Phải làm gì khi điện thoại hết dung lượng lưu trữ? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn đang cố gắng cài đặt một trò chơi mới hoặc một ứng dụng mới, nhưng mọi thứ đều không hoạt động. Sau đó, bạn thấy rằng điện thoại của mình sắp hết dung lượng lưu trữ. Tình huống này hoàn toàn không có gì lạ, đặc biệt nếu bạn có điện thoại Android có bộ nhớ trong dưới 128 GB. Vì vậy, làm thế nào để bạn đối phó với tình huống này khi bạn chưa sẵn sàng để mua một chiếc điện thoại mới?

Ngay cả khi điện thoại của bạn không có khe cắm thẻ nhớ microSD phù hợp để có thêm dung lượng lưu trữ, bạn vẫn có thể tự tạo đủ dung lượng trống bằng một trong những công cụ dọn dẹp bên dưới.

Ghi chú: Các mẹo này đã được thử nghiệm với điện thoại Pixel 3 chạy Android 12. Tùy thuộc vào loại điện thoại và hệ điều hành, các bước có thể hơi khác nhau.

Cách xử lý khi điện thoại sắp hết dung lượng lưu trữ

Sử dụng công cụ giải phóng bộ nhớ Android

Điện thoại Android tích hợp sẵn công cụ giúp bạn tăng dung lượng lưu trữ. Các bước thực hiện như sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng CÀI ĐẶT của điện thoại và chọn Kho. Bạn sẽ thấy thông tin về dung lượng đang được sử dụng và bản tóm tắt các tệp dữ liệu.
 • Nhấn nút Giải phóng dung lượng.
 • Bạn sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng tài liệu bởi Google với trình dọn dẹp bộ nhớ Lau dọn tích hợp. Tính năng này sẽ đưa ra các đề xuất về cách giải phóng dung lượng, chẳng hạn như xóa các tập tin rác, ảnh chụp màn hình trong thùng rác, ảnh dung lượng cao, dữ liệu đã sao lưu và các ứng dụng không sử dụng.
Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi nhảy font chữ trong Word cực nhanh và đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Có các công cụ hữu ích khác trong phần Lưu trữ. Ví dụ: bạn có thể tìm hiểu dung lượng mà mỗi ứng dụng của mình đang chiếm bằng cách:

 • TRONG Khonhấp chuột Các ứng dụng. Bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các ứng dụng của mình, cùng với dung lượng mà mỗi ứng dụng đang sử dụng.
 • Nhấn vào bất kỳ tên ứng dụng nào. Sau đó, bạn có thể xem cách ứng dụng chiếm bộ nhớ điện thoại của bạn (Kích thước ứng dụng, dữ liệu người dùng, bộ nhớ cache) và sử dụng một hoặc cả hai chức năng dọn dẹp tích hợp sẵn (Xóa bộ nhớ cache hoặc Xóa). bộ đệm).

Ghi chú: Khi nhấn nút Xóa bộ nhớ đệm, bạn sẽ xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Mặt khác, tùy chọn Lưu trữ rõ ràng nó sẽ xóa tất cả dữ liệu người dùng được lưu trữ trong ứng dụng. Do đó, hãy chọn chức năng làm sạch phù hợp cho từng ứng dụng.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng tính năng Lưu trữ thông minh để cho phép điện thoại của bạn tự động xóa ảnh đã sao lưu sau 60 ngày. Tính năng này cũng sẽ tự động xóa ảnh và video đã sao lưu nếu bộ nhớ trên thiết bị của bạn dưới 25%. Bạn có thể bật (hoặc tắt) Không gian thông minh bằng ứng dụng Google Files.

 • mở ứng dụng tài liệu và nhấn vào biểu tượng ba đường thẳng song song ở góc trên bên trái giao diện ứng dụng.
 • Lựa chọn CÀI ĐẶT.
 • Tìm cài đặt lưu trữ thông minh và bật nó lên.
Tham Khảo Thêm:  Cách trộn thư dùng bảng Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Kiểm tra ứng dụng trên điện thoại của bạn

Một giải pháp nhanh chóng để xử lý điện thoại hết dung lượng lưu trữ là đảm bảo bạn quản lý tốt các ứng dụng của mình. Nếu bạn muốn biết bao nhiêu thời gian đã trôi qua kể từ khi bạn sử dụng một ứng dụng nhất định, đây là các bước để thực hiện:

 • Nhấn vào ứng dụng CH Play trên điện thoại.
 • Nhấn vào biểu tượng hình đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn Quản lý ứng dụng và thiết bị.
 • Chọn tab Quản lýsau đó nhấn vào nút cài đặt nằm bên dưới.
 • Bên phải danh sách Các ứng dụng, bạn sẽ thấy một biểu tượng sắp xếp. Bấm vào nó và chọn Ít sử dụng.

Giờ đây, bạn có thể thấy các ứng dụng mà bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng ở đầu danh sách. Chọn gỡ cài đặt một số ứng dụng mà bạn thực sự không cần nữa.

Lưu trữ ảnh và video trên đám mây

Ảnh và video thường là dữ liệu chiếm nhiều bộ nhớ nhất trên bất kỳ điện thoại thông minh nào. Để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình, bạn có thể tải ảnh và video lên Google Photos rồi xóa chúng.

 • Trước tiên, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang sao lưu ảnh vào tài khoản Google cá nhân của mình.
 • mở ứng dụng ảnh.
 • Nhấn vào biểu tượng hình đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải. Nếu bạn đang lưu ảnh, bạn sẽ thấy Đặt phòng đã hoàn tất trong thực đơn.
 • Nếu bạn chưa bao giờ sao lưu ảnh và video, hãy chọn Cài đặt ảnh > Sao lưu và đồng bộ hóa.
 • Bạn phải đảm bảo tùy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa đang bật. Bạn cũng nên kiểm tra dung lượng lưu trữ đám mây còn lại trong tài khoản của mình vì Google chỉ cung cấp cho bạn 15 GB dữ liệu miễn phí.
Tham Khảo Thêm:  Lợi ích của laptop đối với người sử dụng thiết bị - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sau khi sao lưu hoàn tất, bạn có thể xóa ảnh và video khỏi điện thoại của mình. Thông thường, bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng Ảnh cung cấp dung lượng trống (dư phòng) từ thiết bị của bạn.

 • trong thực đơn Cài đặt ảnhvui lòng nhấp vào tùy chọn Giải phóng bộ nhớ thiết bị.
 • Bạn sẽ nhận được thông báo cho biết dung lượng bộ nhớ còn trống và bao nhiêu mục sẽ bị xóa. Nút chọn Phát hành xxMB để thực hiện xóa dữ liệu dành riêng.

Bằng cách làm theo các hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có thể xử lý sự cố hết dung lượng lưu trữ trên điện thoại của mình. Nếu các hướng dẫn không hữu ích, có lẽ đã đến lúc xem xét một chiếc điện thoại mới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phải làm gì khi điện thoại hết dung lượng lưu trữ? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *