Paint Win 11 có gì mới? Hướng dẫn mở Microsoft paint trong Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Người dùng hệ điều hành Windows thường sử dụng Microsoft Paint như một công cụ hữu ích trong việc chỉnh sửa đồ họa đơn giản. Hãy cùng xem Paint Win 11 có gì mới và cách mở MS Paint nhanh ngay sau đây.

1. Paint Win 11 có gì mới?

Microsoft Paint phổ biến vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, khi chúng ta có thể vẽ những bức tranh đơn giản trên máy tính. Trong hơn 20 năm qua, ứng dụng Paint đã có nhiều thay đổi và ngày càng hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu cao của người dùng. Trong hệ điều hành Windows 11, MS Paint đã trở lại với một bản nâng cấp có nhiều tính năng mới.

Đầu tiên là về giao diện. Paint vẫn có thiết kế quen thuộc như các phiên bản trước nên tương đối dễ sử dụng. Tuy nhiên, có một điểm mới là cửa sổ Paint được trau chuốt với phong cách đẹp mắt hơn, các biểu tượng trên thanh công cụ của Fluent UI cũng được trình bày đồng bộ với giao diện.

Hình ảnh được trình bày với chất lượng cao hơn nhiều so với nhìn thấy. Chèn văn bản vào hình ảnh được đơn giản hóa và dễ dàng cho người dùng. Đồng thời, sự đa dạng của các bản vẽ và giao diện tối giúp tạo ra các tác phẩm đồ họa đẹp mắt.

2. Hướng dẫn mở Paint Win 11 nhanh chóng

Thông thường ứng dụng Microsoft Paint thường không được hiển thị mặc định khiến người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ứng dụng này. Bạn có thể tham khảo một số cách mở Paint Win đơn giản tại đây.

Mở Paint từ menu Bắt đầu

Trên thanh công cụ, bạn truy cập biểu tượng menu Start. Tất cả các ứng dụng PC sẽ được hiển thị ở đây. Bạn kéo xuống và tìm Paint để bắt đầu chỉnh sửa.

Mở Paint bằng Windows Search

Windows Search ra đời với nhiệm vụ tìm kiếm ứng dụng nhanh hơn. Để mở hộp thoại này, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Win + Q. Lúc này trên màn hình xuất hiện thanh tìm kiếm, bạn gõ Paint hệ thống sẽ hiện ra tất cả các kết quả liên quan. Bạn chọn ứng dụng MS Paint để bắt đầu sử dụng.

Mở Microsoft Paint bằng lệnh Run

Hộp thoại Run giúp chúng ta mở hầu hết các tính năng, ứng dụng có trên máy tính. Trong hộp thoại này, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm và mở các ứng dụng một cách nhanh chóng mà không cần phải đi qua các thanh tìm kiếm khác. Để thực hiện, bạn nhấn tổ hợp phím Win + R. Cửa sổ tìm kiếm hiện ra, bạn gõ từ khóa “mspaint” để bắt đầu Paint win 11.

Mở Paint bằng File Explorer

Tương tự như mở bằng lệnh Run, bạn có thể mở Paint bằng các bước đơn giản. Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Win + E để mở công cụ File Explorer. Một hộp thoại tìm kiếm hiện ra, bạn nhập từ khóa “mspaint” => Nhấn Enter để bắt đầu khởi chạy ứng dụng.

Mở phím tắt Paint bằng Desktop

Thủ thuật tạo phím tắt giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm và quản lý dữ liệu. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể truy cập ứng dụng một cách nhanh chóng. Bây giờ bạn có thể mở Paint Windows 11 bằng phím tắt mà không cần nhập bất kỳ lệnh nào.

Tuy nhiên, trước khi có thể mở bằng phím tắt, bạn cần tạo lối tắt cho ứng dụng Microsoft Paint. Bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Click chuột trái vào desktop => Chọn New => Chọn Shortcut.
  • Bước 2: Cửa sổ Create Shortcut hiện ra, gõ từ khóa “mspaint.exe” => Chọn Next.
  • Bước 3: Đặt tên cho phím tắt vừa tạo. Với các ứng dụng của Microsoft bạn có thể thiết lập là Paint => Chọn Finish.
  • Bước 4: Một biểu tượng phím tắt mới đã xuất hiện trên màn hình nền. Bạn có thể nhấp đúp vào biểu tượng này để khởi chạy Paint Win 11.

Mở Paint Win 11 bằng phím tắt

Sử dụng phím tắt là thói quen của nhiều người bởi phím tắt giúp bạn truy cập các ứng dụng, tài liệu rất nhanh chóng. Bạn cũng có thể mở Paint Win 11 bằng phím tắt. Để làm điều này, bạn cần cài đặt phím tắt cho ứng dụng này:

  • Bước 1: Tạo phím tắt như đã hướng dẫn ở trên.
  • Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng phím tắt => Chọn Properties.
  • Bước 3: Bạn chọn một số hoặc chữ cái muốn làm phím tắt cho Paint trong ô phím tắt.
  • Bước 4: Chọn Áp dụng => Chọn Đồng ý để lưu thay đổi của bạn.
  • Bước 5: Nhập tổ hợp phím Ctrl + Alt + chữ cái hoặc số đã chọn. Bây giờ Microsoft Paint sẽ khởi chạy sau vài giây.

kết cục

Bài viết vừa rồi chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin về Paint win 11 và cách mở phần mềm này trên máy tính. Cảm ơn đã theo dõi, chúc may mắn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Paint Win 11 có gì mới? Hướng dẫn mở Microsoft paint trong Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *