Những tính năng ẩn của iOS 15 mà bạn nên trải nghiệm – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu nó cải thiện điện thoại Iphone thiết bị của bạn trên iOS 15, bạn nên thử các tính năng mới được đề cập trong bài viết dưới đây.

Với mỗi phiên bản mới của hệ điều hành iOS, Apple lại mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, như thường lệ, các bản cập nhật lớn đều mang đến những tính năng mới và iOS 15 sẽ có nhiều tính năng ẩn mà có thể bạn chưa biết hết.

Sử dụng máy ảnh của iPhone để quét bất kỳ văn bản nào

Bạn đã bao giờ ước mình có thể hướng máy ảnh iPhone của mình vào bảng trắng hoặc mảnh giấy và nó sẽ tự động nhận dạng rồi sao chép văn bản vào email hoặc tài liệu chưa? Với iOS 15, điều này đã trở thành hiện thực.

Để sử dụng công cụ quét văn bản mới của iPhone, hãy nhấn và giữ bên trong trường văn bản như thể bạn đang sử dụng lời nhắc sao chép và dán. Lúc này, bạn sẽ thấy nút Scan Text xuất hiện. Bạn cũng có thể thấy một nút chỉ sử dụng biểu tượng quét, trông giống như một mảnh giấy có dấu ngoặc nhọn.

Tham Khảo Thêm:  So sánh laptop Dell và Acer, hãng nào tốt hơn, nên mua của hãng nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nhấn vào nút này sẽ thay thế bàn phím bằng giao diện máy ảnh của iPhone. Hướng máy ảnh vào bất cứ thứ gì bạn muốn quét, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình. Ví dụ: nếu bạn lia máy ảnh quá nhanh, bạn sẽ thấy thông báo “Giảm tốc độ” nhấp nháy trên màn hình.

Sau khi máy ảnh và văn bản ở vị trí tốt nhất, bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp của văn bản mà iPhone của bạn đã nhận dạng và sẵn sàng đưa vào tài liệu của bạn. Nhấn nút Enter để hoàn tất.

Di chuyển thanh địa chỉ của Safari trở lại đầu màn hình

Apple đã mang đến khá nhiều thay đổi cho Safari cho iPhone và iPad. Một trong những thay đổi lớn mà bạn sẽ nhận thấy sau khi cài đặt bản cập nhật trên iPhone của mình là thanh địa chỉ với tất cả các chức năng đi kèm đã di chuyển xuống cuối màn hình.

Ý tưởng của Apple là làm cho việc điều hướng qua các tính năng của Safari bằng ngón tay của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn đưa thanh địa chỉ lên đầu màn hình thì có thể nhấn vào nút Aa trên thanh địa chỉ rồi chọn Show address bar on top.

Nhận thông báo lượng mưa theo thời gian thực từ ứng dụng thời tiết trên iPhone của bạn

Khi Apple mua lại ứng dụng thời tiết Dark Sky nổi tiếng, nhiều người hy vọng rằng ứng dụng thời tiết chính thức trên iPhone sẽ nhận được cảnh báo mưa và tuyết theo thời gian thực. Và với iPhone chạy iOS 15, bạn có thể bật cảnh báo lượng mưa mới bằng cách mở ứng dụng Thời tiết, sau đó nhấn vào biểu tượng ba dòng ở góc dưới bên phải của màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Trên tay OPPO A17: Giá 3.6 triệu*, cấu hình đủ dùng, pin lớn, camera AI 50 MP xịn sò - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tiếp theo, chạm vào biểu tượng vòng tròn ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chạm vào Thông báo. Bật tùy chọn Vị trí của tôi và nhấn Xong. Khi trời sắp mưa, iPhone của bạn sẽ thông báo cho bạn vài phút trước khi trời bắt đầu mưa. Bạn cũng sẽ nhận được một cảnh báo khác khi cơn mưa gần kết thúc.

Kéo và thả giữa các ứng dụng trên iPhone

iPad từ lâu đã cho phép bạn kéo và thả tài liệu, văn bản hoặc hình ảnh giữa các ứng dụng. Và tính năng này cũng đã xuất hiện trên iPhone nhờ iOS 15. Ví dụ: nếu bạn đang vuốt giữa ứng dụng Tin nhắn và Ảnh để chia sẻ ảnh từ chuyến đi chơi gần đây với bạn bè, thì bây giờ bạn đã có thể. Bạn có thể kéo chúng từ ứng dụng Ảnh sang ứng dụng Tin nhắn.

Để kiểm tra tính năng mới, hãy mở ứng dụng Ảnh và xem ảnh gần đây của bạn. Không nhấn vào ảnh để mở toàn màn hình, thay vào đó hãy đặt một ngón tay lên ảnh và bắt đầu kéo ngón tay của bạn trên màn hình. Không nhấc ngón tay lên khi hình thu nhỏ bắt đầu nổi trên phần còn lại của ảnh, hãy quay lại ứng dụng Tin nhắn.

Bạn sẽ thấy một vòng tròn màu lục có dấu cộng xuất hiện trên hình thu nhỏ cho biết bạn có thể nhấc ngón tay lên và ảnh sẽ được đặt trong trường văn bản sẵn sàng để gửi.

Tham Khảo Thêm:  Cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Thông tin thêm về ảnh

Trước đây, người dùng muốn xem dữ liệu của một bức ảnh phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, iOS 15 hiện cho phép bạn xem nhiều thông tin về ảnh bằng cách vuốt lên trên ảnh để mở chế độ xem thông tin về ảnh, chẳng hạn như tốc độ màn trập, vị trí và kiểu máy ảnh được sử dụng.

Thay đổi kích thước của văn bản được sử dụng trong các ứng dụng cụ thể

Hiện tại, bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ trên toàn hệ thống để phù hợp với sở thích của mình. Nhưng với iOS 15, có một công cụ mới cho phép bạn thay đổi kích thước phông chữ trên cơ sở từng ứng dụng.

Để sử dụng tính năng mới, hãy mở ứng dụng CÀI ĐẶT > Trung tâm điều khiển > Cỡ chữ và chạm vào dấu cộng để thêm nó vào danh sách điều khiển nhanh. Lần tới khi bạn đang ở trong một ứng dụng và muốn điều chỉnh kích cỡ văn bản, hãy mở Trung tâm điều khiển và chạm vào nút Kích cỡ văn bản. Sau đó, bạn có thể sử dụng thanh trượt để tăng hoặc giảm kích thước phông chữ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những tính năng ẩn của iOS 15 mà bạn nên trải nghiệm – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *