Những thứ bị xóa sổ trong Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Microsoft vừa giới thiệu Windows 11 với thiết kế mới, menu Start mới, khả năng chạy các ứng dụng Android… Tuy nhiên, hãng cũng loại bỏ nhiều chức năng cũ.

Microsoft thông báo sẽ loại bỏ nhiều tính năng cũ của các hệ điều hành Windows trước đây. Danh sách đầy đủ được cập nhật trên trang web của công ty.

Do đó, trợ lý ảo Cortana không còn nằm trong phần khởi động, cũng như không nằm trên taskbar. Các ô xếp trực tiếp sẽ không xuất hiện trong menu Bắt đầu. Chế độ máy tính bảng đã không còn, thay vào đó Windows 11 sẽ tự thích ứng để biến đổi cho phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Trong khi đó, chế độ S mode trong Windows 10 chỉ áp dụng cho Windows 11 Home.

Skype là một trong số ít ứng dụng không có trong quá trình cài đặt hệ điều hành mới. Tuy nhiên, điều này không quá bất ngờ khi Microsoft đã tích hợp thẳng ứng dụng Teams vào Windows 11. OneNote, Paint 3D và 3D Viewer cũng chung số phận với Skype.

Tất cả các ứng dụng trên không được gỡ bỏ. Nếu muốn, bạn có thể tải xuống lại thông qua Microsoft Store. Ngoài ra, bạn không còn có thể gắn thanh tác vụ ở bất kỳ cạnh nào của màn hình. Từ Windows 11, nó chỉ có thể ở cuối màn hình Windows 1. Các ứng dụng không thể tùy chỉnh mọi khu vực trên thanh tác vụ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những thứ bị xóa sổ trong Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *