Những tính năng đáng chú ý trên iPhone 14 Series: Thiết kế mới, Always-On display,… – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Mới đây, Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 14 bao gồm các mẫu iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Dòng iPhone 14 được Apple nâng cấp và bổ sung nhiều tính năng đáng giá. Hãy cùng điểm qua những tính năng đáng chú ý trong iPhone 14 Series.

iPhone 14 Pro đã loại bỏ hoàn toàn tai thỏ

Đây có lẽ là thay đổi thiết kế lớn nhất mà Apple thực hiện trong 5 năm qua. Apple đã chuyển sang sử dụng thiết kế màn hình đục lỗ mới trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Thiết kế này giúp tối ưu diện tích hiển thị của dòng iPhone mới, trong khi vẫn nổi bật với camera selfie và Face ID.

Ngoài ra, Apple còn trang bị cho iPhone 14 Pro tính năng Dynamic Island, giúp biến phần khoét màn hình tưởng chừng “vô dụng” trở nên thú vị với hàng loạt chức năng mới.

Chức năng hiển thị luôn bật

Lần đầu tiên Apple trang bị tính năng Always-On display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tính năng này sẽ giúp màn hình iPhone luôn ở trạng thái sáng, giúp hiển thị các thông tin cần thiết như thông báo, ngày giờ,… mà bạn không cần phải cầm iPhone lên.

Cùng với khả năng tùy biến màn hình khóa trên iOS 16, giờ đây người dùng có thể thỏa sức sáng tạo trên màn hình Always-On mới.

Tham Khảo Thêm:  iPhone 13 Mini: Thiết kế nhỏ gọn, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 cùng thời lượng pin lâu hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Camera 48 MP – Cảm biến ảnh lớn nhất trên iPhone

Apple đã nâng cấp hệ thống camera sau trên iPhone 14 Pro với camera chính 48 MP độ phân giải 4 megapixel, có cảm biến lớn hơn 65%, zoom quang 2x và hệ thống ổn định hình ảnh quang học OIS thế hệ thứ hai.

Đối với hầu hết các bức ảnh, cảm biến mới kết hợp cứ bốn pixel thành một pixel lớn tương đương 2,44 micromet, mang lại khả năng chụp thiếu sáng tuyệt vời và giữ cho kích thước ảnh ở mức 12MP thực tế.

Liên lạc vệ tinh – Chức năng “cấp cứu” mới trên iPhone 14

Dòng iPhone 14 bổ sung SOS khẩn cấp qua vệ tinh, kết nối với các dịch vụ khẩn cấp ở những khu vực không có vùng phủ sóng di động thông qua các vệ tinh tầm thấp. Bạn cần hướng iPhone của mình vào vệ tinh và có thể gửi tin nhắn văn bản khẩn cấp.

Hiện chỉ có Hoa Kỳ và Canada hỗ trợ tính năng này. Hi vọng Apple sẽ sớm mở rộng vùng hỗ trợ trong thời gian tới.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều tính năng mới khác ở các mẫu iPhone 14 Series đang chờ bạn khám phá.

Nguồn hình ảnh: Quả táo

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những tính năng đáng chú ý trên iPhone 14 Series: Thiết kế mới, Always-On display,… – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt bullet and numbering trong Word - Tự động đánh số đầu dòng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *