Những trang web check IMEI iPhone và thao tác kiểm tra qua IMEI – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tại thị trường Việt Nam, để mua thiết bị Quả táoNgười dùng có thể mua mới tại các cửa hàng chính hãng, mua hàng xách tay, mua máy cũ nên việc kiểm tra tình trạng máy qua web check IMEI iPhone sẽ là bước quan trọng đầu tiên bạn cần làm!

Mặc dù các mẫu mới hầu như được phát hành hàng năm, nhưng các phiên bản cũ vẫn có thể đáp ứng tốt cho người dùng. Thông qua website check IMEI iPhone, bạn sẽ dễ dàng kích hoạt máy mới, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, tình trạng bảo hành, máy đã từng sửa chữa chưa trước khi quyết định mua hàng.

Cách lấy mã IMEI trên điện thoại

Chuyển đến Cài đặt

Trên mọi thiết bị của Apple đều có mã IMEI hiển thị trong ứng dụng Cài đặt để người dùng có thể tự kiểm tra khi cần. Thực hiện như sau: Mở đặt > bài viết Cài đặt chung > Giới thiệu > cuộn xuống và tìm mục IMEI.

Nhờ có hệ thống thiết bị

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trực tiếp bằng cách nhập cú pháp số *#06# trong ứng dụng điện thoại của iPhone. Ngay lập tức hệ thống sẽ đưa ra kết quả là số IMEI của máy bạn.

Cách Kiểm Tra IMEI, Tình Trạng, Xuất Xứ iPhone Chính Hãng

Trên trang web chính thức của Apple có hỗ trợ người dùng sử dụng mã IMEI để tự kích hoạt bảo hành thiết bị khi vừa mua. Trong trường hợp bạn đang có ý định mua máy cũ thì việc kiểm tra IMEI xem iPhone còn nguyên bản, tình trạng bảo hành hay đã qua sửa chữa là bước cực kỳ quan trọng.

Tham Khảo Thêm:  Cách reset máy tính trên Windows 11 để khắc phục những lỗi phiền phức thường gặp cực dễ mà bạn nên biết ngay - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Truy cập trang web https://checkcoverage.apple.com/ > nhập mã IMEI của máy và mã bảo vệ.

Bước 2: Thông tin trên màn hình sẽ hiện ra như sau:

  • Ngày mua hợp lệ: nếu thiết bị được kích hoạt, sẽ có dấu kiểm màu xanh lá cây. Nếu không, dòng chữ “Vui lòng kích hoạt iPhone của bạn” sẽ xuất hiện.
  • Sửa chữa và bảo hiểm dịch vụ: giới hạn thời gian bảo hành xe. Có chữ Active kèm theo ngày tháng chứng tỏ máy bạn còn bảo hành. Nếu không có chữ Expired là hết hạn.

Ngoài ra, vấn đề xuất xứ của thiết bị cũng được người dùng khá quan tâm, kể cả xe mới và cũ. Tương tự như thao tác lấy mã IMEI trong phần Cài đặt đã hướng dẫn ở trên > mời các bạn chú ý theo dõi bài viết Số điện thoại hơn. Chúng ta sẽ dựa vào các ký hiệu chữ cái trong phần này để biết xuất xứ của xe.

Khi đã có mã, bạn hãy dựa vào danh sách tra cứu này để biết được xuất xứ chiếc iPhone của mình.

Thao tác check IMEI iPhone lock

Hiện tại, nếu bạn cần kiểm tra iPhone của mình có phải bản Lock hay không, bạn sẽ phải trả một khoản phí khoảng 1,99 USD cho dịch vụ website bên thứ ba này. Chỉ cần nhập mã IMEI và web sẽ kiểm tra ngay lập tức. ! Một số trang web phù hợp như sau:

Phần kết luận

Với bài viết hướng dẫn cách chạy và giới thiệu các website check IMEI iPhone, hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và có được hình dung chính xác hơn về chiếc máy mình đang sở hữu hoặc có ý định mua!

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá iPhone 11 sau 3 năm: Giá giảm hơn nửa, 2022 rồi nhưng vẫn còn “hot” lắm! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những trang web check IMEI iPhone và thao tác kiểm tra qua IMEI – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *