Những tính năng mới trong ứng dụng ảnh và máy ảnh trên iOS 16 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

iOS 16 – Phiên bản hệ điều hành iPhone mới nhất của Apple bổ sung nhiều tính năng hữu ích. Đặc biệt, ứng dụng ảnh và camera trong iOS 16 cũng được chăm chút để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Trong iOS 16, ứng dụng Ảnh sẽ có các tính năng mới như xóa ảnh trùng lặp và khả năng khóa các danh mục ảnh bị ẩn và đã xóa gần đây. Ngoài ra, ứng dụng Máy ảnh có thể dịch văn bản và một số cải tiến chức năng mới cho người dùng iPhone 13. Điều này mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều và thay đổi cách người dùng iPhone sử dụng iPhone của họ hàng ngày. Bạn bè.

Các tính năng mới trong ứng dụng Ảnh trong iOS 16

Khóa các album đã ẩn và đã xóa gần đây

Hệ điều hành iOS 16 mới cập nhật các tính năng bảo mật cho ứng dụng Ảnh và các album như album ẩn và album đã xóa gần đây sẽ được tự động thiết lập để mở khóa bằng Face ID và Touch iD. Không phải ai cũng có thể mở những album này mà không có sự cho phép của bạn. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích, quyền riêng tư sẽ được đảm bảo cho người dùng iPhone.

Hiện không có tùy chọn nào để mở khóa hai album này vì đây là khóa cấp hệ thống không thể ghi đè. Tuy nhiên, sẽ có một tùy chọn để ẩn các album ẩn.

Phát hiện bài viết trùng lặp

Trên hệ điều hành iPhone mới nhất, các hình ảnh trùng lặp hiện có trong ứng dụng Ảnh sẽ tự động được phát hiện. Những ảnh này sẽ xuất hiện trong album Bản sao trong phần Tiện ích. Giờ đây, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm và xóa những bức ảnh này để giải phóng dung lượng cho iPhone của mình.

Ngoài ra, bài viết trùng lặp cũng có tùy chọn hợp nhất. Với tùy chọn này, các bức ảnh sẽ được kết hợp với những bức ảnh đẹp nhất để mang đến cho bạn một hình ảnh chất lượng.

Tham Khảo Thêm:  Cách phát hiện ứng dụng độc hại trên Android mà không cần tải thêm app, vô cùng chính xác mà lại rất đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ví dụ: Nếu bạn có một bản sao có độ phân giải cao và một bản sao khác có nhiều dữ liệu hơn, thì cả hai hình ảnh sẽ tạo ra hình ảnh có chất lượng tốt nhất.

Sau khi cập nhật lên iOS 16, iPhone của bạn sẽ liên tục quét các ảnh trùng lặp, do đó, các ảnh trùng lặp có thể xuất hiện sau một thời gian.

Sao chép chỉnh sửa và dán chỉnh sửa

Nếu bạn muốn ảnh của mình được chỉnh sửa theo một cách độc đáo, trong iOS 16, Apple sẽ cho phép bạn sao chép các chỉnh sửa từ ảnh này sang ảnh khác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đảm bảo chất lượng nhất quán cho ảnh của bạn.

Để có thể sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chỉnh sửa một hình dạng, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc bên phải. Bây giờ chọn sao chép chỉnh sửa và chọn một hình ảnh bạn muốn thay đổi, nhấn lại vào biểu tượng ba chấm và chọn dán chỉnh sửa để hoàn tất.

Sắp xếp lại toàn bộ album

Đây là một thay đổi nhỏ nhưng rất tiện lợi cho người dùng, tùy chọn sắp xếp album của mọi người đã được Apple thêm vào. Giờ đây, bạn có thể sắp xếp mọi người theo tên bằng cách: Mở album Mọi người, sau đó nhấn vào hai phím mũi tên để thay đổi thứ tự từ Sắp xếp tùy chỉnh thành Tên. Sau khi bạn chọn Tên, những người trong album sẽ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Chia sẻ thư viện ảnh của bạn qua iCloud

Tính năng trong iOS 16 sẽ có phần giống với tính năng chia sẻ iCloud trước đó, nhưng tính năng này có thể được chia sẻ bởi tối đa 5 người.
Để sử dụng tính năng chia sẻ iCloud mới, bạn cần định cấu hình một số cài đặt tính năng trong ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của mình.

Tách đối tượng ra khỏi nền

Đây không hẳn là một tính năng của ứng dụng Ảnh vì nó chỉ là một lần nhấn cho đến khi ảnh bật lên, sau đó chỉ cần kéo ảnh đến nơi khác hoặc sao chép ảnh vào khay nhớ tạm. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau.

Hiển thị nội dung nổi bật

iOS 16 cho phép bạn bật và tắt Kỷ niệm & Ảnh nổi bật. Đây là tính năng cho phép các bức ảnh nổi bật và kỷ niệm tự động xuất hiện trên thiết bị. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy ảnh của mình theo ngày và giờ trong quá khứ. Hoặc bạn có thể tắt tính năng này để chọn ảnh theo sở thích của mình.

Hoàn tác cho mỗi lần chỉnh sửa

Tính năng này cực kỳ quan trọng nhưng lại bị thiếu trong nhiều phiên bản iOS trước đây. Với một nút hoàn tác chuyên dụng cho mỗi lần chỉnh sửa để tùy chỉnh ảnh linh hoạt hơn. Từ bây giờ, bạn sẽ có thể quay lại bất kỳ chỉnh sửa nào khi mắc lỗi thay vì hoàn tác toàn bộ hình ảnh và quay lại từ bước đầu tiên.

Tham Khảo Thêm:  Cách chia sẻ file qua mã QR trên điện thoại Samsung với Android 12 (One UI 4.0) cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Không giống như các phiên bản iOS trước, bạn sẽ phải quay lại bản gốc theo cách thủ công để chỉnh sửa sai. Trong iOS 16, các biểu tượng hoàn tác được đặt ở góc trên bên trái của ứng dụng, vì vậy bạn có thể nhanh chóng đảo ngược các bước bạn đã thực hiện sai và chỉnh sửa để phù hợp hơn với mục đích ban đầu.

Các tính năng mới trong ứng dụng camera trên iOS 16

Làm mờ nền ở chế độ dọc

Khi sử dụng chế độ chân dung, bạn sẽ có thể làm mờ các đối tượng tiền cảnh để tạo ra một bức ảnh có chiều sâu và chân thực hơn. Điều này có phần giống với tính năng xóa phông ở hậu kỳ khi bạn sử dụng camera tele để chụp ảnh. Từ đó, mang đến cho bạn một bức ảnh có Bokeh đẹp hơn và chủ thể nổi bật hơn. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ hoạt động trên dòng iPhone 13.

Dịch ngôn ngữ bằng máy ảnh

Tính năng dịch thông thường trên iPhone nay đã được cải tiến để có thể dịch trực tiếp khi sử dụng Camera. Bạn có thể dịch các bảng hiệu, menu, bao bì, v.v. khi bạn chỉ cần mở camera sau đó đưa camera đến văn bản rồi chạm vào biểu tượng Dịch văn bản để dịch nhanh. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn đi du lịch vì bạn có thể nhanh chóng nhận ra nó mà không cần phải dịch từng từ như trước đây.

Chất lượng video được nâng cao với chế độ rạp chiếu phim

Ở dòng iPhone 13, Apple đã giới thiệu tính năng Cinematic Mode để mang đến những thước phim điện ảnh ấn tượng. Với iOS 16, chế độ Cinematic đã được cải thiện rất nhiều giúp nâng cao trải nghiệm khi quay phim với những cảnh có ánh sáng và độ sâu trường ảnh tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, khả năng chống rung cũng được cải thiện giúp cho việc ổn định hình ảnh hoạt động tốt hơn.

Toàn bộ những tính năng mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng ảnh và camera trên iOS 16 đã được tổng hợp trong bài viết trên.

Tham Khảo Thêm:  6 lý do bạn nên mua phiên bản iPad Cellular - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nguồn: Macrumors

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những tính năng mới trong ứng dụng ảnh và máy ảnh trên iOS 16 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *