So sánh iPhone 13 mini và iPhone 12 mini: Có gì khác biệt? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sự kiện ra mắt mới đây của Apple đã khiến giới công nghệ xôn xao với sự xuất hiện của loạt iPhone 13. Trong số đó, chiếc điện thoại iPhone 13 nhỏ nó sẽ ấn tượng hơn. Và thế là nhiều người dùng nghĩ ngay đến chủ đề so sánh iPhone 13 mini và iPhone 12 mini.

So sánh thiết kế iPhone 13 mini và iPhone 12 mini

iPhone 13 mini không làm chúng ta ngạc nhiên vì thiết kế vẫn giống như người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, điểm khiến chúng tôi quan tâm là vết cắt đã trở nên gọn gàng hơn rất nhiều. Như vậy, chúng ta có nhiều không gian hơn cho trải nghiệm trên màn hình.

Thiết kế kim loại, không cạnh tranh về trọng lượng và độ mỏng của các thiết bị di động hiện nay dường như vẫn thu hút được sự chú ý của khán giả. Bạn nghĩ sao về thiết kế này, liệu nó có phải là một sự trì trệ trong năm 2021.

Tham Khảo Thêm:  Samsung Galaxy A23 5G ra mắt: Chip lõi tám, bộ nhớ mở rộng lên đến 1TB - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

So sánh cấu hình iPhone 12 mini và iPhone 13 mini

Vẫn thường xuyên nâng cấp vi xử lý trong những năm qua, iPhone 13 mini được giới thiệu với con chip mạnh nhất hiện tại Apple A15 Bionic. Về con chip này, được xử lý trên tiến trình 5nm+, lớn hơn Apple A14 Bionic từ 15% đến 20% nhằm có nhiều không gian hơn để tăng bóng bán dẫn.

Khi đo điểm chuẩn bằng Geekbench, điểm đa nhân của Apple A15 Bionic lên tới 1724, cao hơn 7% so với thế hệ trước. Chỉ cần thực sự mở ứng dụng nặng lên và bạn sẽ thấy sự khác biệt về tốc độ cũng như khả năng xử lý của GPU giữa hai con chip này.

RAM của iPhone 13 Mini vẫn được giữ nguyên nhưng dường như nó không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm nhờ khả năng tối ưu cực tốt với 4GB RAM. Nhưng giới hạn phiên bản bộ nhớ trong đã tăng thêm một bậc, chúng ta sẽ có 3 phiên bản khác nhau 128 / 256 / 512 GB.

So sánh camera iPhone 13 mini và iPhone 12 mini

Apple chưa bao giờ là một thương hiệu cạnh tranh khi nói đến camera. Tuy nhiên, iPhone 13 mini vẫn được trang bị hai camera sau 12MP. Thoạt nhìn chúng ta hơi thất vọng vì có lẽ tính năng chụp ảnh không được cải tiến gì cả. Nhưng không. Điểm nâng cấp camera nằm ở:

  • Camera góc siêu rộng được trang bị tới 6 ống kính.
  • Khẩu độ F/1.8 cho camera góc siêu rộng giúp cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng.

Đồng thời, iPhone 13 mini cũng được chú trọng vào khả năng quay video với cải tiến tổng thể về phần mềm và tính năng xóa phông rõ nét hơn.

Tham Khảo Thêm:  God Mode là gì? Làm thế nào để kích hoạt God Mode trong Windows? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

So sánh pin iPhone 13 mini với iPhone 12 mini

Apple không cho chúng tôi biết về thời lượng pin của iPhone 13 mini. Nhưng chúng ta không cần lo lắng vì Apple đã xác định rằng iPhone mới sẽ có thời lượng pin nhiều hơn 1,5 giờ so với người tiền nhiệm.

Đúng vậy, giờ đây chúng ta có thể sử dụng nhiều thời gian hơn, trải nghiệm lâu hơn và ổn định hơn. Đặc biệt hơn, máy còn hỗ trợ sạc nhanh 20W và sạc Magsafe 15W giúp đầy pin tức thì.

So sánh giá iPhone 13 mini và 12 mini

Nếu bạn muốn iPhone 13 mini vẫn giữ giá cũ thì xin chúc mừng bạn. Được Apple công bố với mức giá 21,99 triệu đồng, cao hơn 5 triệu đồng so với iPhone 12 mini. Sự khác biệt này thực sự cao, vì sự khác biệt ngày càng lớn hơn với mỗi lần phát hành:

Bạn cảm thấy thế nào về iPhone 13 mini mới? Bạn có ấn tượng với phiên bản thấp hơn của dòng iPhone 13 không?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết So sánh iPhone 13 mini và iPhone 12 mini: Có gì khác biệt? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *