Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Vào một ngày đẹp trời, bạn phải gọi điện cho người thân và phát hiện ra chiếc iPhone của mình hiển thị lỗi “SIM không hợp lệ” hoặc “Chưa lắp thẻ SIM”. Khi đó, bạn sẽ không thể thực hiện, nhận cuộc gọi cũng như sử dụng kết nối mạng 4G được nữa. Ngoài cảnh báo trên, lỗi iPhone không nhận SIM còn có thể xuất hiện khi biểu tượng cột sóng biến mất hoặc thông báo “No SIM and Searching” nằm bên cạnh cột sóng. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không nhận SIM là gì và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không nhận SIM

Lỗi iPhone không nhận SIM - Ảnh 02

Có một số lý do dẫn đến lỗi không nhận được thẻ SIM trên iPhone. Có thể iPhone không nhận thẻ SIM được sử dụng để kết nối với nhà mạng. Sự cố này cũng có thể do thẻ SIM của bạn đặt sai vị trí bên trong khay SIM hoặc do sự cố với phần mềm điện thoại.

Lỗi “iPhone không nhận thẻ SIM” có thể xuất hiện dưới các cảnh báo sau:

  • Không có thẻ SIM.
  • Không có thẻ SIM được cài đặt.
  • SIM không hợp lệ.
  • Lắp thẻ SIM.

Lúc này, bạn cần xác định vị trí và tháo thẻ SIM ra khỏi thiết bị để tiếp tục khắc phục sự cố.

Tham Khảo Thêm:  Sở hữu Dimensity 1300 vượt trội, OPPO Reno8 5G ấn tượng như thế nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách tìm thẻ SIM trên iPhone

Lỗi iPhone không nhận SIM - Ảnh 03

Để khắc phục sự cố thẻ SIM, bạn cần biết vị trí của thẻ SIM. Vị trí của khay thẻ SIM sẽ phụ thuộc vào mẫu iPhone bạn đang sử dụng.

  • iPhone, iPhone 3G và iPhone 3GS: Nhìn vào khu vực giữa giắc cắm nguồn và giắc cắm tai nghe ở cạnh trên của điện thoại để tìm giắc cắm có một lỗ nhỏ. Đây là khay chứa thẻ SIM.
  • iPhone 4 trở lên: Trên iPhone 4 trở đi, Apple đã đặt khay SIM ở cạnh phải của điện thoại, bên cạnh nút bật/tắt màn hình. Tuy nhiên, iPhone 4 và 4S sử dụng micro SIM. Tất cả iPhone mới đều sử dụng nano SIM nhỏ gọn hơn.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM

Nếu iPhone của bạn không hiển thị lỗi thẻ SIM hoặc bạn không thấy các đường tín hiệu trong cột tín hiệu, hãy thử các bước sau để khắc phục sự cố.

Lỗi iPhone không nhận SIM - Hình 04

Bước 1: Tháo thẻ SIM iPhone và lắp lại vào khay SIM. Vấn đề iPhone không nhận thẻ SIM thường xảy ra do thẻ SIM nằm sai vị trí trong khay SIM. Do đó, bước đầu tiên là bạn nên cố gắng đặt nó trở lại vị trí trong khay SIM. Sau đó, lắp lại khay SIM vào iPhone và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Sự cố đã được giải quyết khi tên nhà mạng và nhà mạng được hiển thị trên thanh thông báo của iPhone.

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt mã hóa BitLocker trong Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu không, hãy tháo thẻ SIM và kiểm tra xem SIM hoặc khay SIM có bị bẩn không. Nếu vậy, hãy làm sạch chúng trước khi lắp lại vào iPhone của bạn.

Lỗi iPhone không nhận SIM - Ảnh 05

Bước 2: Khởi động lại iPhone của bạn. Nếu iPhone của bạn vẫn không nhận thẻ SIM, hãy thử khắc phục lỗi bằng cách khởi động lại điện thoại. Đây là phương pháp được sử dụng để giúp giải quyết nhiều vấn đề trên iPhone.

Lỗi iPhone không nhận SIM - Hình 06

Bước 3: Bật và tắt Chế độ trên máy bay. Nếu bạn vẫn thấy lỗi thẻ SIM, bước tiếp theo là bật Chế độ trên máy bay và sau đó tắt nó. Làm như vậy có thể giúp iPhone kết nối lại với mạng di động và giải quyết sự cố.

Lỗi iPhone không nhận SIM - Ảnh 07

Bước 4: Cập nhật iOS. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật iOS mới không. Vì không có kết nối mạng nên bạn sẽ cần kết nối với mạng Wi-Fi hoặc máy tính để thực hiện việc này.

Lỗi iPhone không nhận SIM - Ảnh 08

Bước 5: Đặt lại cài đặt mạng iPhone của bạn bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Lỗi iPhone không nhận SIM - Ảnh 09

Bước 6: Đảm bảo thẻ SIM của bạn không bị khóa. Trong một số trường hợp, thẻ SIM của bạn bị sai hoặc bị chặn gọi hai chiều. Điều này cũng sẽ khiến iPhone của bạn bị lỗi không nhận SIM. Sau đó, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình để khắc phục sự cố hoặc chuyển sang thẻ SIM mới.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo sử dụng iPhone 11 bạn đã biết hay chưa? Xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm mẹo hay nào! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 7: Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ Kỹ thuật của Apple. Nếu tất cả các bước này không giải quyết được vấn đề, bạn có thể đặt lịch hẹn với các trung tâm bảo hành của Apple để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không nhận SIM trên iPhone. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *