụng Microsoft Office trong danh sách. Nhấp vào biểu tượng menu ba chấm tương ứng ở bên phải và chọn Biến đổi.

Bước 3: Chọn tùy chọn sửa chữa nhanh và nhấn nút Sửa trong hộp thoại mới xuất hiện. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để khắc phục sự cố với Office.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy sử dụng các bước ở trên nhưng chọn tùy chọn sửa chữa trực tuyến. Thao tác này sẽ thực hiện sửa chữa chuyên sâu hơn và giải quyết mọi sự cố với các ứng dụng Office.

Bất kỳ giải pháp nào ở trên sẽ chấm dứt sự cố in Microsoft Excel của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục gặp sự cố khi in trong các ứng dụng và chương trình khác, lỗi có thể do chính máy in gây ra.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sửa lỗi không thể in từ Microsoft Excel trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *