Samsung báo biểu tượng giọt nước và không sạc pin, đây là 3 cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trạng thái thông báo té nước chỉ được hiển thị khi điện thoại Samsung nước hoặc hơi ẩm trong cổng USB. Tính năng này giúp bảo vệ thiết bị khỏi bị chập mạch hay cổng sạc bị ẩm mốc. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp thông báo này xuất hiện liên tục và không tắt được. Nhiều khả năng thiết bị của bạn bị ẩm thực sự hoặc có thể là do phần mềm. Và trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt cảnh báo độ ẩm của Samsung, giúp bạn thoát khỏi tình huống khó chịu.

1. Cập nhật phần mềm

Do phần mềm cũ và nhiều xung đột nên xảy ra lỗi khiến máy báo sai thông tin. Giải pháp cho việc này cũng cực kỳ đơn giản. bạn nhập Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Tải xuống và cài đặt nó được thực hiện. Tuy nhiên, nếu cập nhật phần mềm vẫn không thoát khỏi lo lắng trên, bạn có thể thử các phương pháp sau.

Tham Khảo Thêm:  Cách lọc tin nhắn rác trên iPhone để không còn bị làm phiền và cũng như an toàn hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Thiết bị của bạn bị nhiễm ẩm

Nếu không, điện thoại Samsung của bạn thực sự bị bẩn do ẩm. Các thiết bị có khả năng chống nước IP68 được trang bị cảm biến phát hiện độ ẩm từ Samsung. Bây giờ bạn cần làm sạch cổng USB càng sớm càng tốt. Bạn có thể dùng khăn mỏng thấm nước hoặc dùng bình xịt khí nén để đẩy bụi ra khỏi cổng sạc của thiết bị trước.

Tiếp theo, bạn dùng quạt, có thể dùng quạt mini hoặc quạt to đều được. Dù là máy sấy có 2 chế độ nóng lạnh thì bạn cũng phải sử dụng chế độ lạnh, tuyệt đối không sử dụng chế độ nóng sẽ gây hỏng máy. Sau đó, bạn làm khô cổng sạc nhanh hơn.

3. Phần mềm lỗi tín hiệu cổng USB

Cuối cùng, lỗi này rất có thể là do tín hiệu từ cổng USB có vấn đề dẫn đến sai tín hiệu cảnh báo người dùng. Bạn có thể khắc phục vấn đề này rất đơn giản với phần mềm trong xe hơi.

Bước 1: Bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này bằng cách truy cập Cài đặt > Ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn bộ lọc và chọn mục Hiển thị các ứng dụng hệ thống.

Bước 3: Bạn tìm bài viết Cài đặt USB hoặc Cài đặt USB > Chọn Bộ nhớ > Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng.

Bạn đã biết cách khắc phục điện thoại Samsung hiển thị biểu tượng giọt nước và không nhận sạc chưa? Xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Trên tay Nokia 8210 4G: Thiết kế huyền thoại, pin dùng 20 ngày, giá khoảng 1.4 triệu - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Samsung báo biểu tượng giọt nước và không sạc pin, đây là 3 cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *