Những thông tin thú vị về iPhone 14 Pro – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

IPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max là những chiếc iPhone cao cấp mới nhất của Apple, có thiết kế cập nhật, thay thế phần tai thỏ bằng màn hình đục lỗ Dynamic Island, hỗ trợ kết nối vệ tinh, camera chính phía sau đám mây 48MP, v.v.

Ngoài các tính năng nổi bật được đề cập ở trên, còn có nhiều thay đổi nhỏ hơn và các khía cạnh khác về các mẫu iPhone mới này mà bạn có thể không biết.

Hộp bán lẻ màu trắng mới

Như tin đồn trước đây, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được vận chuyển trong hộp toàn màu trắng, không giống như những chiếc iPhone “Pro” cao cấp trước đây, được vận chuyển trong hộp có nhiều màu sắc hơn, màu xám đậm. Ngoài thay đổi này, hộp đựng của mẫu iPhone mới giống hệt phiên bản cũ và điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có sạc hay EarPods bên trong.

True Tone nhấp nháy sáng hơn

Giống như iPhone 14 và iPhone 14 Plus, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới có đèn flash True Tone cải tiến. Trong một số điều kiện nhất định, đèn flash LED này có thể sáng gấp đôi so với các thế hệ trước.

Tham Khảo Thêm:  5 triệu, mua điện thoại nào có thiết kế đẹp, chơi game ngon, chụp ảnh tốt - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

“Đèn flash Adaptive True Tone mới điều chỉnh kiểu và cường độ của 9 đèn LED tùy thuộc vào độ dài tiêu cự của bức ảnh của bạn, để đối tượng của bạn luôn xuất hiện trong ánh sáng tốt nhất.”, Apple cho biết trên trang web của mình. Sử dụng sự kết hợp mới của đèn flash, ống kính lớn hơn và xử lý hình ảnh tiên tiến hơn, người dùng có thể chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn gấp 2 lần trên camera chính và ảnh thiếu sáng tốt hơn gấp 3 lần trên camera góc siêu rộng.

Dynamic Island thực sự dễ bị tổn thương

Mặc dù thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng Dynamic Island chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh để hiển thị thông tin liên quan với hình ảnh động đẹp mắt, nhưng thực tế nó không phải là một phần màn hình tương tác đầy đủ. Ví dụ: như được hiển thị trong video thực hành ngắn trên Twitter, chạm vào Dynamic Island trong khi nhạc đang phát sẽ mở ứng dụng Âm nhạc. Nếu bộ hẹn giờ đang chạy, việc nhấn vào Dynamic Island sẽ hiển thị giao diện người dùng mới ở đầu màn hình hiển thị thời gian còn lại và các điều khiển liên quan.

Cải thiện chế độ điện ảnh

Được giới thiệu với dòng iPhone 13, Chế độ điện ảnh cho phép người dùng iPhone quay video đối tượng của họ làm mờ hậu cảnh một cách tinh tế. Với dòng iPhone 14 và iPhone 14 Pro, Apple đang cải thiện tính năng này để hiện hỗ trợ video 4K HDR ở 24 FPS và 30 FPS. Cũng như các mẫu iPhone trước đây, người dùng có thể chỉnh sửa điểm lấy nét của đối tượng sau khi quay video trong ứng dụng Ảnh.

Tham Khảo Thêm:  iPadOS 16 sẽ mang đến trải nghiệm giống máy Mac, đa nhiệm tốt hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cải thiện cảm biến để phát hiện va chạm xe hơi

Trong dòng iPhone 14 và Apple Watch 2022, Apple đã tích hợp tính năng phát hiện tai nạn ô tô vào các thiết bị của mình. Tính năng mới có thể phát hiện xem người dùng có liên quan đến một vụ tai nạn xe hơi hay không bằng cách sử dụng một loạt các cảm biến cải tiến. Trên các mẫu iPhone 14, một gia tốc kế lực g cao mới có thể phát hiện khả năng tăng tốc hoặc giảm tốc lên tới 256 Gs. Tính năng phát hiện va chạm ô tô cũng sử dụng phong vũ biểu để phát hiện những thay đổi về áp suất, chẳng hạn như những thay đổi do túi khí gây ra và một micrô nhạy hơn có thể phát hiện âm thanh lạ khi người dùng đang lái xe.

iPhone 14 mmWave 5G vẫn chỉ có ở Mỹ

Các phiên bản mmWave của iPhone 14 và iPhone 14 Pro vẫn chỉ được bán ở Mỹ. mmWave 5G là tiêu chuẩn 5G nhanh hơn và yêu cầu ăng-ten bổ sung. iPhone mmWave chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ kể từ các mẫu hỗ trợ 5G đầu tiên vào năm 2020 và chưa mở rộng sang các quốc gia khác, bao gồm Canada hoặc các quốc gia Châu Âu.

Dựa theo: Macrumors

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những thông tin thú vị về iPhone 14 Pro – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  10 cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp, để bạn tiếp tục lưu trữ hình ảnh, video cực kỳ tiện lợi - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *