Sửa lỗi không lưu được danh bạ trên điện thoại Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cũng giống như máy tính, điện thoại Android của bạn cũng có thể gặp lỗi. Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người dùng gặp phải là không lưu danh bạ mặc dù thiết bị của họ vẫn còn nhiều dung lượng trống. Đây là một vấn đề khá khó chịu có thể khiến bạn có trải nghiệm tồi tệ khi thực hiện cuộc gọi hoặc đồng bộ hóa danh bạ với các ứng dụng mạng xã hội. Nếu bạn tình cờ gặp phải lỗi này, tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài giải pháp khác nhau để loại bỏ nó.

Nguyên Nhân Lỗi Không Lưu Danh Bạ Trên Điện Thoại Android

Có nhiều lý do cho lỗi này. Nguyên nhân chính có thể là do một tệp bị hỏng trong dữ liệu bộ đệm của ứng dụng danh bạ. Các tệp có thể bị hỏng vì nhiều lý do, chẳng hạn như lỗi xảy ra trong quá trình nâng cấp hệ điều hành hoặc phần mềm. Các nguyên nhân có thể khác là sự cố hệ thống, ứng dụng danh bạ cũ hoặc vi rút độc hại tấn công.

Cách khắc phục lỗi không lưu danh bạ trên điện thoại Android

1. Cập nhật ứng dụng của bạn

Điều quan trọng là phải kiểm tra Cửa hàng Play để xem có bản cập nhật mới nào cho các ứng dụng như Danh bạ, Điện thoại và các ứng dụng hệ thống khác không. Các phiên bản phần mềm mới thường đi kèm với các bản vá để giúp khắc phục các sự cố do người dùng báo cáo. Sau khi cài đặt các phiên bản mới nhất của tất cả các ứng dụng, hãy khởi động lại điện thoại của bạn và kiểm tra xem lỗi đã hết chưa.

Tham Khảo Thêm:  Chênh nhau khoảng 2 triệu, mua iPhone 14 Plus hay iPhone 13 Pro Max hợp lý hơn? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Danh bạ

Bộ nhớ cache của ứng dụng Danh bạ chứa các tệp giúp nó hoạt động hiệu quả hơn. Tệp bộ đệm được thiết kế để dễ sử dụng và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn về tốc độ. Bằng cách xóa bộ nhớ cache, dữ liệu của bạn không gặp rủi ro nhưng ứng dụng không còn có thể bị sập. Dưới đây là cách xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng Danh bạ:

 • Đi đến ứng dụng Cài đặt (Settings)
 • Lựa chọn Ứng dụng (Ứng dụng và thông báo) > Xem tất cả ứng dụng.
 • Lựa chọn Danh bạ (Danh bạ).
 • Nhấp chuột Dừng lực lượng để đóng ứng dụng.
 • Lựa chọn Bộ nhớ (Bộ nhớ và bộ nhớ chuyên dụng).
 • Nhấp chuột Xóa bộ nhớ đệm để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng.

Sau khi xóa bộ nhớ cache, bước tiếp theo là khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó, bạn có thể thử thêm các số mới vào danh bạ của mình và xem sự cố có còn tiếp diễn không.

3. Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Đặt lại tùy chọn ứng dụng sẽ đặt lại tất cả các ứng dụng về cài đặt mặc định của chúng và tự động bật mọi ứng dụng đã tắt. Giải pháp này cũng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không lưu danh bạ trên điện thoại Android nếu bạn vô tình tắt bất kỳ dịch vụ hoặc ứng dụng liên quan nào. Việc tắt một ứng dụng hệ thống quan trọng có thể khiến một số chức năng trên điện thoại của bạn bị hỏng. Các bước thực hiện như sau:

 • Đi đến ứng dụng Cài đặt (Settings)
 • Lựa chọn Ứng dụng (Ứng dụng và thông báo) > Xem tất cả ứng dụng.
 • Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải.
 • Lựa chọn Đặt lại cài đặt ứng dụng (Reset application preferences).
 • Nhấp chuột Đặt lại (Đặt lại ứng dụng) Xác nhận.
Tham Khảo Thêm:  3 tính năng nổi bật trên Galaxy A52s 5G rất đáng đồng tiền bát gạo - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

4. Xóa và tạo lại tài khoản Google của bạn

Nếu có bất kỳ xung đột nào giữa tài khoản Google và Danh bạ của bạn, đây có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không lưu được danh bạ trên điện thoại Android của bạn. Để khắc phục sự cố, cách khắc phục nhanh là xóa và tạo lại tài khoản Google của bạn. Các bước thực hiện như sau:

 • Đi đến ứng dụng Cài đặt (Settings)
 • Lựa chọn Tài khoản và sao lưu.
 • Lựa chọn Quản lý tài khoản (Account) > Chọn tài khoản Google của bạn.
 • Lựa chọn Xóa tài khoản (Remove Account).
 • NHẤP CHUỘT Xóa tài khoản (Remove Account) một lần nữa để xác nhận.

Để đặt lại Tài khoản Google của bạn, hãy chọn Thêm tài khoản sau đó chọn Google. Nhập thông tin đăng nhập của bạn, sau đó thử lưu danh bạ trên điện thoại Android của bạn để xem lỗi có còn không.

5. Xóa phân vùng bộ nhớ hệ thống

Xóa phân vùng bộ nhớ hệ thống có thể giúp giải quyết tất cả các loại sự cố, bao gồm cả việc không lưu được danh bạ trên điện thoại Android. Thao tác này sẽ xóa mọi dữ liệu tạm thời hoặc bị hỏng trên điện thoại nhưng sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Đây là cách:

 • Tắt điện thoại thông minh của bạn.
 • Nhấn và giữ nút Giảm âm lượng + Nguồn HOẶC Tăng âm lượng + Nút nguồn + Nút Home (nếu có) với nhau.
 • Chế độ phục hồi sẽ xuất hiện trên màn hình.
 • Sử dụng phím tăng giảm âm lượng để điều hướng.
 • Lựa chọn Xóa phân vùng bộ đệm và sau đó nhấp vào nút nguồn để xác nhận.
Tham Khảo Thêm:  Cách tối ưu hóa Windows 11 giúp bạn chơi game trên máy tính đã hơn rất nhiều - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sau đó, khởi động lại điện thoại của bạn và thử lưu danh bạ để xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Chúng tôi hy vọng rằng một trong những phương pháp trên sẽ giúp bạn giải quyết lỗi không lưu danh bạ trên điện thoại Android. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sửa lỗi không lưu được danh bạ trên điện thoại Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *