Thời đại giao lưu văn hóa ngày càng gia tăng thế nên nước Việt Nam ta cũng không lạc hậu mà cũng lối bước hợp tác với các quốc gia có nền kinh tế phát triển tột bậc để có thể sánh vai với các cường quốc hùng mạnh và ghi tên Việt Nam xứng danh trên toàn cầu. Đương nhiên là các doanh nghiệp Việt Nam khi liên kết với nước ngoài thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng được nâng cao và khắt khe trong trình độ của các ứng tuyển viên. Trong các quốc gia hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam thì phải kể đến Trung Quốc, đất nước có số dân đông nhất nhì thế giới và nền kinh tế của các doanh nghiệp tại đây được xếp vào hàng vững mạnh toàn cầu. Trình độ, học vấn, và bằng cấp của bạn có cao và đẹp đến đâu thì cũng khó có thể xin vào các công ty đó mà có xin vào thì cơ hội thăng tiến cũng chỉ nhỏ nhoi như là bồ công anh mong manh trước gió. Thế nên nhu cầu học tiếng Trung tại Việt Nam ngày nay chỉ như chuyện cơm bữa, vậy nhưng nó cũng không dễ như mua mớ rau hay con cá ngoài chợ chỉ cần chọn loại tươi ngon là được. Rất nhiều bạn yêu thích, đam mê và có mong muốn học tiếng Trung nhưng lại băn khoăn không biết bắt đầu đâu, học như thế nào, và chọn trung tâm dạy tiếng Trung như thế nào là chuẩn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi băn khoăn lo lắng của bạn bằng top 5 trung tâm tiếng trung uy tín nhất Sài Thành.

Những Yếu Tố Khiến Cho Bạn Nên Đăng Ký Học Tiếng Trung

Việt Nam đang trên đà phát triển và hội nhập để có thể tự tin ghi tên mình trên các cường quốc có nền kinh tế vững mạnh trên thế giới. Điều đó thể hiện qua việc Việt Nam đã liên kết hoạt động kinh tế với các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp… Đặc biệt hơn là Việt Nam đã bỏ qua hiềm khích căng thẳng tại Biển Đông để hợp tác với Trung Quốc vì đó là đất nước có nền kinh tế mạnh nhất nhì thế giới. Có cung sẽ có cầu, giới trẻ Việt Nam vì muốn được ứng tuyển vào các công ty liên doanh nước ngoài với mong muốn có một tương lai tương sáng hơn. Tôi cũng không ngoại lệ, cũng sách tư trang đi học ngoại ngữ cho bằng bạn bằng bè. Và vì tôi có một sở thích và đam mê tiếng Trung nên tôi đã tìm hiểu nhiều về các trung tâm tiếng Trung để đăng kí cho mình một khóa học tiếng Trung.

Tuy vậy thì không có con đường nào chải bước trên hoa hồng khi mới bắt đầu, tìm trung tâm tiếng Trung thì khá đơn giản nhưng để tìm một trung tâm phù hợp với khả năng và túi tiền của mình thì lại như lạc vào mê cung. Nhưng vì đam mê và yêu thích nền văn hóa của đất nước này nên đã chạy nhiều nơi nhờ tư vấn, hỏi thăm với mong muốn tìm trung tâm dạy tiếng hoa chất lượng. và thế là được sự chỉ dẫn của một người bạn tìm đến các trung tâm của người Hoa như Trần Bội Cơ, Mạch Kiếm Hùng, Thái Phiên. Nhiều trung tâm như vậy khiến tôi có cảm giác mông lung không biết chọn nơi nào để đăng kí học. Cuối cùng tôi đã chọn cho mình trung tâm Mạch Kiếm Hùng vì nó gần nhà thuận tiện cho việc đi lại của tôi. Tôi cảm thấy hài lòng vì đã tìm được cho mình một trung tâm để yên tâm học hành lại còn gần nhà nữa chứ. Nhưng niềm vui sướng chưa được bao lâu thì tôi đã cảm thấy thất vọng vì phương pháp dạy học rất chậm, kiểu học là thầy giảng trò nghe, chú trọng viết, ngữ pháp nên mình chẳng được nghe nói nhiều.

Những Câu Hỏi Xung Quanh Việc Học Tiếng Trung Ở Đâu

Tôi không hề phủ nhận rằng điều kiện học ở đây rất tốt, thầy cô ở đây rất nhiệt tình, đều đã lớn tuổi nên kinh nghiệm giảng dạy và truyền đạt cho học viên nhiều kiến thức sâu rộng, phòng học thoáng mát, cũng có nhiều bạn học là người Hoa. Dù đã rất cố gắng trấn an bản thân nhưng cuối cùng tôi cũng không chiến thắng được sự chán nản mà bỏ dở khóa học. Chán nản nhưng không hề hao hụt tinh thần muốn học tiếng Trung Hoa của tôi nên đã cố gắng tìm kiếm cho mình một cơ hội nữa với hy vọng tìm được trung tâm dạy tiếng Hoa chất lượng, và tôi đã chọn Đại học Sư phạm khoa tiếng Trung vì nghĩ là trường đại học nên chất lượng chắc cũng tốt hơn các trung tâm tự lập cánh sinh kia. Tội được chọn giáo trình học là luyện nghe nói tiếng Trung Quốc cấp tốc nên giáo án khá nhẹ và dễ học. Vì là lớp của trường đại học nên lớp học đông hơn các lớp của nhiều trung tâm khác và giáo viên cũng đã dạng có cả giá lẫn trẻ nhưng lại rất nhiệt tình trong việc giảng dạy.

Vì lớp học thiếu trang thiết bị nên khá nóng và do tôi hay đi muộn nên ngồi xa gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc học và tiếp thu kiến thức của tôi. Kiến thức khóa học của tôi chưa được vững chắc thì đã kết thúc một khóa thì phải giải tán vì không đủ người. Vì tiếc tiền đã đóng và không muốn tiếp thu kiến thức một cách dang dở nên tôi đã cố gắng chờ khóa tiếp theo để học nhưng chờ 2 tháng không có nổi một lớp và kiến thức đã học cũng dần theo gió mà bay đi nên tôi đành buông xuôi từ bỏ một lần nữa.

Nhưng giờ tiếng Trung ảnh hưởng đến công việc của tôi rất lớn nếu vốn ngoại ngữ của tôi cứ dậm chân tại chỗ thì khó có thể có cơ hội thăng tiến trong công việc. Đang chán vì không thành công trong việc học hành, tôi đi lang thang nhằm tìm kiếm cho mình một tia hy vọng để tìm một trung tâm tiếng Trung đáng để học. Và ông trời đã chiều lòng người, tình cờ tôi đi ngang và thấy bảng hiệu của trung tâm hoa văn thương mại thành phố, nằm ngay khu người Hoa, ở quận 5. Hai mắt tôi sáng bừng vội vàng chạy ngay vào hỏi thông tin với hi vọng cao ngút trời. Tôi vô cùng vui sướng và phấn khởi vì ấn tượng cực kì tốt khi được tư vấn rất kỹ và nhiệt tình từ các nhân viên của trung tâm. Cụ thẻ tôi được hỏi như nhu cầu học tiếng hoa để làm gì, rồi trình độ như thế nào, ban đầu tôi thấy hơi khó chịu với kiểu hỏi cung đó nhưng nghĩ kĩ lại thì thấy đó lại ý tốt giúp tôi tiến bộ hơn nếu có thể học tại trung tâm.

Hài lòng với sự tư vấn nhiệt tình đó nên đã nhanh tay đăng kí cho mình một xuất để có thể trải nghiệm xem trung tâm có được như lời tư vấn của các nhân viên tại đây không. Và niềm tin của tôi cũng không bị phụ công, sau vài hôm học tại SHZ, tôi cảm thấy rất hứng thú vì thầy cô rất nhiệt tình, không những giảng dạy trên lớp mà ngoài giờ học còn lập nhóm trên zalo để tiện hỏi bài vì mỗi lớp học chỉ tầm 10 – 15 học viên nên rất dễ hỏi bài và trao đổi kinh nghiệm. À tôi quên giới thiệu với các bạn rằng trung tâm tư vấn nhiệt tình khiến tôi đăng kí học tại đây có tên là SHZ. Các bạn hãy tin tôi đi, tôi đã từng học tiếng Trung nên ở đâu chất lượng tôi đều cảm nhận được ở đâu có chất lượng dạy tốt nhất. Tôi khẳng định với các bạn rằng SHZ là trung tâm dạy tiếng hoa ở đây rất chất lượng và quá tốt.

Nói có sách, mách có chứng, tôi đã học được ở đây 2 khóa và đang chuẩn bị thi lấy bằng HSK. Điều đó chứng tỏ tôi là học viên cũ rồi và vẫn được đội ngũ thầy cô nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, năng động và gần gũi với học viên ngay cả sau giờ học trong đó có cả tôi. Với những trung tâm khác thì sau một thời gian cơ sở hạ tầng sẽ bị xuống cấp thế nhưng tại đây các thiết bị đều là đồ thông minh hiện đại nên tạo cảm hứng rất tốt cho học viên. Dù bạn là ai, thuộc tầng lớp nào, kiến thức có hổng đến đâu thì vẫn được chào đón nhiệt tình bằng cách đưa ra các dịch vụ chăm sóc học viên tốt nhất như có quan tâm học viên nghỉ học, được dạy bù, dạy kèm. Với tôi như thế là đủ vì tôi hay bận phải nghỉ học nhưng không sợ bị hổng kiến thức vì giáo trình phải thực tiễn để học xong có thể ứng dụng ngay cùng với đó, trung tâm có phương pháp giảng dạy riêng để giúp học viên đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

Đó là những cảm nhận của tôi về việc tìm hiểu và học tập tiếng Trung mà tôi đã từng trải nghiệm và có thể nói là đang thành công. Hi vọng nó có thế giúp ích cho các bạn đang có mong muốn tìm trung tâm tiếng Trung phù hợp với bản thân. Chúc các bạn may mắn!