Sử dụng điện thoại Xiaomi đã lâu, liệu bạn đã biết đến 5 mẹo dùng điện thoại Xiaomi vô cùng hữu ích này chưa? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn hôm nay. Các dòng smartphone của Xiaomi luôn mang đến cho người dùng những tính năng tuyệt vời với mức giá tốt trong phân khúc, hữu ích cho cuộc sống hàng ngày. Là người dùng Xiaomi, bạn đã biết 5 thủ thuật thú vị này cho điện thoại Xiaomi chưa?

1. Nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình

Một tính năng đầu tiên rất hữu ích đó là nghe nhạc trên YouTube ngay cả khi tắt màn hình. Để kích hoạt tính năng này, hãy làm như sau.

Bước 1: mở ứng dụng Cài đặt > Tính năng đặc biệt > Hộp công cụ video. Tiếp theo, bật công tắc trong phần Hộp công cụ video Tích cựcchọn khác Quản lý ứng dụng video và đánh dấu phần Youtube.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Screen Time trên MacBook cực đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2: Khi đang xem video trên Youtube, nếu muốn video tiếp tục phát khi màn hình tắt, bạn chọn hộp công cụ video và chọn Chế độ xem ngoài màn hình bị tắtsau đó tiếp tục nhấn ĐƯỢC RỒI để xác nhận rằng tính năng này đã được kích hoạt.

2. Vô hiệu hóa quảng cáo của nhà phát triển trên Xiaomi

Nếu quảng cáo của nhà phát triển làm phiền bạn, bạn có thể tắt chúng hoàn toàn bằng cách truy cập Cài đặt > Mật khẩu & Bảo mật > Ủy quyền & Hủy bỏ. Sau đó, nếu bạn muốn thu hồi quyền truy cập dữ liệu của ứng dụng, chỉ cần chuyển nút sang KHÔNG HOẠT ĐỘNG và hãy nhấn BỎ vào ô màu xanh để xác nhận là xong.

3. Cách nhận bản cập nhật sớm nhất trên Xiaomi

Để nhận được những bản cập nhật sớm nhất cho điện thoại của mình, bạn có thể thực hiện như sau.

Bước 1: Mở Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Phiên bản MIUI.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải màn hình, chọn Cài đặt bản cập nhậtvà bật Nhận thông tin cập nhật sớm.

4. Xem mức FPS trên điện thoại Xiaomi

Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp, bạn phải biết thuật ngữ FPS. Và với Xiaomi, bạn có thể dễ dàng theo dõi mức FPS của điện thoại khi đang chơi. Để kích hoạt tính năng này, hãy làm như sau.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không in được file PDF - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 2: PHẦN màn hình nguồnbạn có thể theo dõi mức FPS hiện tại ở góc trên của màn hình.

5. Kích hoạt phím ảo trên Xiaomi

Đây cũng là một công cụ khá hữu ích và tương tự như phím Home ảo của điện thoại iPhone. Để bật tính năng này, hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Phím ảochuyển đến flash công tắc trong phần “Công tắc ảo”.

Chúc may mắn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sử dụng điện thoại Xiaomi đã lâu, liệu bạn đã biết đến 5 mẹo dùng điện thoại Xiaomi vô cùng hữu ích này chưa? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *