Những tính năng mới, nổi bật của camera trên iPhone 14 Series – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ảnh: Táo

Dòng iPhone 14 đang là chủ đề “hot” ở thời điểm hiện tại kể từ khi ra mắt, ở dòng iPhone 14 này, hàng loạt cải tiến và tính năng mới lần lượt xuất hiện như: Dynamic Island, cuộc gọi, vệ tinh, eSIM, v.v. Có bất kỳ cải tiến mới cho máy ảnh? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Camera của dòng iPhone 14 có gì hot?

Hình ảnh camera dòng iPhone 14 (Ảnh: Apple)

Nói về những cải tiến về camera ở dòng iPhone 14, không thể không nhắc đến cảm biến camera lên đến 48 MP ở iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng, sử dụng công nghệ ProRAW để chụp ảnh đầy đủ và chi tiết ở độ phân giải 48MP.

Tuy nhiên, chỉ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có camera chính 48 MP, trong khi iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn giữ nguyên camera chính 12 MP.

Apple cho biết camera của dòng iPhone 14 Pro có độ phân giải cao nhất trong lịch sử iPhone với kích thước cảm biến lớn hơn 65% so với thế hệ trước và cùng tính năng ổn định cảm biến gimbal thế hệ thứ hai – được gọi là Action Mode.

Ảnh: Táo

Nếu bạn để iPhone 14 Pro chụp ảnh ở chế độ Tự động, thiết bị sẽ thông minh chọn thời điểm sử dụng liên kết pixel và thời điểm chụp ảnh có độ phân giải cao hơn.

Tham Khảo Thêm:  Workbook trong Excel là gì? Phân biệt giữa Workbook và Worksheet - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi bạn kích hoạt ProRAW, máy ảnh sẽ tự động chọn chế độ chụp 48MP và điện thoại sẽ tiếp tục sử dụng Machine Learning để xử lý hậu kỳ, từ đó cho ra một bức ảnh cực kỳ sắc nét.

Công nghệ zoom 2x mới trên cảm biến 48 MP và Apple gọi đó là “zoom quang chất lượng”. Người dùng có thể kích hoạt zoom 2x khi chụp bình thường và chế độ Chân dung, ghi cảnh, v.v.

Ảnh: Táo

Camera siêu rộng cũng có cảm biến lớn hơn, mặc dù vẫn là 12 MP. Apple tuyên bố rằng khẩu độ f/2.2 và công nghệ Photonic Engine mới (được cải tiến trong Deep Fusion của Apple) đảm bảo chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn gấp 3 lần.

Chưa hết, camera chính của dòng iPhone 14 Pro còn được trang bị công nghệ quad-pixel kết hợp với Photonic Engine, cho phép dòng iPhone 14 Pro chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn gấp 2 lần so với iPhone 13 Pro.

Cả 4 mẫu iPhone 14 đều có camera trước 12 MP TrueDepth khẩu độ f/1.9 giúp chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn 38% và hỗ trợ Auto Focus.

Ảnh: Táo

Tuy nhiên, tất cả những công nghệ trên đều dành cho bản Pro, vì iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn giữ nguyên hệ thống camera 12MP cũ giống iPhone 13… hoặc cải tiến đôi chút với sự hỗ trợ của công nghệ. Công cụ quang tử mới (Nâng cấp Deep Fusion) và khẩu độ f/1.5 rộng hơn một chút (so với f/1.6 trên iPhone 13).

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại Xiaomi phòng trường hợp xấu xảy ra - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi nói đến video, Apple mang đến chế độ Asion mới cho cả iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Chế độ này cung cấp khả năng ổn định cực cao cho cảnh quay chất lượng siêu mượt, ngay cả khi chạy hoặc trượt băng.

Chế độ điện ảnh đã được cải thiện – nó cho phép quay ở 4K và bạn có thể chọn từ 24 FPS đến 30 FPS (tính năng này bị khóa ở 1080p và 30 FPS trên iPhone 13). Ngoài ra, Cinematic trên dòng iPhone 14 cho phép bạn kết hợp các video 24 FPS và 30 FPS trong cùng một video.

Ảnh: Táo

Thông số camera sau của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

  • Camera chính: Góc rộng 48MP, tiêu cự chuyển đổi 24mm, khẩu độ f/1.78, kích thước pixel 2,44um, ổn định cảm biến thế hệ thứ 2, OIS, 7 thành phần thấu kính, pixel có khả năng lấy nét 100% Pixels.
  • Camera góc siêu rộng: 12 MP, 13 mm, f/2.2, góc nhìn 120 độ, 6 thành phần thấu kính, 100% pixel lấy nét.
  • Chế độ camera tele 2X: 12MP (được hỗ trợ bởi cảm biến bốn điểm ảnh), 48mm, f/1.78, ổn định cảm biến thế hệ thứ 2, OIS, 100% pixel lấy nét.
  • Chế độ camera tele 3X: 12MP, 77mm, không ổn định cảm biến, có OIS, 6 thấu kính.

Thông số camera sau iPhone 14 và iPhone 14 Plus

  • Camera chính: 12 MP, 26 mm, f/1.5, ổn định cảm biến thế hệ thứ nhất, 7 thành phần thấu kính, Lấy nét điểm ảnh 100%.
  • Camera góc siêu rộng: 12 MP, 13 mm, f/2.4, trường nhìn 120 độ, 5 thành phần thấu kính.
Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi camera không hoạt động trong Google Chrome trên Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những tính năng mới, nổi bật của camera trên iPhone 14 Series – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *