Những thiết lập iPhone căn bản giúp người lớn tuổi dễ sử dụng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn các mẹo và thủ thuật điện thoại Iphone Cơ bản giúp người già dễ sử dụng. Mời các bạn theo dõi!

Cài đặt iPhone cơ bản giúp người cao niên dễ dàng sử dụngMình sẽ giới thiệu thêm cho các bạn những thủ thuật điều chỉnh, cấu hình hữu ích và an toàn giúp ông bà, cha mẹ của các bạn khi sử dụng và sử dụng iPhone.

Tăng âm lượng nhạc chuông khi bạn nhận được thông báo

Trên thực tế, các máy móc, thiết bị làm việc lâu ngày dẫn đến tình trạng xuống cấp, ngưng trệ nghiêm trọng. Con người cũng vậy, theo thời gian, các chức năng của con người dần bị suy thoái, thính giác cũng là một trong những chức năng bị suy thoái rõ ràng và nhanh nhất. Vì vậy, bạn nên tăng âm lượng chuông khi nhận được thông báo từ cuộc gọi hoặc các thông báo khác để giúp bố mẹ, ông bà không bỏ lỡ cuộc gọi và các cảnh báo khác.

Bước 1: Đầu tiên, đi đến đặt >> Âm thanh & Cảm ứng.

Bước 2: Sau đó trong giao diện Âm thanh & Cảm ứng Bạn có thể định cấu hình một số tính năng bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới:

  • Điều chỉnh thanh trượt Chuông và báo thức vuốt qua lại để tăng âm lượng nhạc chuông cho thông báo. (Đầu tiên)
  • Trượt phím từ phải sang trái Thay đổi bằng một nút trong phần Chuông và báo động tắt nó đi để đảm bảo rằng âm lượng nhạc chuông và báo thức không thay đổi. Sau khi tắt, nút điều chỉnh âm lượng ở bên cạnh thiết bị sẽ chỉ được sử dụng để điều chỉnh âm lượng cho nội dung đa phương tiện của thiết bị. (2)
  • trong phần lắc, bạn phải kích hoạt chức năng Rung khi đổ chuôngRung khi im lặng QUA Vuốt công tắc từ trái sang phải để giảm thiểu các cuộc gọi, thông báo quan trọng mà ông bà, cha mẹ bỏ lỡ. (3)

Thiết lập Medical ID để quản lý tình trạng sức khỏe người cao tuổi

ỨNG DỤNG sức khỏe i iPhone, nhà Táo đặc biệt quan tâm và chú ý đến địa vị của người dùng. Điều này cực kỳ hữu ích cho người dùng cao tuổi. Thông qua tính năng ID y tế, Nhân viên y tế có thể theo dõi các tình trạng sức khỏe hiện tại cần chú ý, cũng như các loại thuốc người dùng đang sử dụng… Tính năng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp chủ nhân thiết bị rơi vào trạng thái bất tỉnh hoặc không thể giao tiếp.

Tham Khảo Thêm:  5 tính năng nổi bật nhất của iPhone 14 Plus - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

đặt ID y tế là điều vô cùng cần thiết không chỉ với những người lớn tuổi trong gia đình mà bạn cũng nên sắp xếp cho chính mình.

Bước 1: bạn nhập Cài đặt >> Sức khỏe.

Bước 2: Ở đây, trong chi tiết y tế, bạn cần:

  • Truy cập vào Chi tiết sức khỏe >> Lựa chọn Sửa nó. Sau đó, bạn khôi phục lại thông tin để nhân viên y tế nắm được khi cần. Sau khi hoàn tất, bạn chọn hoàn thành để lưu trữ thông tin.
  • Truy cập vào ID y tế >> Lựa chọn Sửa nó. Sau đó, bạn khôi phục lại thông tin để nhân viên y tế nắm được khi cần. Sau khi hoàn tất, bạn chọn hoàn thành để lưu trữ thông tin.

Ngoài ra, trong phần ID y tế, bạn đừng quên kích hoạt tùy chọn Hiển thị khi bị khóa để thông tin về bạn xuất hiện trực tiếp trên màn hình khóa để mọi người có thể xem trong trường hợp khẩn cấp. Bạn cũng nên thêm một số Liên hệ khẩn cấp trong phần ID y tế. Những người này sẽ được thông báo nếu bạn sử dụng tính năng Emergency SOS của iPhone.

Thiết lập SOS khẩn cấp cho iPhone

tính năng SOS khẩn cấp khi đã thiết lập và cuộc gọi sẽ thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp (mặc định) và các liên hệ khẩn cấp mà bạn vừa thêm vào Medical ID khi gặp sự cố. Đây là một tính năng vô cùng cần thiết mà người dùng nào cũng nên trang bị cho chiếc điện thoại của mình, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt macOS trên Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu bạn đang ở trong một tình huống xấu thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng, hãy sử dụng iPhone của bạn để gọi cho các dịch vụ khẩn cấp trong khu vực của bạn. với SOS khẩn cấp, Ngay cả khi không lấy điện thoại ra khỏi túi, bạn vẫn có thể gọi các dịch vụ khẩn cấp và được thông báo về tình huống cũng như vị trí của mình. Số điện thoại bạn gọi sẽ tự động điều chỉnh theo khu vực địa phương cụ thể. Để kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp SOS, hãy làm như sau:

Bước 1: bạn nhập Cài đặt >> SOS khẩn cấp .

Bước 2: Tại đây, bạn tiếp tục vuốt từ trái sang phải, tại đây bạn chuyển sang thắp sáng 2 cách GỌI từ nút bêncuộc gọi tự động.

Sau khi thiết lập thành công, bất cứ khi nào gặp trường hợp khẩn cấp, nguy hiểm, bạn có thể nhấn giữ nút sườn và một trong hai nút âm lượng hoặc nhấn liên tục nút sườn 5 lần để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Phần kết luận

Bỏ túi ngay Mẹo thiết lập cơ bản để giúp người cao tuổi trong những gia đình có điều kiện thuận lợi, hãy dùng iPhone để restore iPhone giúp bố mẹ, ông bà. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những thiết lập iPhone căn bản giúp người lớn tuổi dễ sử dụng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách sao lưu danh bạ iPhone nhanh nhất, cực kỳ đơn giản và an toàn để phòng khi máy mất dữ liệu - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *